Hui Ka Yan - tỉ phú bất động sản giàu nhất thế giới đi lên từ tay trắng

Chi Linh |

Theo Forbes, Hui Ka Yan (Hứa Gia Ấn) đang là tỉ phú bất động sản giàu nhất thế giới. Ít ai biết rằng, trước khi trở thành Chủ tịch Evergrande, Hui Ka Yan từng sống trong cảnh nghèo khổ, vượt khó đi lên.


Hui Ka Yan - tỉ phú bất động sản giàu nhất thế giới đi lên từ tay trắng - Ảnh 1.

Tạp chí Forbes vừa công bố bảng xếp hạng tỉ phú năm 2019. Theo đó, ông Hui Ka Yan là tỉ phú bất động sản giàu nhất thế giới hiện nay với tổng tài sản trị giá 38,1 tỉ USD (số liệu cập nhật ngày 30.3.2019).


Hui Ka Yan - tỉ phú bất động sản giàu nhất thế giới đi lên từ tay trắng - Ảnh 2.

Hui Ka Yan sinh ngày 9.10.1958 tại Thái Khang, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Hào quang ở tuổi 60, ít ai biết tuổi thơHui Ka Yan từng trải qua nghèo khổ, bất hạnh. Hui Ka Yan mồ côi mẹ khi mới 1 tuổi. Bố của ông là cựu chiến binh từng tham gia Quân đội Cách mạng Trung Quốc và chiến tranh chống Nhật. Thời thơ ấu, Hui Ka Yan sống cùng bà ngoại.


Hui Ka Yan - tỉ phú bất động sản giàu nhất thế giới đi lên từ tay trắng - Ảnh 3.

Năm 1975, sau khi tốt nghiệp cấp 3, Hui Ka Yan nghỉ học về nhà làm nông. Hai năm sau, ông quyết định đi thi đại học nhưng không đỗ vì đã bỏ sách vở trong thời gian dài. Không từ bỏ, năm 1978, ông quay trở lại trường để ôn luyện và thi đỗ vào Học viện Gang Thép Vũ Hán với thành tích đứng thứ 3. (Ảnh: Bobby Yip-Reuters)


Hui Ka Yan - tỉ phú bất động sản giàu nhất thế giới đi lên từ tay trắng - Ảnh 4.

Năm 1982, sau khi tốt nghiệp đại học, Hui Ka Yan làm việc tại Công ty Gang thép Vũ Dương. Sau 10 năm cống hiến cho Công ty này, ông quyết tâm chuyển đến “miền đất hứa” Thâm Quyến với khát khao làm giàu luôn sôi sục trong ý chí.


Hui Ka Yan - tỉ phú bất động sản giàu nhất thế giới đi lên từ tay trắng - Ảnh 5.

Năm 1996, doanh nhân Hui cùng một số người bạn đã cùng nhau thành lập Evergrande Real Estate Group (Tập đoàn Bất động sản Hằng Đại) với trụ sở chính đặt tại thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Ảnh: Fortune


Hui Ka Yan - tỉ phú bất động sản giàu nhất thế giới đi lên từ tay trắng - Ảnh 6.

Năm 2009, Evergrande lên sàn chứng khoán Hong Kong và nhanh chóng trở thành doanh nghiệp địa ốc số 1 Trung Quốc. Hiện nay, tập đoàn này có hơn 800 dự án tại hơn 280 thành phố trên nước này.


Hui Ka Yan - tỉ phú bất động sản giàu nhất thế giới đi lên từ tay trắng - Ảnh 7.

Tỉ phú bất động sản cho biết, trên con đường dẫn đến thành công của mình không thể không kể đến người vợ - bà Ding Yame. Ông nhận định: "Nếu không có sự hiểu biết và kiên nhẫn của vợ, ông sẽ không có những gì hôm nay". (Ảnh: Forbes)


Hui Ka Yan - tỉ phú bất động sản giàu nhất thế giới đi lên từ tay trắng - Ảnh 8.

Ngoài sự nghiệp thành công, Hui Ka Yan là người làm từ thiện rất hào phóng. Ông đã quyên nhiều tiền cho giáo dục, giảm nghèo và giảm nhẹ thiên tại. Ước tính Hui Ka Yan đã chi tới 130 triệu USD cho mục đích từ thiện khác nhau.


Hui Ka Yan - tỉ phú bất động sản giàu nhất thế giới đi lên từ tay trắng - Ảnh 9.

Hui Ka Yan thành triệu phú năm 41 tuổi và chỉ mất 10 năm để thành tỉ phú. Hiện tại, ông vượt qua nhiều tên tuổi lớn để trở thành tỉ phú bất động sản giàu nhất thế giới. Hui Ka Yan xứng đáng là một tấm gương về sự vượt khó đi lên làm giàu.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại