Honda công bố logo mới trên mẫu xe điện ý tưởng độc đáo

Các dòng xe điện của Honda trong tương lai sẽ sở hữu một logo hoàn toàn mới vừa được hãng giới thiệu trên dòng xe 0 Series tại CES 2024.

Tại triển lãm CES 2024 diễn ra tại Mỹ mới đây, Honda đã hé lộ hai mẫu xe ý tưởng (concept) hoàn toàn mới thuộc dòng "0 Series". Bên cạnh thiết kế độc đáo mang hơi hướng của tương lai, dòng xe này còn được hãng Nhật dành riêng cho một phiên bản logo mới.

Honda công bố logo mới trên mẫu xe điện ý tưởng độc đáo- Ảnh 1.

Cụ thể, logo này sẽ không còn đường viền xung quanh chữ "H" biểu tượng của Honda. Thiết kế này được hãng cho biết là "tượng trưng cho 2 bàn tay dang rộng". Nó cũng tạo sự liên tưởng tới phiên bản "cổ điển" được Honda sử dụng vào giai đoạn 1963 tới 1969.

Honda cho biết biểu tượng chữ H hiện tại có lịch sử lâu đời, bắt đầu từ năm 1981 sau khi nó được làm mới từ phiên bản trước và giờ là lúc đổi mới. Để kỷ niệm sự phát triển của dòng xe Honda thế hệ tiếp theo, hãng đã quyết định mang tới một bộ nhận diện mới thể hiện quyết tâm trong việc theo đuổi sự tiến bộ phù hợp với thời đại.

Honda công bố logo mới trên mẫu xe điện ý tưởng độc đáo- Ảnh 2.

Đồng thời nó cũng thể hiện phương châm của hãng là vượt xa khỏi nguồn gốc Honda và không ngừng theo đuổi những thách thức và cải tiến mới. Ông lớn ô tô Nhật cũng xác nhận, đây sẽ là logo riêng của dòng xe điện Honda trong tương lai, bao gồm 0 Series.

Trở lại với mẫu concept 0 Series, hai chiếc xe điện vừa được nhà sản xuất Nhật Bản giới thiệu tại CES 2024 có tên Saloon và Space-Hub. Trong đó chiếc đầu tiên mang thiết kế lai khi phần đầu có giao diện mũi tên nhọn như siêu xe, trong khi đuôi cong tròn như coupe.

Honda công bố logo mới trên mẫu xe điện ý tưởng độc đáo- Ảnh 3.

Honda xác nhận rằng Saloon đang được hoàn thiện để dự kiến ra mắt vào năm 2026 với tư cách là sản phẩm thương mại chính thức đầu tiên của 0 Series. Mẫu xe thuần điện này sẽ được bán tại Bắc Mỹ đầu tiên, sau đó đến Nhật Bản, châu Á, châu Âu, châu Phi, Trung Đông và Nam Mỹ.

Chiếc Space-Hub còn lại là một mini van có nóc kính toàn cảnh mở rộng từ đầu xe tới hết khoang hành khách. Xe trang bị cabin rộng rãi, ghế hành khách xếp đối diện hướng tới phục vụ linh hoạt và đa dạng nhu cầu của người dùng tương lai.

Honda công bố logo mới trên mẫu xe điện ý tưởng độc đáo- Ảnh 4.
Honda công bố logo mới trên mẫu xe điện ý tưởng độc đáo- Ảnh 5.
Honda công bố logo mới trên mẫu xe điện ý tưởng độc đáo- Ảnh 6.
Honda công bố logo mới trên mẫu xe điện ý tưởng độc đáo- Ảnh 7.
Honda công bố logo mới trên mẫu xe điện ý tưởng độc đáo- Ảnh 8.
Honda công bố logo mới trên mẫu xe điện ý tưởng độc đáo- Ảnh 9.

Giá xe máy giảm kỷ lục: Honda Vision rẻ ngang xe số, SH, LEAD... bán dưới mức đề xuất, có xe tặng kèm smartphoneGiá xe máy giảm kỷ lục: Honda Vision rẻ ngang xe số, SH, LEAD... bán dưới mức đề xuất, có xe tặng kèm smartphone

Giá nhiều mẫu xe máy hot tại đại lý đang ở mức thấp chưa từng có, tình trạng đội giá cao gần như đã không còn. Đây cũng là thời điểm vàng cho người tiêu dùng xuống tiền mua xe máy thời điểm cận Tết nguyên đán.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại