Hơn hai năm, hàng trăm cán bộ, viên chức ở Gia Lai xin nghỉ việc

Đình Văn |

Từ tháng 1/2020 đến hết tháng 6/2022, Gia Lai có gần 400 cán bộ, công chức, viên chức xin nghỉ việc. Trong số này có những cán bộ công tác tại Văn phòng UBND tỉnh, Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Gia Lai, một số sở, ngành.

Ngày 20/10, theo nguồn tin của Tiền Phong , Sở Nội vụ Gia Lai vừa báo cáo Bộ Nội vụ tình trạng cán bộ nghỉ việc ở tỉnh này, đồng thời đề xuất các chính sách đãi ngộ để giữ chân người tài ở địa phương.

Theo Sở Nội vụ Gia Lai, từ 1/1/2020 đến 30/6/2022, có 37 công chức cùng 323 viên chức thôi việc theo nguyện vọng cá nhân.

Cán bộ thuộc Văn phòng UBND tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh cũng nghỉ việc. Trong các sở, công chức thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn nghỉ việc nhiều nhất với số lượng 7 người; các Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo, Ngoại vụ, Tư pháp, Sở Xây dựng… đều có người nghỉ việc. Ở các huyện Chư Păh, Chư Pưh, Chư Prông… cũng diễn ra tình trạng công chức nghỉ việc.

Trong khi đó, ngạch viên chức nghỉ việc với 323 người, phần nhiều là Giáo dục (125 người) và Y tế (115 người), đặc biệt có 3 người là tiến sỹ.

“Cán bộ nghỉ việc vì lương thấp và áp lực công công việc cao”, một lãnh đạo Sở Nội vụ nói.

Theo sở này, nguyên nhân là tỉnh Gia Lai chưa có chính sách đãi ngộ và thu hút cán bộ làm việc tại tỉnh. Tiền lương chưa thực sự thỏa đáng, chưa đáp ứng được điều kiện sống để công chức, viên chức an tâm cống hiến.

Bên cạnh đó, áp lực công việc cũng dẫn đến số lượng cán bộ thôi việc. Căng thẳng, áp lực chủ yếu đến từ việc quá tải công việc, đặc biệt là đối với công chức, viên chức công tác trong lĩnh vực y tế, giáo dục.

Để níu chân người tài, Sở Nội vụ Gia Lai kiến nghị UBND tỉnh có chính sách tạo thu nhập tăng thêm; tạo cơ hội thăng tiến cho cán bộ; đồng thời kiến nghị Bộ Nội vụ đề xuất cấp có thẩm quyền tăng biên chế cho tỉnh để phù hợp với thực tiễn khối lượng công việc ở địa phương.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại