"Tôi bị bôi nhọ danh dự, hủy hoại sự nghiệp đúng ngày cưới vợ"

Thái An |

"Họ nói tôi là dây chơi "bay lắc" và nói vợ tôi bỏ học từ năm lớp 7...", Huy Cung nói.

Những ngày qua, thông tin nghệ sĩ Trấn Thành tìm đến tận nhà để làm rõ vấn đề một số cô gái đã tung tin đồn anh sử dụng chất kích thích nhận được sự quan tâm của cả giới nghệ sĩ lẫn công chúng.

Và ngay sau khi xem đoạn clip Trấn Thành quyết liệt lấy lại danh dự cho bản thân, vlogger kiêm ca sĩ, diễn viên Huy Cung cũng đã lên tiếng tiết lộ chuyện mình bị hủy hoại sự nghiệp vì tin thất thiệt. Cụ thể, Huy Cung đã đăng tải lên trang cá nhân đoạn clip có nội dung như sau:

Tôi bị bôi nhọ danh dự, hủy hoại sự nghiệp đúng ngày cưới vợ - Ảnh 1.

Huy Cung được khán giả biết đến với nhiều vai trò những vlogger, diễn viên và ca sĩ.

"Có một nghề gọi là nghệ sĩ làm hình ảnh. Họ cố gắng dùng cái tâm với nghề để truyền tải những điều tích cực. Hình ảnh đẹp là thành quả của một người nghệ sĩ chăm chỉ, yêu nghề.

Khi có hình ảnh đẹp thì họ sẽ được mời đến các chương trình, sự kiện và là gương mặt để quảng bá cho các nhãn hiệu.

Thu nhập của họ cũng từ đấy mà ra. Mọi người có thể ra ngoài chơi bời với sở thích của bản thân nhưng nghệ sĩ làm hình ảnh cho tiền họ cũng không dám, kể cả cầm một điếu thuốc thôi cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sự nghiệp...

Khi xem được clip của anh Trấn Thành, tôi thực sự cảm thấy rất tức vì sự việc của anh ấy giống hệt sự việc của tôi cách đây 2 năm - đúng vào ngày lấy vợ, cách ngày hạnh phúc nhất của cuộc đời và được mọi người quan tâm.

Tôi bị bôi nhọ danh dự, hủy hoại sự nghiệp đúng ngày cưới vợ - Ảnh 2.

Huy Cung thừa nhận cuộc sống có nhiều khó khăn sau khi lấy vợ.

Bên cạnh những lời chúc tốt đẹp thì có rất nhiều tin đổn nhảm không biết từ đâu ra. Họ nói tôi là dây chơi "bay lắc" và nói vợ tôi bỏ học từ năm lớp 7. Những câu chuyện không có bằng chứng đã không chấp nhận được rồi. Còn đó là những câu chuyện thêu dệt không có một tí logic nào.

Vậy mà có rất nhiều những người tin và share những thông tin đó trên mạng xã hội. Chỉ đến khi tôi vào xử lý thì một số diễn đàn mới xin lỗi, xóa bài và nói chỉ lấy lại thông tin của người khác. Khi tìm hiểu nguồn tung tin thì tôi thấy toàn là những tài khoản giả mạo, không rõ là của ai.

Các bạn thấy tôi ít ra clip sau khi lấy vợ đúng không? Tôi nói thật là tôi không có kinh phí để làm nữa. Ngay khi tin "vịt" đó xuất hiện, 5 nhãn hàng đã hủy hợp đồng dù tôi đã thực hiện clip xong xuôi và chỉ chờ ngày đăng bài.

Sự việc đó xảy ra chỉ vì tôi không thể nào giải trình được nguồn cơn tin đồn đã bị lây lan quá nhiều, tạo dư luận xấu.

Ngày xưa có những tháng tôi làm tới 5 clip nhưng sau khi vướng tin đồn thì một tháng làm 1 clip thì tôi cũng cảm thấy may mắn lắm rồi.

Ngày cưới đối với ai cũng là ngày hạnh phúc nhất của cuộc đời. Nhưng với tôi thì đó là ngày tôi bị bôi nhọ đời tư và hủy hoại sự nghiệp. Họ hàng hai bên sẽ nghĩ gì về thông tin thiếu sự thật như vậy? Rồi giải trình với khách hàng như thế nào để họ thông cảm?

Chỉ vì đói tin, thích những thứ sốc và giật gân mà họ hủy hoại cuộc đời của người khác. Bây giờ tôi cảm thấy rất vui cho anh Trấn Thành vì đã tìm ra người tung tin để xử lý còn 2 năm qua tôi không thể tìm ra được luôn.

Các bạn có biết cuộc sống và sự nghiệp 2 năm nay của tôi kinh khủng như thế nào không? Tôi luôn muốn làm nhiều clip để giữ nghề và có nhiều clip cho các bạn xem nhưng tôi không có kinh phí vì nhãn hàng không chọn mình nữa.

Đời tôi chưa biết đi vay tiền của ai cả cho đến khi tin đồn đó xuất hiện. Hơn 2 năm trước, tôi có mua được một chiếc xe hơi để đi lại nhưng với tình trạng này, chắc có lẽ cuối năm mình phải đi thanh lý xe để trả nợ...".

Cuối đoạn tâm sự, Huy Cung khẳng định không nói sự việc này để lấy lòng thương hại mà chỉ muốn mọi người ý thức hơn trong việc tiếp nhận thông tin.

Một phần trong chia sẻ của Huy Cung.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại