Hồng Kông hỗn loạn dưới sức ép của "biển người" biểu tình chống dẫn độ: Đài Loan lên tiếng

Hồng Anh |

Chính quyền đảo tự trị Đài Loan ngày hôm nay (12/6) đã gửi thông điệp ủng hộ phong trào biểu tình chống lại dự luật dẫn độ sang Trung Quốc của người dân Hồng Kông, CNN đưa tin.

Cụ thể, trong một dòng trạng thái được đăng tải trên tài khoản Twitter của cơ quan ngoại giao Đài Loan, người đứng đầu cơ quan này - ông Joseph Wu - đã gửi lời động viên tới những người tham gia biểu tình tại Hồng Kông:

"Tôi kề vai sát cánh với hàng trăm ngàn người dân ở Hồng Kông đang đấu tranh chống lại dự luật dẫn độ [sang Trung Quốc]. Hãy luôn nhớ rằng các bạn không hề đơn độc.

Đài Loan ở bên các bạn! Ý chí của người dân sẽ chiến thắng!"

Cũng trong ngày hôm nay, theo lời ông Wu, chính quyền đảo Đài Loan cùng 73 tổ chức phi chính phủ (NGO) đã gửi thư kêu gọi Đặc khu trưởng Hồng Kông Carrie Lam (Lâm Trịnh Nguyệt Nga) lập tức rút lại dự luật dẫn độ.

Một số hình ảnh mới nhất từ hiện trường:

Hồng Kông hỗn loạn dưới sức ép của biển người biểu tình chống dẫn độ: Đài Loan lên tiếng - Ảnh 2.

Ảnh: CNN

Hồng Kông hỗn loạn dưới sức ép của biển người biểu tình chống dẫn độ: Đài Loan lên tiếng - Ảnh 3.

Ảnh: CNN

Hồng Kông hỗn loạn dưới sức ép của biển người biểu tình chống dẫn độ: Đài Loan lên tiếng - Ảnh 4.

Ảnh: CNN

Hồng Kông đã chứng kiến làn sóng biểu tình kỷ lục vào hôm 9/6 vừa qua, khi hơn 1 triệu người dân tràn ra đường phố để phản đối dự luật dẫn độ sang Trung Quốc. Cảnh sát Hồng Kông đã phải huy động 240.000 nhân lực để kiểm soát đám đông phẫn nộ.

Ngày hôm nay (12/6), hàng chục nghìn người thuộc nhiều tầng lớp, nhiều độ tuổi đã tiếp tục xuống đường biểu tình và chiếm các tuyến phố chính quanh tòa nhà của Hội đồng lập pháp Đặc khu Hồng Kông nhằm ngăn cuộc họp thảo luận về dự luật dẫn độ được tiến hành theo dự định.

Được biết, tuy bị dọa giết, nhưng Đặc khu trưởng Carrie Lam vẫn kiên quyết thông qua dự luật này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại