Honda Vision hạ giá tại nhiều đại lý trong nước

Trần Đình |

Hiện tại, Honda Vision đã giảm nhiệt tại nhiều đại lý do nguồn cung dồi dào.

Honda Vision thuộc dòng sản phẩm phổ biến tại thị trường Việt Nam nhờ mức giá phải chăng đi kèm khả năng vận hành bền bỉ. Cùng với đó, việc duy trì, bảo dưỡng xe cũng thuận lợi bởi các linh kiện luôn có sẵn ở nhiều trung tâm sửa chữa.

Honda Vision hạ giá tại nhiều đại lý trong nước - Ảnh 1.

Vào cùng kỳ năm ngoái, mẫu xe này trở nên nổi bật trên thị trường xe tay ga trong nước do có mức giá chênh cao ngất ngưởng. Thậm chí, một số cửa hàng Honda chính hãng "hét" giá chênh lên đến 20 triệu đồng. Nguyên nhân của hiện tượng này đến từ việc nhà sản xuất gặp vấn đề thiếu hụt linh kiện sản xuất, ảnh hưởng tới chuỗi cung ứng. Trong khi đó, nhu cầu tiêu thụ Honda Vision luôn đạt mức cao.

Trái ngược với tình trạng trên, giá chênh của Honda Vision hiện nay đã giảm mạnh. Qua khảo sát tại một số đại lý Honda trên địa bàn Hà Nội, các phiên bản của xe được bán ra với mức giá dao động trong khoảng từ 32,5 – 39,5 triệu đồng. So với giá đề xuất, giá tại đại lý chỉ chênh lệch từ 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng.

Đồng thời, những mẫu xe tay ga khác của Honda cũng có giá đại lý mềm hơn. Điển hình, giá chênh của Honda Lead, Air Blade chỉ chênh từ 500.000 đồng đến 1,5 triệu đồng tùy vào các phiên bản. Thậm chí, Honda Vario được bán thấp hơn giá đề xuất đến 3 triệu đồng.

Honda Vision hạ giá tại nhiều đại lý trong nước - Ảnh 2.

Honda Vario được chào bán thấp hơn giá đề xuất.

Kết thúc năm tài chính (từ tháng 4/2022 đến tháng 3/2023), Honda Việt Nam đã đạt doanh số 2,3 triệu xe, chiếm thị phần khoảng 81%. Đồng thời, nhà sản xuất tiếp tục đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu, với tổng giá trị đạt được hơn 402 triệu USD.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại