Hung hãn dùng súng bắn liên tiếp vào nhà dân có phụ nữ và trẻ em giữa ban ngày

Tuấn Minh |

Do mâu thuẫn trong tiệc sinh nhật, Lại Văn Đức đã kéo theo đàn em tới trước nhà một người dân ở TP Thanh Hóa dùng súng bắn liên tiếp vào trong.

Ngày 24-3, tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết dưới sự chỉ đạo trực tiếp và quyết liệt của Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa, Công an TP Thanh Hóa đã điều tra làm rõ và bắt tạm giam Lại Văn Đức (SN 1998; ngụ phường Nam Ngạn, TP Thanh Hóa) và Kim Hữu Mạnh (SN 1991; ngụ phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa) về hành vi "Gây rối trật tự công cộng".

Hung hãn dùng súng bắn liên tiếp vào nhà dân có phụ nữ và trẻ em giữa ban ngày - Ảnh 1.

Lại Văn Đức và Kim Hữu Mạnh tại cơ quan công an

2 thanh niên này đã cùng với một số "đàn em" dùng súng Colt tự chế bắn liên tiếp vào nhà anh N.Q.V. (SN 1982; ngụ số 66 Nguyễn Quỳnh, phường Điện Biên, TP Thanh Hóa) gây lo lắng trong quần chúng nhân dân.

Theo điều tra, do mâu thuẫn từ trước tại buổi sinh nhật của Lại Văn Đức nên khoảng 16 giờ ngày 14-3, Đức đã gọi điện rủ Kim Hữu Mạnh cùng 2 "đàn em" là Đoàn Văn Minh (SN 2002; ngụ phường Đông Hương) và Nguyễn Duy Giang (SN 2005; ngụ phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa) mang theo 2 khẩu súng Colt tự chế, đi xe máy che biển số, đội mũ, che mặt tới trước nhà anh V. bắn liên tiếp 5 phát đạn vào trong.

Thời điểm này, trong nhà anh V. có rất đông người (cả phụ nữ và trẻ em), nhưng rất may không có ai bị thương do có cửa kính ngăn lại.

Nhận được tin báo, Công an TP Thanh Hóa đã vào cuộc thu thập tài liệu, xác minh, truy tìm nhóm người nổ súng .

Hung hãn dùng súng bắn liên tiếp vào nhà dân có phụ nữ và trẻ em giữa ban ngày - Ảnh 2.

Số vỏ đạn được công an thu giữ tại nhà nhóm nổ súng

Bằng các biện pháp nghiệp vụ và được sự giúp đỡ của quần chúng nhân dân, ngày 22-3, Công an TP Thanh Hóa đã điều tra, làm rõ và xác định 4 thanh niên trên là nghi phạm gây ra vụ nổ súng để trả thù. Trong đó, Đức với vai trò chủ mưu, cầm đầu đã cùng với Kim Hữu Mạnh trực tiếp nổ súng vào nhà anh V., còn Minh và Giang đã dùng xe máy để chở Đức và Mạnh đi gây án.

Sau khi gây án, để dánh lạc hướng cơ quan điều tra, Đoàn Văn Minh đã tự giác đi chấp hành án về tội "Gây rối trật tự công cộng" trước đó mặc dù Minh chưa đến thời gian phải đi chấp hành án.

Hiện Công an TP Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can 4 thanh niên nói trên về hành vi "Gây rối trật tự công cộng", bắt tạm giam Lại Văn Đức cùng Kim Hữu Mạnh.

Hiện vụ việc đang được Công an TP Thanh Hóa tiếp tục điều tra, làm rõ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại