​Hút cát trúng bom bi dưới sông, một người bị thương nặng

Quốc Nam |

Thuyền đang hút cát trên sông trong đêm, bất ngờ một quả bom bi lẫn trong cát bị hút lên phát nổ khiến một người bị thương nặng.

Sáng 20-8, UBND xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình cho biết ông Nguyễn Văn Hai (thôn Na, xã Sơn Trạch) vẫn đang được cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế do trúng nhiều mảnh vỡ sau khi quả bom bi từ trong ống hút cát phát nổ.

Theo người dân địa phương, sự việc xảy ra trong đêm 19-8 khi ông Hai cùng một số người dân địa phương chạy thuyền đến sông Son, đoạn qua xã này để hút cát.

Khi đang dùng ống cỡ lớn cắm xuống lòng sông để hút cát, bất ngờ một tiếng nổ lớn phát ra từ trong ống hút cùng nhiều mảnh bom, mảnh guồng máy vỡ văng ra mọi phía.

Không may ông Hai bị nhiều mảnh kim loại găm vào người trọng thương và được đưa đi cấp cứu trong đêm. Rất may những người khác cùng trên thuyền không bị thương tích.

Theo những dấu vết và mảnh kim loại trên thuyền, chính quyền địa phương cho rằng khả năng cao nhất đó là một quả bom bi còn sót lại dưới lòng sông. Khi bị ống hút cát hút lên, quả bom bi đã phát nổ.

Được biết, khu vực sông này thời chiến tranh là tọa độ lửa từng hứng chịu hàng loạt cuộc rải bom của Mỹ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại