Hứa Minh Đạt: Hoài Linh hiếm khi xuất hiện ở nơi đông người nhưng đám cưới tôi, anh ấy ở đến tàn tiệc

Tùng Ninh |

"Anh Hoài Linh rất hiếm khi xuất hiện ở nơi đông người nhưng đám cưới tôi, anh ấy ở đến tàn tiệc, lên sân khấu hát từ đầu tới cuối, ca hát quá trời", Hứa Minh Đạt chia sẻ.

Vừa qua, tại chương trình Nói đi ngại gì, diễn viên Hứa Minh Đạt đã chia sẻ về cuộc sống hôn nhân của mình với Lâm Vỹ Dạ.

Lâm Vỹ Dạ thất tình với tôi, một tuần sau đi yêu người khác

Việc nghệ sĩ hài yêu nhau là do duyên số ông trời. Chúng tôi được chung môi trường, tiếp xúc nhiều với nhau nên nảy sinh chuyện tình cảm là đương nhiên. Đó là duyên số hết.

Lần đầu tiên tôi gặp Lâm Vỹ Dạ, tôi đã là sinh viên tốt nghiệp trường Sân khấu Điện ảnh rồi. Tôi về trường tham gia một tiết mục về đời sống gia đình rồi gặp Dạ.

Hứa Minh Đạt: Hoài Linh hiếm khi xuất hiện ở nơi đông người nhưng đám cưới tôi, anh ấy ở đến tàn tiệc - Ảnh 1.

Hai chúng tôi lúc đó đóng chung một tiểu phẩm, vào vai hai vợ chồng luôn. Trong tiểu phẩm Dạ nói tôi hãy lấy người khác đi vì bị vô sinh. Tôi đấu tranh tâm lý, dằn vặt các kiểu rồi quyết định quay về.

Ở cương vị của tôi lúc đó, tôi nhìn Dạ như một đứa em để chỉ dạy. Thế là Dạ đồn ầm lên trong trường là thích tôi quá, cảm nắng phút đó. Anh em trong trường hỏi tôi. Tôi nói không phải, kêu nó tập trung học đi.

Dạ nghe thấy thế liền thất tình với tôi, 1 tuần sau thì đi yêu người khác. Tôi cũng có người yêu.

Sau đó, tôi đi diễn nhiều sân khấu nhưng trụ lại ở sân khấu Nụ cười mới, cùng với Dạ. Lúc đó gặp lại nhau nhưng cả hai đã có người yêu nên chúng tôi chỉ coi nhau là anh em.

Hứa Minh Đạt: Hoài Linh hiếm khi xuất hiện ở nơi đông người nhưng đám cưới tôi, anh ấy ở đến tàn tiệc - Ảnh 3.

Nhưng đùng một cái, tôi và Dạ đều chia tay người yêu. Hai đứa cùng thất tình, cứ buồn buồn, không tập trung công việc. Anh Hữu Lộc biết thế nên mai mối chúng tôi, sắp xếp ăn uống chung các kiểu.

Để tôi và Dạ nên duyên như hôm nay cũng nhờ anh Hữu Lộc nhiều. Trước khi mất, anh ấy đã làm nhiều điều giúp chúng tôi đến với nhau. Ngay cả việc đặt nhà hàng, anh ấy phải đặt trước một năm cho hai đứa.

Còn nếu nói đó là mưu kế của Dạ để cưới tôi làm chồng thì cô ấy quả là sáng suốt.

Tôi không phải tự cao tự đại nhưng hồi xưa tôi để tóc dài lãng tử, ăn bận hiphop, không hiểu sao Dạ lại thích tôi. Chắc do tôi ăn nói có duyên.

Hứa Minh Đạt: Hoài Linh hiếm khi xuất hiện ở nơi đông người nhưng đám cưới tôi, anh ấy ở đến tàn tiệc - Ảnh 4.

Anh Hoài Linh hiếm khi xuất hiện ở nơi đông người nhưng đám cưới tôi, anh ấy ở đến tàn tiệc

Bố vợ tôi hồi đầu nói giọng Huế rất khó nghe, lâu dần thì biết tôi không nghe được nên nói chậm hơn. Giờ thì cả tôi và bố vợ đều là bạn nhậu của nhau rồi.

Ngày đó, cả tôi và Dạ đều là hai diễn viên trẻ, chưa được yêu mến nhiều mà đám cưới đông khủng khiếp.

Mới đầu, chúng tôi chỉ đặt 45 bàn thôi, mà vơi ra thành hơn 50 bàn, nhà hàng cứ phải dồn liên tục. Đám cưới tôi ăn 1 bàn 12 người mà về sau hơn 700 khách đến, tôi choáng ngợp vô cùng.

Nhiều khách như thế nhưng đám cưới chúng tôi không hề lời, chỉ vừa đủ mọi chuyện, không thâm hụt. Tiền mừng cưới đủ để chia tiền xe, tiền lễ, tiền cỗ…

Anh Hoài Linh rất hiếm khi xuất hiện ở nơi đông người nhưng đám cưới tôi, anh ấy ở đến tàn tiệc, lên sân khấu hát từ đầu tới cuối, ca hát quá trời.

Hứa Minh Đạt: Hoài Linh hiếm khi xuất hiện ở nơi đông người nhưng đám cưới tôi, anh ấy ở đến tàn tiệc - Ảnh 5.

Anh Hoài Linh chúc hai vợ chồng tôi luôn hạnh phúc, bảo vệ được hạnh phúc của mình và mong sân khấu Nụ cười mới sẽ có nhiều mối tình như chúng tôi vì chúng tôi là phát súng đầu tiên.

Tôi rất nghiêm khắc trong lúc tập, còn Dạ lại hời hợt nên mâu thuẫn với nhau

Việc hai vợ chồng cùng nghề cũng có cái lợi là cùng chung môi trường, cồng việc nên dễ cảm thông, hiểu cho nhau. Thời gian của chúng tôi khá ít, nên phải chắt chiu để dành cho gia đình.

Dạ thì hoạt ngôn hơn tôi nên hay tham gia game show, còn tôi thụ động, không nói giỏi như Dạ nên thiên về đóng phim, hóa thân vào nhân vật. Ngược lại, Dạ không quay được phim khổ cực vì ra ngoài nửa tiếng là say nắng.

Vì thế nên hai vợ chồng tôi không bị đụng độ về công việc với nhau nhiều, tách bạch nhau.

Hứa Minh Đạt: Hoài Linh hiếm khi xuất hiện ở nơi đông người nhưng đám cưới tôi, anh ấy ở đến tàn tiệc - Ảnh 6.

Tất nhiên, trong quá trình làm nghề vẫn thi thoảng đụng độ. Chẳng hạn, lúc diễn chung 1 sân khấu, tôi rất nghiêm khắc trong lúc tập còn Dạ lại hời hợt nên mâu thuẫn với nhau.

Nhưng lên sân khấu, Dạ lại phát ra được năng lực tự nhiên của mình, diễn rất duyên. Chúng tôi thường chỉ làm chung ở những show mời cả hai vợ chồng. Tôi ngại diễn với Dạ vì sợ lại đem mâu thuẫn trong công việc về cuộc sống gia đình.

Bí quyết giữ hạnh phúc của chúng tôi là sáng dậy trước khi ra ngoài, các thành viên trong gia đình phải hôn nhau. Cuộc sống gia đình là phải quan sát, chăm sóc từng ngày để đơm hoa kết trái, chứ không phải một sớm một chiều.

Hứa Minh Đạt: Hoài Linh hiếm khi xuất hiện ở nơi đông người nhưng đám cưới tôi, anh ấy ở đến tàn tiệc - Ảnh 7.

Ở nhà, vợ chồng tôi phân chia công việc rất rõ ràng. Tôi lại thích chơi với con cái nên hay trông con giúp vợ nếu vợ bận. Dạ là người chi li, chi tiết nên luôn làm mọi thứ đủ đầy, khiến tôi yên tâm đi diễn.

Ai cũng hỏi tôi có buồn không khi vợ nổi tiếng hơn nhưng tôi không buồn

Thời gian gần đây Dạ nổi tiếng trên game show truyền hình, mọi người cứ bảo Dạ át vía tôi khiến tôi bị lép nhưng thực ra không phải. Tôi không cảm thấy gì hết.

Tôi nghĩ, nam nữ giờ bình quyền. Vợ tôi may mắn được Tổ đỡ thì tôi vui. Ai cũng hỏi tôi có buồn không khi vợ nổi tiếng hơn nhưng tôi không buồn. Đó chỉ là công việc, kiếm tiền thôi.

Hứa Minh Đạt: Hoài Linh hiếm khi xuất hiện ở nơi đông người nhưng đám cưới tôi, anh ấy ở đến tàn tiệc - Ảnh 8.

Ngoài công việc, tôi vẫn là chồng, Dạ là vợ. Mỗi năm, Dạ sẽ gạch đầu dòng những việc cần làm để chuẩn bị tiền. Chẳng hạn, sửa lại nhà cần nhiều tiền thì hai vợ chồng sẽ phải làm nhiều để có tiền.

Mục tiêu năm nay của hai vợ chồng tôi là mua một căn nhà to để đưa bố mẹ tôi về ở chung. Xác định mục tiêu chung như thế thì không có chuyện lép vế gì cả,

Khi tôi đi làm, Dạ ở nhà thắp nhang, cúng khấn còn Dạ đi làm thì tôi ở nhà khấn lại. Chúng tôi đều mong mọi việc suôn sẻ.

Ở nhà tôi thì tôi hay nhường quyền cho vợ. Nhà tôi theo mẫu hệ mà. Thời mới cưới, vợ chồng tôi ở chung cùng bố mẹ nên tôi hơi áp lực. Nhưng may mắn là mẹ tôi thương con dâu.

Hứa Minh Đạt: Hoài Linh hiếm khi xuất hiện ở nơi đông người nhưng đám cưới tôi, anh ấy ở đến tàn tiệc - Ảnh 9.

Dạ mồ côi mẹ từ nhỏ nên về nhà, tình cảm đổ dồn cho mẹ tôi, đi đâu cũng mua đồ. Mẹ tôi lại càng thương lại. Vì thế nên tôi đứng giữa không gặp vấn đề gì hểt.

Dạ cũng giỏi lắm, ở nhà nấu ăn, dọn dẹp rất chỉn chu. Hồi còn cưa cẩm, ngày nào Dạ cũng chạy hàng chục km tới nhà tôi dọn dẹp, nấu ăn.

Hiện tại, tôi thấy cuộc sống của tôi khá ổn, mãn nguyện. Làm diễn viên đã cực khổ lắm rồi nên về cuộc sống đời thường đừng diễn nữa, mệt mỏi lắm.

Khán giả đừng ép những người họ thích vào một cặp, nên nghĩ thoáng ra và để nghệ sĩ sống tự do. Nếu một ngày nghệ sĩ không còn yêu nhau nữa thì khán giả cũng đừng phản ứng quá gay gắt.

Đọc tin tức mới nhất, xem tin giải trí nhanh nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên