Hòn đá hình con cá khổng lồ xuất hiện trên sa mạc Saudi Arabia

Hà Linh |

Một nhiếp ảnh gia đã ghi lại hình ảnh về hòn đá tựa như con cá khổng lồ nổi lên trên cát tại sa mạc ở Saudi Arabia.

Hòn đá hình con cá khổng lồ xuất hiện trên sa mạc Saudi Arabia - Ảnh 1.

Hình ảnh về hòn đá tựa như con cá nổi lên giữa sa mạc. Ảnh: CNN

Kênh CNN (Mỹ) ngày 2/12 cho biết nhiếp ảnh gia Khaled Al Enazi đã chụp ảnh hòn đá hình thù đặc biệt này nhờ thiết bị bay không người lái. Khi đó anh đang ghi hình các điểm khảo cổ học của Al-Ula của Saudi Arabia - một khu vực nổi tiếng với những công trình kiến trúc cổ đại.

Al Enazi thừa nhận có thể anh không phải là người đầu tiên nhìn thấy hòn đá này nhưng với góc chụp từ trên cao, anh là người đầu tiên nhận ra hình thù đặc biệt của nó. Al Enazi nói: “Nhiếp ảnh gia nhìn thấy những điều mọi người không nhận ra”. Anh Al Enazi đặt tên cho hòn đá này là “Cá sa mạc”.

Al Enazi đã ghi lại hình ảnh về hòn đá vào tháng 6 sau đó một tháng anh đăng nó lên mạng xã hội Twitter. Video về “Cá sa mạc” này đã thu hút 29.000 lượt xem trên Twitter.

Al-Ula với diện tích gần 22.500 km vuông là nơi được đánh giá sở hữu một trong những cảnh sa mạc ấn tượng nhất thế giới. Một số hòn đá tại Al-Ula cũng mang hình dáng đặc biệt, trong đó có hòn đá hình dáng giống với con voi được người dân địa phương gọi là Jabal Al-Fil.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại