Hôn nhân thứ 2 của Lê Phương và điều may mắn khi lấy chồng kém 7 tuổi

Nguyễn Hương |

Hôn nhân thứ 2 của Lê Phương và điều may mắn khi lấy chồng kém 7 tuổi
Hôn nhân thứ 2 của Lê Phương và điều may mắn khi lấy chồng kém 7 tuổi

"Khi ai đó nói không đúng hoặc có ý xúc phạm chồng, tôi sẵn sàng nói qua nói lại mà không cần phải giữ kẽ dù mình là nghệ sĩ", diễn viên Lê Phương nói.

Lê Phương vừa trở lại với vai diễn mới trong "Thương con cá rô đồng" sau gần 2 năm nghỉ sinh con. Lần trở lại này, Lê Phương đã có những chia sẻ xúc động về cả vai diễn với tính cách rất gần với con người cô ở đời thật. Qua đó, có thể thấy một Lê Phương hết lòng với nghề và một Lê Phương hạnh phúc trong cuộc sống hôn nhân với chồng trẻ kém 7 tuổi.

"Dù bế tắc, sóng gió, đổ vỡ, tôi vẫn luôn chọn con đường mới tốt hơn"

Vai diễn trở lại sau gần 2 năm sinh con của Lê Phương thế nào?

Từ khi sinh con đến giờ là 2 năm rồi, tôi mới trở lại. Tôi cũng muốn có một vai sang chảnh, hiện đại khác hẳn với dạng vai nghèo khó trước đây mình hay đóng. Tuy nhiên, khi anh Tuấn Cường gọi điện kể câu chuyện phim, tôi bị thích ngay lập tức vì đó là chủ đề về gia đình.

Tôi nói với anh Cường, tuy là vai đào thương nhưng đừng để tôi khóc quá nhiều, cho tôi mạnh mẽ chút xíu. Khán giả xem phim sẽ thấy không phải là Lê Phương cũ mà là một cô gái quê khổ nhưng mạnh mẽ, đúng như con cá rô đồng gai góc.

Thương là cô gái quê lành, lương thiện nhưng không hiền và nhu nhược. Đó cũng là thông điệp mà tôi muốn gửi tới khán giả. Thương cũng giống như con người Lê Phương. Con người và cuộc đời tôi là một minh chứng cho điều đó. Dù bế tắc, sóng gió, đổ vỡ, tôi vẫn luôn chọn con đường mới tốt hơn chứ không đóng mình lại trong đau khổ.

Hôn nhân thứ 2 của Lê Phương và điều may mắn khi lấy chồng kém 7 tuổi - Ảnh 1.

Lê Phương vào vai Thương trong phim "Thương con cá rô đồng". Phim sẽ được chiếu trên VTV3 lúc 14h các ngày thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần từ ngày 2/5/2021.

Khi đóng vai này, Lê Phương có gặp khó khăn gì không?

Ông Tổ thương cho tôi sắc vóc không đúng tuổi thật. So với bạn đồng trang lứa, trông tôi thanh xuân hơn chút xíu nhưng riêng về sức khỏe thì là vấn đề vì tôi mới sinh con chưa lâu, lại đang trong quá trình giảm cân nữa. Khi quay phim này, có những lúc, tôi bị kiệt sức bởi tự mình quay hết, không có diễn viên đóng thế.

Chưa kể, bối cảnh quay rất xa, ở Bình Dương, Long An, rất ít ở Sài Gòn. Hôm nào tôi cũng đi từ 4h sáng tới 1,2h khuya mới về tới nhà. Thời gian ngủ nghỉ cũng rất ít. Phim quay ngoại cảnh nhiều, đa số là đồng ruộng nên rất cực. Có những bối cảnh, không có nhà để nghỉ, phải nghỉ dưới gốc cây. Quay cả ngày, mình bị mất sức rất nhiều.

Phim lại thu tiếng trực tiếp nên diễn viên phải vận động mọi thứ từ trí nhớ tới sức khỏe, liên tục từ sáng tới đêm, bất chấp mưa nắng. Thật sự, nếu không mê nghề chắc chắn sẽ bị nản. May mắn cho tôi là mới sinh con xong nên lửa nghề hừng hực.

Hôn nhân thứ 2 của Lê Phương và điều may mắn khi lấy chồng kém 7 tuổi - Ảnh 2.

Lê Phương và Quốc Huy trong phim.

May mắn khi được chồng trẻ yêu, hy sinh và sẵn sàng chia sẻ

Với lịch quay như thế, bối cảnh như thế, con lại còn nhỏ, ai là người chăm sóc bé?

Lúc tôi đi phim, bé mới 16 tháng. Giờ bé 20 tháng rồi. Thời điểm đi quay, điều tôi lo nhất chính là chuyện chăm sóc con. Vì phim quay tỉnh nhiều nên anh Kiên tự mình xoay sở hết cùng sự giúp sức của nội ngoại.

Có thời điểm, bé nhỏ bệnh, bé lớn lại thi cử. Tôi đi làm tối mới về, sớm thì còn điện thoại nói chuyện được với con, khuya thì chỉ nói chuyện được với chồng. Nếu anh Kiên không tháo vát, không quán xuyến được thì tôi cũng không yên tâm, nhất là đi quay phim ở xa như thế.

Mình biết con bệnh nhưng cũng không làm gì được. Chồng tự đưa con đi bác sĩ, tự chăm con. Thế nên mọi thành quả của mình, công rất lớn là của chồng. Đó là đóng góp mà không phải ai cũng làm được và thấy được.

Việc phải lui về phía sau chăm lo con cái để vợ đi làm như vậy có làm chồng Lê Phương buồn và tự ái?

Chắc chắn là anh có buồn, có suy nghĩ dù không nói ra. Nói gì thì nói, đàn ông họ không nghĩ đó là công việc của họ đâu. Tôi may mắn là anh Kiên yêu vợ, hy sinh cho vợ và sẵn sàng chia sẻ với vợ. Và quan trọng là mình đối với chồng thế nào để họ cảm thấy những điều họ làm cho mình là xứng đáng chứ không có cảm giác mình ỷ y.

Hôn nhân thứ 2 của Lê Phương và điều may mắn khi lấy chồng kém 7 tuổi - Ảnh 3.

Gia đình nhỏ của Lê Phương

Hôn nhân thứ 2 của Lê Phương và điều may mắn khi lấy chồng kém 7 tuổi - Ảnh 4.

Lê Phương và chồng trẻ.

Không vì sợ scandal mà để người ta chà đạp, làm xấu hình ảnh của mình

Có thể thấy, Lê Phương là người bộc trực và sẵn sàng đôi co với công chúng để bảo vệ chồng khi ông xã bị xúc phạm. Ở một khía cạnh nào đó, Lê Phương có lo ngại điều này ảnh hưởng tới hình ảnh của mình?

Khi ai đó nói không đúng hoặc có ý xúc phạm chồng, tôi sẵn sàng nói qua nói lại mà không cần phải giữ kẽ dù mình là nghệ sĩ. Dĩ nhiên mình đừng để bị đánh giá là vô lễ.

Tôi không chấp nhận để người khác lấn lướt, làm điều không đúng với mình. Trên mạng xã hội, ai comment khiếm nhã, tôi chặn luôn, không cần đôi co qua lại mất thời gian.

Còn về chuyện hình ảnh, trên phương diện nghệ thuật, tôi làm nghề tử tế, nghiêm túc, đầu tư đàng hoàng. Đã nhận phim là làm cho tới, từ phục trang tới đúng giờ. Đó là thái độ làm việc. Ngay cả khi làm gương mặt đại diện cho nhãn hàng mình cũng phải nghiên cứu tìm hiểu, chứ không nhận bừa.

Ở góc độ nhân cách, mỗi người có một trình độ khác nhau, một quan điểm khác nhau và cách ứng xử khác nhau. Điều đó thể hiện trình độ và đạo đức của họ. Tôi nghĩ, mình thế nào thì khán giả yêu thương thế đó nên tôi không bao giờ đánh giá người khác.

Nếu tôi nói bậy, có thái độ lỗ mãng thì chắc chắn sẽ nhận phản ứng tiêu cực từ khán giả. Tôi quan niệm, mình làm gì cũng vừa phải. Không đẩy sự việc đi quá xa. Nếu có gì ngoài tầm kiểm soát thì tôi cắt ngang, không cho tiếp diễn nữa.

Hôn nhân thứ 2 của Lê Phương và điều may mắn khi lấy chồng kém 7 tuổi - Ảnh 6.
Hôn nhân thứ 2 của Lê Phương và điều may mắn khi lấy chồng kém 7 tuổi - Ảnh 7.

Thẳng thắn bộc trực là tốt nhưng cũng sẽ là con dao hai lưỡi với người của công chúng. Ví dụ điển hình là scandal của Cao Thái Sơn và Nathan Lee. Lê Phương nghĩ thế nào?

Về việc này, tôi không có ý kiến. Mỗi người có quan điểm, cách nghĩ, thái độ của mình. Là người ngoài cuộc, tôi không thể nói ai đúng ai sai. Mỗi người đều có lựa chọn của họ. Đặt trường hợp là tôi, khi có vấn đề, tôi sẽ bảo vệ mình và người thân của mình. Cố gắng kiểm soát tốt nhất, để không xảy ra tình huống đáng tiếc.

Nghệ sĩ ai cũng sợ scandal. Bản thân tôi cũng sợ nhưng không có nghĩa là để cho người ta chà đạp, làm xấu đi hình ảnh, công sức mình gầy dựng. Bảo vệ mình một cách văn minh cũng chính là giữ gìn tình cảm của khán giả dành cho mình.

Cảm ơn Lê Phương về cuộc trò chuyện!

Đọc thêm về:

  Đọc tin tức mới nhất về sao hàn tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980
   Chính sách bảo mật

   Chat với tư vấn viên