Nóng phiên xử: Nhân vật bí ẩn cùng Văn Kính Dương gây dựng đường dây sản xuất ma túy lớn nhất nước xuất hiện

Kỳ Hoa. Ảnh: Hải Long |

16:28 ngày 16/07/2020

Nam bất ngờ thừa nhận chính là nhân vật bí ẩn tên Tom

15h45, liên quan đến nhân vật bí ẩn tên Tom hướng dẫn Dương bào chế ma tuý, bị cáo Lê Văn Mang khai "không có Tom nào cả, mà chính là bị cáo Kỳ Nam". Bị cáo Nam sau đó xác nhận bản thân mình là Tom.

Nóng phiên xử: Nhân vật bí ẩn cùng Văn Kính Dương gây dựng đường dây sản xuất ma túy lớn nhất nước xuất hiện - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Đức Kỳ Nam thừa nhận chính là nhân vật tên Tom.

Theo kết quả điều tra, quá trình trốn bị truy nã, năm 2016, trong lần đến vũ trường bên Campuchia, Dương gặp Tom (không rõ lai lịch) và được người này cung cấp nguyên liệu và công thức điều chế ma túy tổng hợp. Dương thuê nhiều biệt thự ở TP.HCM, TP Nha để sản xuất ma túy, ăn chia với Tom theo tỷ lệ 7-3.

Ở những mẻ hàng đầu tiên, băng nhóm Dương liên tiếp gặp khó khăn như nhà xưởng phát cháy, hoá chất mua ở chợ Kim Biên bào chế ma tuý bị khách chê. Phàn nàn với Tom, Dương được ông ta hướng dẫn tỉ mỉ qua mạng. Dần dần, Dương sản xuất được "hàng ngon" được mối tiêu thụ nhiều.

Kết quả điều tra xác, đường dây này đã sản xuất thành công 124 kg ma túy tinh chất. Sau khi chia cho Tom, chúng chế biến số còn lại rồi ép thành 500.000 viên thuốc lắc (120 kg) ngụy trang trong các gói cà phê.

Nóng phiên xử: Nhân vật bí ẩn cùng Văn Kính Dương gây dựng đường dây sản xuất ma túy lớn nhất nước xuất hiện - Ảnh 2.

Bị cáo Lê Văn Mang

Khai tại phiên tòa hôm nay, bị cáo Lê Văn Mang cho rằng "không có Tom nào cả, mà chính là bị cáo Nguyễn Đức Kỳ Nam". Trả lời thẩm vấn, Nam xác nhận bản thân là nhân vật Tom bí ẩn.

16:14 ngày 16/07/2020

Dương khẳng định "chỉ là đùa thôi" khi Huy khai bị Dương hăm dọa giết cả nhà

15h40, đứng trước bục khai báo, Nguyễn Đắc Huy không thừa việc lấy ma túy từ Giang đi bán lẻ như cáo buộc. "Bị cáo không biết anh Dương làm ma túy. 

Nóng phiên xử: Nhân vật bí ẩn cùng Văn Kính Dương gây dựng đường dây sản xuất ma túy lớn nhất nước xuất hiện - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Đắc Huy.

Khi bị cáo xin anh Dương nghỉ, anh Dương không cho nghỉ, anh Dương hăm dọa là sẽ giết cả nhà bị cáo", Huy nói. Xác nhận lời khai của đồng phạm, Văn Kính Dương thừa nhận chính xác. Dương khai có nhắn tin với Huy, song đây "chỉ là đùa thôi".

15:42 ngày 16/07/2020

Bị cáo Quân khai, chưa từng nhận tiền công từ Dương

15h10, khi được gọi lên thẩm vấn, Quân khai được Dương thuê bưng bê phụ giúp, chỉ gì làm đó. Thời gian sau, bị cáo mới biết đó là sản xuất ma tuý nên xin Dương cho nghỉ việc.

Nóng phiên xử: Nhân vật bí ẩn cùng Văn Kính Dương gây dựng đường dây sản xuất ma túy lớn nhất nước xuất hiện - Ảnh 1.

Bị cáo Phạm Bảo Quân (bên trái)

Theo Quân, anh ta chưa từng nhận tiền công từ Dương, mà chỉ được ông "trùm" cho 50 triệu để ăn Tết, không nói đây là tiền có được từ ma tuý.

15:35 ngày 16/07/2020

Trùm ma túy: "Bị cáo không hưởng lợi"

14h35, tiếp tục trả lời thẩm vấn, Dương khai quen Ngọc Miu do có người giới thiệu. Bị cáo sống chung với Ngọc như vợ chồng và có một con chung.

Đối với Giang, Dương quen nữ bị cáo này tại Hà Nội và thông qua Giang đã quen biết một số bị cáo khác. Dương khai, thời điểm bị bắt, Giang hoàn toàn không biết chiếc vali Dương bỏ lên xe Giang có chứa ma tuý. Bởi, anh ta chỉ nói với Giang rằng "gửi nhờ quần áo, sẽ đến lấy sau".

Theo lời Dương, tổng số lượng ma túy bị cáo sản xuất được khoảng 120kg, có một số lượng bị trả lại do kém chất lượng, một số chưa tiêu thụ thì đã bị bắt.

Nói về khoản tiền công trả cho đồng phạm, ông "trùm" liệt kê: Mang (50 triệu/tháng), Quân (50 triệu/tháng), Giang (tổng 210 triệu), Nam (30 triệu/tháng chưa bao gồm tiền thuê nhà), riêng Thành bị cáo cho 2 lần khoảng hơn 40 triệu.

"Tổng cộng bị cáo đã hưởng lợi bao nhiêu tiền?", chủ toạ chất vấn.

"Bị cáo không hưởng lợi, tiền đó đã bỏ vào mua hoá chất, thuê nhà. Tiền đó hết rồi ạ", Dương trả lời.

15:24 ngày 16/07/2020

Dương khai đã dùng cưa để trốn khỏi nơi giam giữ

Năm 2010, khi đang thụ án tội Cướp giật tài sản, Tàng trữ trái phép chất ma túy tại Thanh Hóa, Dương cùng một số phạm nhân vượt ngục.

Trả lời thẩm vấn, Dương cho biết đã dùng cưa để trốn khỏi nơi giam giữ, sau đó ra ngoài thuê taxi di chuyển. 

Ông "trùm" cho biết phi vụ này do bạn tù tên Phương chủ mưu. Lưỡi cưa sắt, thuốc ngủ đều do Phương đưa. 

Năm 2012, liên quan cáo buộc Mua bán trái phép chất ma tuý, Dương cho biết quen Lam và Phúc qua việc đi bar chơi. Sau đó, Dương ở cùng với Phúc. Bị cáo có nhờ Lam lấy cho bị cáo 500gram ma túy đá, Phúc buôn bán hàng trắng của Dương.

Đối với việc chiếm đoạt tiền của người bạn tên Phúc, Dương khai nhận mua chứng minh giả trên mạng, rồi vào ngân hàng để thực hiện giao dịch chuyển gần 380 triệu đồng. 

"Bị cáo và Phúc ở chung với nhau nên biết trong tài khoản Phúc có tiền. Sau khi lấy tiền, bị cáo đem đi chi tiêu, giấy chứng minh giả bị cáo vứt ngoài đường", Dương rành rọt khai.

Có mặt tại toà, đại diện ngân hàng Techcombank yêu cầu Dương có trách nhiệm bồi thường cho nhà băng số tiền gần 380 triệu đồng.

14:38 ngày 16/07/2020

Các bị cáo lần lượt xác nhận bản cáo trạng

14h30, đại diện VKS hoàn tất công bố bản cáo trạng. Các bị cáo lần lượt xác nhận bản cáo trạng này giống như bản các bị cáo đã được nhận.

Nóng phiên xử: Trùm ma túy Văn Kính Dương từ chối toàn bộ luật sư bào chữa, kiên quyết giữ im lặng chờ luật sư mới - Ảnh 1.
Nóng phiên xử: Trùm ma túy Văn Kính Dương từ chối toàn bộ luật sư bào chữa, kiên quyết giữ im lặng chờ luật sư mới - Ảnh 2.

Hot girl Ngọc Miu được dẫn giải đến tòa để tiếp tục phiên xử chiều 16/7.

Nóng phiên xử: Trùm ma túy Văn Kính Dương từ chối toàn bộ luật sư bào chữa, kiên quyết giữ im lặng chờ luật sư mới - Ảnh 3.
Nóng phiên xử: Trùm ma túy Văn Kính Dương từ chối toàn bộ luật sư bào chữa, kiên quyết giữ im lặng chờ luật sư mới - Ảnh 4.
Nóng phiên xử: Trùm ma túy Văn Kính Dương từ chối toàn bộ luật sư bào chữa, kiên quyết giữ im lặng chờ luật sư mới - Ảnh 5.
Nóng phiên xử: Trùm ma túy Văn Kính Dương từ chối toàn bộ luật sư bào chữa, kiên quyết giữ im lặng chờ luật sư mới - Ảnh 6.
Nóng phiên xử: Trùm ma túy Văn Kính Dương từ chối toàn bộ luật sư bào chữa, kiên quyết giữ im lặng chờ luật sư mới - Ảnh 7.

Các bị cáo lần lượt xác nhận bản cáo trạng giống như bản các bị cáo đã được nhận

11:02 ngày 16/07/2020

Cáo trạng nêu Văn Kính Dương từng nhiều lần vào tù

Khoảng 10h30, VKS đọc bản cáo trạng.

Theo nội dung vụ án, Dương từng nhiều lần vào tù. Năm 2010, khi đang thi hành bản án thứ 6 về các tội Cướp giật tài sản, Tàng trữ trái phép chất ma túy tại trại giam ở Thanh Hóa, anh ta cùng các phạm nhân khác bỏ trốn.

Trong thời gian bị truy nã, Dương cùng người tình Nguyễn Thị Phúc tiếp tục mua bán ma tuý. Năm 2012, Phúc bị bắt tại khách sạn tại Hà Nội.

Anh ta thuê người làm giả chứng minh nhân dân, thay đổi hoàn toàn lý lịch sau đó thuê căn hộ trong khu dân biệt lập tại 111 Nguyễn Du (phường Bến Thành, quận 1) làm cơ sở sản xuất mua bán ma túy.

Trong lần đến vũ trường bên Campuchia, Dương gặp Tom (không rõ lai lịch) và được người này cung cấp nguyên liệu và công thức điều chế ma túy tổng hợp. Dương thuê nhiều biệt thự ở TP.HCM, TP Nha để sản xuất ma túy, ăn chia với Tom theo tỷ lệ 7-3.

Kết quả điều tra xác, đường dây này đã sản xuất thành công 124 kg ma túy tinh chất. Sau khi chia cho Tom, chúng chế biến số còn lại rồi ép thành 500.000 viên thuốc lắc (120 kg) ngụy trang trong các gói cà phê.

Dương cùng đồng phạm đã tiêu thụ trót lọt 18 kg, phần lớn bán cho Thái Hằng ở Hải Phòng với giá 50.000-70.000 đồng một viên. Số ma túy còn lại Dương cất giấu tại nơi ở của người tình và đưa cho đồng phạm giao cho khách nhưng chưa kịp tiêu thụ thì bị bắt.

Khoảng 11h30, phiên toà tạm nghỉ và tiếp tục vào chiều nay với phần công bố cáo trạng của VKS.

10:58 ngày 16/07/2020

Văn Kính Dương: "Bị cáo xin được giữ quyền im lặng và chờ luật sư mới"

10h15, HĐXX trở lại làm việc. 

Theo đó, toà chất vấn luật sư của bị cáo Nam về các căn cứ cho rằng bị cáo này hiện bị bệnh lao kháng thuốc. Luật sư cho biết, khi vào thăm thân chủ đã được thông tin. 

"Luật sư chỉ nghe qua bị cáo Nam nói, còn bác sĩ đã báo cáo tại phiên toà rằng Nam mắc bệnh lao phổi duy trì. Đây không thể cho là bệnh hiểm nghèo và đình chỉ xét xử", HĐXX bác đề nghị của luật sư. 

Đối với yêu cầu thay đổi luật sư của bị cáo Dương và Mang, HĐXX cũng không chấp thuận.

Bởi, toà cho rằng các luật sư này đã tham gia vào quá trình điều tra và toà sơ thẩm lần 1. "Bị cáo xin được giữ quyền im lặng và chờ luật sư mới", trùm ma tuý Văn Kính Dương kiên quyết từ chối luật sư hiện tại. HĐXX cho biết, nếu bị cáo từ chối luật sư, sẽ phải tự bào chữa ở thời điểm hiện tại. 

Về việc bị cáo Phạm Thị Thu Huyền vắng mặt tài toà dù đã được tống đạt, HĐXX quyết định vẫn tiếp tục xét xử. Luật sư của bị cáo này cho biết, hiện thân chủ đang bị bệnh, sẽ có mặt tại toà vào ngày mai.

Văn Kính Dương đòi thay đổi luật sư bào chữa nhưng tòa không đồng ý

09:59 ngày 16/07/2020

Luật sư của bị cáo Nguyễn Đức Kỳ Nam đề nghị Tạm đình chỉ vụ án

9h50, luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Đức Kỳ Nam trình bày, hiện thân chủ đang mắc bệnh lao kháng thuốc. Theo luật sư, đây được liệt vào bệnh hiểm nghèo, căn cứ theo luật phải Tạm đình chỉ vụ án cho đến khi bị cáo điều trị xong.

10h, HĐXX tạm dừng để hội ý.

Phiên tòa hội ý 25 phút vì bị cáo Nam bị bệnh nặng, luật sư đề nghị tạm đình chỉ vụ án

09:24 ngày 16/07/2020

Bị cáo Nguyễn Đức Kỳ Nam thành khẩn nói "cảm ơn chủ tọa" khi được cho phép ngồi

Là bị cáo duy nhất được tại ngoại, Phạm Thị Thu Huyền vắng mặt tại toà dù đã được triệu tập. Giọng yếu ớt, bị cáo Nguyễn Đức Kỳ Nam cho biết đang mắc bệnh nặng, "thở không nổi, không biết có chịu nổi không". Sau khi được HĐXX cho phép ngồi trong quá trình xét xử, bị cáo này thành khẩn: "Cảm ơn chủ toạ rất nhiều".

09:14 ngày 16/07/2020

Văn Kính Dương rành rọt trả lời các câu hỏi HĐXX đưa ra

9h, HĐXX bắt đầu thẩm tra lý lịch của các bị cáo. Là người đầu tiên bước lên bục khai báo, Văn Kính Dương rành rọt trả lời các câu hỏi HĐXX đưa ra. Bị cáo này cho biết còn có tên gọi khác là Trần Ngọc Hiếu, có 5 con chung với người vợ hợp pháp và hotgirl Ngọc Miu.

09:05 ngày 16/07/2020

Văn Kính Dương tỏ ra bình tĩnh, vui vẻ trò chuyện với đồng phạm

Khoảng 8h30, các bị cáo được áp giải vào phòng xét xử. Ngồi ở giữa hàng ghế đầu tiên, Văn Kính Dương tỏ ra bình tĩnh, vui vẻ trò chuyện với đồng phạm.

Đến 8h50, HĐXX bắt đầu vào làm việc.

Hot girl Ngọc Miu trang điểm nhẹ, tươi tắn hầu toà lần 2, trùm ma túy Văn Kính Dương vui vẻ trò chuyện với đồng phạm - Ảnh 1.

Văn Kính Dương tỏ ra bình tĩnh, vui vẻ trò chuyện với đồng phạm.

Hot girl Ngọc Miu trang điểm nhẹ, tươi tắn hầu toà lần 2, trùm ma túy Văn Kính Dương vui vẻ trò chuyện với đồng phạm - Ảnh 2.
Hot girl Ngọc Miu trang điểm nhẹ, tươi tắn hầu toà lần 2, trùm ma túy Văn Kính Dương vui vẻ trò chuyện với đồng phạm - Ảnh 3.
Hot girl Ngọc Miu trang điểm nhẹ, tươi tắn hầu toà lần 2, trùm ma túy Văn Kính Dương vui vẻ trò chuyện với đồng phạm - Ảnh 4.

Ngọc Miu mỉm cười khi thấy máy ảnh hướng về mình

Hot girl Ngọc Miu trang điểm nhẹ, tươi tắn hầu toà lần 2, trùm ma túy Văn Kính Dương vui vẻ trò chuyện với đồng phạm - Ảnh 5.
Hot girl Ngọc Miu trang điểm nhẹ, tươi tắn hầu toà lần 2, trùm ma túy Văn Kính Dương vui vẻ trò chuyện với đồng phạm - Ảnh 6.
Hot girl Ngọc Miu trang điểm nhẹ, tươi tắn hầu toà lần 2, trùm ma túy Văn Kính Dương vui vẻ trò chuyện với đồng phạm - Ảnh 7.

Cha của Văn Kính Dương theo dõi phiên xử

Hot girl Ngọc Miu trang điểm nhẹ, tươi tắn hầu toà lần 2, trùm ma túy Văn Kính Dương vui vẻ trò chuyện với đồng phạm - Ảnh 8.

Nhiều người thân của các bị cáo tới dự toà

08:42 ngày 16/07/2020

Các bị cáo khác lần lượt được áp giải đến tòa

Khoảng 7h45, các bị cáo khác lần lượt được áp giải đến toà trên các xe chở phạm. HĐXX cũng điều động lực lượng y tế đến hỗ trợ phiên xử.

Hot girl Ngọc Miu trang điểm nhẹ, tươi tắn hầu toà lần 2, trùm ma túy Văn Kính Dương vui vẻ trò chuyện với đồng phạm - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Thu Huyền

Hot girl Ngọc Miu trang điểm nhẹ, tươi tắn hầu toà lần 2, trùm ma túy Văn Kính Dương vui vẻ trò chuyện với đồng phạm - Ảnh 2.

Bị cáo Nguyễn Thu Huyền

Hot girl Ngọc Miu trang điểm nhẹ, tươi tắn hầu toà lần 2, trùm ma túy Văn Kính Dương vui vẻ trò chuyện với đồng phạm - Ảnh 3.

Bị cáo Nguyễn Bá Thành

08:23 ngày 16/07/2020

Ngọc Miu trang điểm nhẹ, tươi tắn hầu tòa

Phiên xử lần này không có nhiều người thân của các bị cáo đến theo dõi như trước đó. Song, an ninh phiên vẫn được thắt chặt bằng nhiều lớp, chỉ những người có giấy tờ liên quan mới được vào. 

Khoảng 7h30, Ngọc Miu được áp giải đến toà. Bước xuống xe bít bùng, nhan sắc nữ bị cáo có phần rạng rỡ hơn lần xuất hiện trước đó. Vừa thấy con dâu, bố của Văn Kính Dương liền tiến đến gần hỏi: "Ngọc ơi, khoẻ không con ơi?". "Con vẫn khoẻ nha ba", nữ bị cáo vội trả lời rồi theo lực lượng tư pháp vào phòng xử.

Hot girl Ngọc Miu trang điểm nhẹ, tươi tắn hầu toà lần 2, trùm ma túy Văn Kính Dương vui vẻ trò chuyện với đồng phạm - Ảnh 1.
Hot girl Ngọc Miu trang điểm nhẹ, tươi tắn hầu toà lần 2, trùm ma túy Văn Kính Dương vui vẻ trò chuyện với đồng phạm - Ảnh 2.
Hot girl Ngọc Miu trang điểm nhẹ, tươi tắn hầu toà lần 2, trùm ma túy Văn Kính Dương vui vẻ trò chuyện với đồng phạm - Ảnh 3.
Hot girl Ngọc Miu trang điểm nhẹ, tươi tắn hầu toà lần 2, trùm ma túy Văn Kính Dương vui vẻ trò chuyện với đồng phạm - Ảnh 4.

Ngọc Miu trang điểm nhẹ, có phần tươi tắn, xinh đẹp hơn tại toà sơ thẩm lần 1.

Ngọc Miu được đưa đến tòa chờ xét xử

08:21 ngày 16/07/2020

Đường dây của Dương đã điều chế thành công 124 kg ma túy tinh chất

Nguyễn Đức Kỳ Nam, Lê Văn Mang, Phạm Bảo Quân và Nguyễn Bá Thanh bị đưa ra xét xử tội Sản xuất trái phép chất ma túy. Lê Hương Giang, Phạm Thị Thu Huyền, Nguyễn Đắc Huy, Nguyễn Thu Huyền bị truy tố về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Đây là lần thứ 2 TAND TP.HCM mở phiên tòa sơ thẩm. Kết quả điều tra xác định, đường dây của Dương đã điều chế thành công 124 kg ma túy tinh chất. Sau khi chia cho Tom (người hướng dẫn Dường điều chế), phần còn lại chúng mang đi chế biến thành 500.000 viên thuốc lắc (120 kg) ngụy trang trong các gói cà phê.

Tại phiên tòa tháng 5/2019, đại diện VKSND TP.HCM đề nghị tòa áp dụng hình phạt tử hình đối với Văn Kính Dương và 5 đồng phạm: Nguyễn Đức Kỳ Nam, Phạm Bảo Quân, Lê Văn Mang, Nguyễn Đắc Huy và Lê Hương Giang.

Ngọc Miu bị đề nghị mức án 20 năm tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy. 3 bị cáo Nguyễn Thu Huyền, Phạm Thị Thu Huyền và Nguyễn Bá Thành bị đề nghị án chung thân.

Hot girl Ngọc Miu trang điểm nhẹ, tươi tắn hầu toà lần 2 - Ảnh 2.

Vũ Hoàng Anh Ngọc (Ngọc Miu). Ảnh: K.H

Ngày 14/5/2019, thay vì đưa ra phán quyết đối với 10 bị cáo, TAND TP đã trả hồ sơ để điều tra bổ sung 8 vấn đề chưa được làm rõ. Cụ thể:

1. Dấu hiệu tội "Che giấu tội phạm" của ông Văn Kính Thái (cha ruột Văn Kính Dương).

2. Ngọc Miu có hay không biết Dương, Giang và Huyền buôn ma túy.

3. Xem xét điều khoản truy tố Dương về tội "Trốn khỏi nơi giam giữ"

4. Xem xét số tiền thu lợi bất chính của từng bị cáo trong quá trình gây án để làm căn cứ truy thu.

5. Làm rõ bản án số 12 ngày 24/4/2018 đối với Dương do TAND huyện Nghi Sơn tỉnh Thanh Hóa xét xử, ban hành có hiệu lực hay chưa để có căn cứ tổng hợp hình phạt.

6. Làm rõ mục đích sử dụng của các hóa chất đã thu giữ.

7. Xác định giá trị của các hóa chất này, còn sử dụng được hay không để làm căn cứ thu nộp ngân sách Nhà nước hay tiêu hủy.

8. Điều tra làm rõ hành vi của các đối tượng liên quan đến đường dây sản xuất, buôn bán hàng trắng này để truy tố, xét xử triệt để.

Công an TP.HCM sau đó đã hai lần hoàn hồ sơ, giữ nguyên quan điểm về 8 vấn đề tòa án yêu cầu điều tra bồ sung.

Cáo trạng lần này chỉ đình chỉ điều tra vụ án về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy đối với bị can Phạm Bảo Quân và Lê Văn Mang.

Hot girl Ngọc Miu trang điểm nhẹ, tươi tắn hầu toà lần 2 - Ảnh 3.

Đồ hoạ: Đỗ Linh

Lên trên
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại