Hot girl Kiều Trinh: "Tôi ngại đóng cảnh hôn, sợ yêu người nổi tiếng"

Chu Nguyên |

Hot girl Kiều Trinh: "Tôi ngại đóng cảnh hôn, sợ yêu người nổi tiếng"
Hot girl Kiều Trinh: "Tôi ngại đóng cảnh hôn, sợ yêu người nổi tiếng"

“Tôi ngại đóng cảnh hôn, thích một mối quan hệ bình yên và không ai biết đến mình” – Kiều Trinh chia sẻ.

Sau vai phụ trong Em Chưa 18, người đẹp Kiều Trinh trở lại màn ảnh rộng với vai chính trong dự án điện ảnh Ông ngoại tuổi 30. Bước tiến này chắc hẳn là một cột mốc quan trọng trong sự nghiệp diễn xuất của nữ diễn viên trẻ.

"Tôi ngại đóng cảnh hôn"

- Chào Kiều Trinh, cơ duyên nào đưa bạn đến với phim Ông ngoại tuổi 30?

Ban đầu, tôi nhận được lời mời đi casting (thử vai) nhưng thời điểm đó, tôi đang thực hiện một dự án khác và phải di chuyển qua lại giữa Việt Nam – Malaysia nên từ chối không đến được.

Sau đó, đạo diễn Võ Thanh Hòa gọi điện thẳng cho cho tôi bày tỏ mong muốn tôi đóng phim này nên tôi xin phép ê kíp dành ra một buổi sáng để tôi đến thử vai.

Lúc đi casting, tâm trạng tôi rất thoải mái vì nghĩ rằng phim nào có cơ hội mình cứ thử nhưng đến phân đoạn cãi nhau với ba, tôi khóc như mưa. Sau đó, tôi còn đóng thử một đoạn đón em bé về xong mới nghỉ.

Có thể nói, tôi nhận dự án này rất đúng thời điểm vì từ khi casting đến lúc nhận vai chỉ khoảng 2 tháng rưỡi và tôi kịp hoàn thành hết các dự án, đang trong giai đoạn nghỉ ngơi.

Hot girl Kiều Trinh: Tôi ngại đóng cảnh hôn, sợ yêu người nổi tiếng - Ảnh 1.

Diễn viên trẻ Kiều Trinh.

- Vào vai một bà mẹ đơn thân quá trẻ, Kiều Trinh có gặp áp lực gì không?

Thật ra, bản thân tôi cũng yêu con nít nhưng chưa có cơ hội và kinh nghiệm trong việc chăm sóc các em lắm nên phải phát triển lên từ kinh nghiệm nuôi chó mèo bởi tôi coi thú nuôi như con của mình vậy.

Tôi đang nuôi một chú mèo, lúc mua về nó bị gãy chân và như một em bé vậy, không làm được gì và tôi phải chăm sóc nó. Tôi nghĩ sau này khi có con, mình sẽ thương và quan tâm, chăm sóc như vậy.

Tôi nhớ trước khi phim bấm máy ngày đầu tiên, chú chó tôi thương nhất mất, lúc đó nó còn đang mang thai 9 đứa con. Tôi buồn lắm và cảm xúc đó cũng ảnh hưởng và được tôi vận dụng vào khi tôi đóng cảnh chạy đi tìm con trai.

- Việc ''Ông ngoại tuổi 30, bao gồm cả nhân vật của bạn – từ diễn xuất cho đến ngoại hình – sẽ được đặt lên bàn cân so sánh với phiên bản gốc và vài phiên bản khác là điều chắc chắn không thể tránh khỏi. Bạn có chuẩn bị điều gì để đối mặt với điều này chưa?

So sánh, đối chiếu giữa các phiên bản là điều không thể nào tránh khỏi. Sự chuẩn bị tốt nhất của bản thân tôi là chỉ có thể cố hết sức tập trung, hoàn thành vai diễn một cách hiệu quả nhất.

Thú thực nếu nói tôi không lo sợ cũng không hẳn. Tôi cũng có xem bản gốc của Hàn và thấy được cách diễn của chị Park Bo Young. Từ đó tìm cho mình một hướng đi riêng để không bị trùng màu, đồng thời phù hợp với văn hóa của người Việt Nam hơn.

Dù sao tôi vẫn hi vọng rằng mọi người sẽ không quá khắt khe vì mỗi bản phim đều có nét riêng, điểm nhấn và cái hay của nó.

- Gọi Trịnh Thăng Bình bằng “ba”, bạn có cảm thấy gượng gạo?

Tôi không cảm thấy gượng gạo hay gì cả bởi ngoài đời chúng tôi gọi nhau như vậy rồi. Đến tận hôm nay, tôi vẫn gọi anh ấy bằng “ba”, hễ gặp nhau là 2 chúng tôi cứ “ba-con” với nhau và không có tình cảm anh em gì cả.

Thêm vào đó, nhân vật trong phim khá giống tôi, tính hơi bất cần vì trải qua nhiều sóng gió, khi vào phim tôi cứ nghĩ: “Nếu người này là ba mình, mình sẽ cư xử như thế nào” và cứ như vậy mà làm thôi.

- Bất cần như vậy sẽ rất dễ bị ghét, bạn không sợ điều đó sao?

Tính tôi bất cần theo kiểu không cần những người không hiểu mình còn xung quanh rất nhiều người yêu thương tôi như ba mẹ, Trang Hí và lúc nào cũng ở bên cạnh tôi chia sẻ chuyện buồn vui.

- Nữ diễn viên Hạ Vi nhận xét Trịnh Thăng Bình là một người rất nhiệt tình nhưng cũng nói rất nhiều. Vậy còn bạn cảm nhận ra sao?

Tôi hoàn toàn đồng ý với chị Hạ Vi. Trước đây tôi chưa có cơ hội được nói chuyện hay tiếp xúc với anh Bình. Qua những MV tôi thấy anh ấy rất lãng tử, đôi khi lại có chút lạnh lùng. Cho đến khi gặp nhau lần đầu tiên tôi rất sốc, không ngờ “ba” lại nói nhiều như vậy.

Nhưng một phần cũng nhờ đấy mà mọi người thoải mái và dễ dàng gắn kết hơn. Ngoài ra anh Bình còn là trung tâm vui vẻ, hài hước của đoàn. Không ít lần tôi cùng với “ba” bày trò để giúp cả ê kíp được thư giãn, thả lỏng sau những giờ quay vất vả đấy.

- Vậy còn Lou Hoàng thì sao, được biết hai bạn có không ít cảnh quay tình cảm với nhau?

Tiết lộ với mọi người một điều đó là anh Lou Hoàng rất dễ ngại ngùng. Chính vì thế tôi chủ động bắt chuyện cũng như trao đổi kịch bản với anh ấy để hai anh em bớt ngượng hơn. Các fan của anh Lou Hoàng đừng giận nhé vì thỉnh thoảng tôi hay trêu anh ấy là “Anh Hoàng nhát gái quá!”. (Cười).

Đặc biệt chúng tôi có một cảnh hôn. Có lẽ đây là thử thách khó khăn nhất vì đó cũng là nụ hôn đầu tiên trên màn ảnh của tôi. Ban đầu khi đọc kịch bản hai anh em lo lắm.

Đến ngày quay phải tự an ủi, trấn an lẫn nhau rằng thôi cứ coi như hôn người yêu là được rồi. Nói vậy nhưng trong lòng vẫn sợ cực kì. May mắn là cuối cùng cả hai giữ vững được tinh thần, nhanh chóng hoàn thành được cảnh quay hiệu quả.

- Bạn có thể chia sẻ những kỉ niệm đáng nhớ khi quay phim cùng Trịnh Thăng Bình và Lou Hoàng?

Tôi nhớ có một cảnh quay, đạo diễn Võ Thanh Hòa có nói rằng Lou Hoàng sẽ hôn tôi nhưng bản thân tôi rất ngại những cảnh như vậy nên có hỏi là chỉ hôn phớt qua má được không. Anh Hòa cũng hiểu nên đồng ý, sau cảnh hôn đó, anh Lou Hoàng bị tát một cái.

Một cảnh khác là khi tôi cãi nhau với ba (Trịnh Thăng Bình đóng – pv). Lúc đó 4h sáng, cả ê kíp hàng trăm người chỉ còn mỗi tôi, anh Bình, đạo diễn và phó đạo diễn cùng anh quay phim. Cảnh đó phải quay đến 3 lần nhưng lần thứ 2 anh Bình đã khàn tiếng.

Thế là mọi người bàn nhau, nếu cứ gào lên sẽ tắt tiếng nên anh Bình chọn cách nói nhỏ nhưng đanh giọng, nghe “đau” lắm nên cảnh này có rất nhiều cảm xúc.

Hot girl Kiều Trinh: Tôi ngại đóng cảnh hôn, sợ yêu người nổi tiếng - Ảnh 2.

- Bạn nói mình ngại hôn, vậy làm sao có thể diễn những vai trưởng thành hơn?

Tôi không biết nữa nhưng để có nụ hôn đầu đời trên màn ảnh, tôi sẽ cân nhắc rất nhiều, thảo luận với đạo diễn. Tôi luôn đọc kịch bản rất kĩ khi nhận và chỉ đóng cảnh hôn nếu tôi cảm thấy nụ hôn đó đẩy cảm xúc của khán giả lên được chứ không phải không dám hôn bạn diễn.

- Điều Kiều Trinh tâm đắc nhất với vai diễn lần này là gì?

Tôi thấy mình sống thật với nhân vật nhất bởi My Trần và Kiều Trinh có tính cách giống nhau, tôi cũng từng trải qua những chuyện giống trong kịch bản và cũng không hiểu tại sao mình lại có cảm xúc rất mãnh liệt với việc có con như vậy.

Tôi rất đồng cảm với My Trần (vai diễn của Kiều Trinh – pv) việc yêu một người rất nhiều nhưng không đi đến đâu. Tuy nhiên, may mắn là cô ấy cũng có một kết thúc đẹp nên tôi rất vui.

- Vai diễn người mẹ đơn thân trong ''Ông ngoại tuổi 30 là cột mốc quan trọng giúp sự nghiệp của Park Bo Young bật lên và nổi tiếng. Bạn có nghĩ điều này sẽ lặp lại với bản thân mình?

Từ trước đến nay tôi chỉ mong là bản thân sẽ làm được điều tốt nhất chứ chưa từng đặt kì vọng quá nhiều vào bất cứ vai diễn nào. Hơn nữa với tôi việc có cơ hội tham gia Ông ngoại tuổi 30 là một điều hạnh phúc. Nếu thực sự vai diễn được mọi người đón nhận thì chắc chắn đó sẽ là hạnh phúc nhân đôi rồi.

- Tham gia khá nhiều phim nhưng vẫn bị gọi bằng danh xưng “hot girl”, bạn có buồn không?

Đối với tôi, danh xưng hot girl là điều mọi người nhớ đến Kiều Trinh trong những ngày đầu tiên tôi mới bước vào nghề nên tôi không ghét hay có ý định loại bỏ gì cả. Tuy nhiên, khi tôi quyết định sẽ thử sức mình trong vai trò mới là diễn viên, tôi cũng muốn mọi người nhìn nhận mình đúng với vai trò đó.

- Bạn có đặt mục tiêu cho mình, ví dụ như 2-3 năm sau “mọi người sẽ gọi tôi là diễn viên”?

Bản thân tôi nghĩ vạn sự tùy duyên nên khi nhận dự án hay làm bất cứ một việc gì, tôi sẽ làm theo cảm tính nhiều hơn khi cảm thấy đủ duyên, tôi sẽ hết mình với dự án đó. Tôi nghĩ mọi người có đặt mục tiêu cũng sẽ tùy duyên chứ không thể nào đoán trước được tương lai cả.

Sợ yêu người nổi tiếng

- Dường như bạn có số thị phi khi nhiều lần có những chia sẻ bị cư dân mạng “ném đá”, điển hình là phát ngôn “23 tuổi có xe cũng chưa gì là giỏi” gần đây?

Tôi phát ngôn như vậy vì xung quanh tôi có khá nhiều người thua mình 5-6 tuổi nhưng các em ấy cực kì giỏi, tôi tự thấy bản thân vẫn chưa là gì hết. Đứng đây nhìn xuống thấy mình hơn nhiều người nhưng nhìn lên chẳng bằng ai cả.

Hơn nữa, tôi tham gia showbiz vì duyên, ngoài đời tôi có công việc kinh doanh riêng nữa chứ không chỉ hoàn toàn làm nghệ thuật nên tôi thấy mình có thể tự chu cấp cho bản thân.

Hot girl Kiều Trinh: Tôi ngại đóng cảnh hôn, sợ yêu người nổi tiếng - Ảnh 3.

My Trần - vai diễn của Kiều Trinh trong "Ông ngoại tuổi 30".

- Bạn có cảm thấy phiền khi mình bị nói ra nói vào như vậy?

Thật ra, câu nói đó xuất phát từ một bài phỏng vấn, bản thân tôi rất ngại khi được người khác khen. Ai khen tôi sẽ cảm ơn nhưng chưa dám nhận vì còn phải cố gắng nhiều.

Những lời người khác nói, tôi sẽ tiếp thu nhưng không bị ảnh hưởng hay buồn bởi xung quanh tôi có rất nhiều người yêu thương và hiểu tôi đang làm gì.

Tôi sợ yêu người nổi tiếng. Nói thật, tôi thích một mối quan hệ bình yên và không ai biết đến mình hơn.

Kiều Trinh

- Sau phim, lịch trình công việc của Kiều Trinh có thay đổi nhiều không?

Tôi có một người quản lý lịch trình và sắp xếp thay vì tính tôi hay quên. Từ ngày phim ra mắt đến nay, từ sáng sớm tôi phải dậy trang điểm và đi làm đến tận 2h khuya, có thể nói là rất bận rộn.

- Bận rộn như vậy, công việc kinh doanh của bạn có bị ảnh hưởng?

Hiện tại, công việc và mọi thứ của tôi đều vào guồng rồi, mọi người cũng làm việc ăn ý với nhau nên khi nhận dự án cũng có nghĩa tôi chắc chắn mọi thứ vẫn có thể hoạt động tốt nếu không có mặt mình. Hơn nữa, gia đình cũng hỗ trợ tôi rất nhiều nên mọi việc vẫn ổn.

- Việc tham gia showbiz có hỗ trợ bạn phần nào trong kinh doanh không?

Tôi phân tách công việc rất rõ ràng, không dùng hình ảnh của mình để PR cho công việc kinh doanh riêng. Tôi hoàn toàn không xuất hiện trong những dự án kinh doanh của mình nên công việc 2 bên không ảnh hưởng gì.

- Giữa kinh doanh và diễn xuất, đâu sẽ con đường lâu dài mà bạn lựa chọn? Bạn có kế hoạch gì chuẩn bị cho điều đó chưa?

Vốn có đam mê về nghệ thuật, điện ảnh từ lâu nên tôi muốn thử sức, quyết định vừa kinh doanh vừa diễn xuất. Nhưng thật lòng mà nói, kinh doanh vẫn là con đường lâu dài tôi lựa chọn.

Tôi kinh doanh từ trước khi làm diễn viên nên cũng có kế hoạch chuẩn bị cho việc này. Hiện tại, mọi chuyện đang được tiến hành rất suôn sẻ nên tôi có thể yên tâm tập trung sức lực cho việc quay phim.

- Trong chuyện tình cảm, bạn là người như thế nào?

Tôi là một người rất khó tính, khi bắt đầu một mối quan hệ với người nào đó, tôi sẽ tìm hiểu rất kĩ cách người đó đối xử với mình và những người xung quanh.

Bởi đối với tôi, cách đối xử sẽ đi theo mình suốt đời, còn danh vọng hay vật chất chỉ là hư danh, phù phiếm và không có sự sâu sắc. Một người chẳng may có làm sai nhưng quay lại xin lỗi, tôi sẽ nhìn cách cư xử khi họ chưa có lỗi như thế nào và có thể suy nghĩ lại mới tha thứ được.

- Có thể thấy bạn là một cô gái rất độc lập và cá tính. Nhưng liệu có khi nào bạn nghĩ: con gái nếu mạnh mẽ, tự chủ quá sẽ khiến đấng mày râu cảm thấy e ngại, không dám đến gần không?

Tôi cũng từng có suy nghĩ là đến tận bây giờ bản thân chưa có người yêu phải chăng vì mình quá độc lập và cá tính, khiến các chàng trai không dám đến gần.

Nhưng sau đó tôi nhận ra là chính mình vẫn tốt nhất. Hơn nữa có một điều các đấng mày râu nên biết rằng, con gái ai cũng vừa có tính cách mạnh mẽ đồng thời tồn tại song song sự mềm yếu. Đừng nhìn bên ngoài mà đánh giá, quan trọng ai sẽ là người có thể khơi dậy, khiến họ thể hiện ra nét dịu dàng, nữ tính của mình mà thôi.

- Bạn sẽ thích mẫu người như Trịnh Thăng Bình hay Lou Hoàng?

Trong phim, anh Bình là một tay chơi và nổi tiếng còn tôi sợ yêu người nổi tiếng. Nói thật, tôi thích một mối quan hệ bình yên và không ai biết đến mình hơn. Còn anh Lou Hoàng lại khá trẻ con và tôi không thích như vậy.

Nói chung, tôi thích mẫu đàn ông chững chạc và trưởng thành trong suy nghĩ.

- Nếu người yêu là người nổi tiếng thì sẽ thế nào?

Nếu có, tôi hi vọng người ấy sẽ không vì những ánh hào quang mà để lại mình ở phía sau, vì tôi rất sợ cảm giác bị bỏ rơi. Nên chỉ cần người đó dù ngoài kia có bão tố thế nào, hãy luôn tin rằng vẫn luôn có tôi ở bên cạnh, luôn ủng hộ hết lòng và sẽ luôn là fan hâm mộ số 1 của người đó.

Hot girl Kiều Trinh: Tôi ngại đóng cảnh hôn, sợ yêu người nổi tiếng - Ảnh 5.

- Những người như bạn muốn thường lại chọn sự nghiệp chứ không chọn gia đình hay tình cảm?

Tôi chọn sự nghiệp nhưng cũng là mẫu người của gia đình, tôi sẽ lui về để làm một hậu phương vững chắc nhưng chưa phải bây giờ bởi tôi chưa có ý định lập gia đình, phải 4-5 năm nữa.

- Dự định sắp tới của bạn là gì?

Tôi vừa đóng máy một bộ phim, đóng cùng với Trang Hí. Với bộ phim lần này, tôi không được mạnh mẽ như My Trần nhưng có tâm hồn rất trong sáng. Hi vọng mọi người sẽ đón nhận như với Ông ngoại tuổi 30.

- Nhiều người nhận xét đôi lúc bạn diễn bị “đơ”, Kiều Trinh có hi vọng trong phim tiếp theo mọi người sẽ có cái nhìn khác?

Sau khi làm việc với các đạo diễn lớn, tôi nhận ra diễn viên có thể hiện tốt hay không là do cách đạo diễn hướng dẫn như thế nào. Tôi rất thích cách đạo diễn Charlie Nguyễn hướng dẫn cho Kaity trong Em chưa 18 – nhẹ nhàng và có nhiều lựa chọn, tự nhiên khi đó diễn viên sẽ có tư duy nhiều hơn.

Phim muốn hay phải có sự ăn ý giữa đạo diễn và diễn viên, bản thân tôi rất khâm phục những gì Em chưa 18 làm được với bé Kaity.

- Xin cám ơn Kiều Trinh về những chia sẻ trên!

theo VTC News

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên