Bây giờ đi ăn đồ nướng, hàng nào cũng phải trang bị thêm một món "topping" không thể thiếu đó chính là đậu bắp nếu không muốn các thực khách đánh giá một sao. Và loại thông dụng nhất chúng ta thường ăn đó chính là loại đậu bắp màu xanh, dễ mua dễ tìm ở đâu cũng có.
Nhưng đã bao giờ bạn nhìn thấy loại đậu bắp có màu tím (hoặc đỏ) lần nào chưa?
Mới đây trên MXH, hình ảnh một cô gái nấu luộc đậu bắp màu "tím" đang gây nên sự tò mò của không ít cư dân mạng. Ngoài màu sắc lạ mắt ít người nhìn thấy, đoạn mô tả video cũng làm kha khá người hoang mang khi rõ ràng là màu đỏ (hoặc cam đỏ), nhưng caption lại là đậu bắp tím!
Hình ảnh khi rửa trái đậu bắp có màu đỏ (thật ra là tím) (Nguồn: Suboy@Tiktok)
Theo giải thích từ cô gái đăng clip, do ánh đèn chiếu vào nên mọi người mới nhìn thấy màu đỏ thôi. Thực chất quả này có màu tím, khi luộc vào nước nó sẽ chuyển dần thành màu xanh.
Khi bỏ vào luộc, nhờ nhiệt độ màu tím ban đầu của đậu bắp sẽ chuyển về màu xanh.
Bên dưới bình luận, nhiều người cũng bày tỏ sự thắc mắc về màu sắc của loại đậu bắp lạ mắt này:
- Lần đầu tiên mị thấy loại này, rốt cuộc nó màu tím hay đỏ nhỉ?
- Ăn ngon hơn loại màu xanh không cả nhà?
- Rõ ràng nó là màu đỏ mà nhỉ?
- Tôi thấy là màu cam mà ta!
Được biết ở Việt Nam, ngoài loại đậu bắp thông dụng màu xanh chúng ta vẫn ăn, loại màu đỏ này cũng đã được gieo trồng ở một số tỉnh thành. Tuỳ vào mắt người nhìn mà gọi nó "đỏ" hay "tím" đều được. Theo nhận xét từ một số người đã ăn, loại màu tím này giòn hơn loại xanh, tuy nhiên vị cũng "thường" thôi, không có gì quá đặc sắc.