Hồi hộp ăn thử bánh chưng nhân cá kho làng Vũ Đại: Giá 80k/cái, nhân đủ cả thịt, cá lẫn… xương!

Hương H |

Bánh chưng gạo lứt tạm lùi bước về sau nhé, nhường lại sân khấu cho “tân binh mới debut” phiên bản nhân cá kho thôi nào!

Vậy là sau bánh chưng nhân cá hồi, nhân cá basa thì nay, người tiêu dùng lại được dịp xôn xao trước một biến thể mới của món bánh chưng truyền thống với nhân… cá kho làng Vũ Đại.

Loại bánh chưng mới này đang được bán tại 1 TTTM ở Hải Phòng với giá 80k/chiếc (khoảng 800g). So với bánh chưng truyền thống, bánh chưng nhân cá kho rõ ràng đắt hơn đôi chút. Nhưng thực tế là món cá kho đình đám của làng Vũ Đại vốn có giá không hề rẻ, thường từ 600k đến cả triệu đồng/niêu. Vì thế tính ra, mức giá 80k/chiếc cũng khá “hời” đấy chứ!

Tuy nhiên, cũng có người thắc mắc rằng với giá 80k thì phần nhân liệu có đầy đặn như phiên bản truyền thống hay không? Và cách kết hợp hương vị lạ lùng này liệu sẽ cho ra thành phẩm ngon hay dở? Nếu bạn cũng đang tò mò muốn biết câu trả lời thì xin mời tham khảo nhanh review dưới đây nhé!

Đóng gói chân không tiện lợi, nhân đủ thịt, cá lẫn đỗ xanh

Dù chiếc bánh hơi nhỏ so với tưởng tượng của chúng tôi nhưng phần bao bì được thiết kế khá ổn. Bánh được đóng gói chân không tiện lợi, thông tin sản phẩm được in trên nền giấy đỏ rất hợp không khí Tết.

Vỏ bánh mềm, khi cắt ra thấy phần vỏ không quá dày còn phần nhân thì rất đầy đặn, đủ thịt lẫn cá như thông tin ghi trên bao bì.

Hồi hộp ăn thử bánh chưng nhân cá kho làng Vũ Đại: Giá 80k/cái, nhân đủ cả thịt, cá lẫn… xương! - Ảnh 1.
Hồi hộp ăn thử bánh chưng nhân cá kho làng Vũ Đại: Giá 80k/cái, nhân đủ cả thịt, cá lẫn… xương! - Ảnh 2.

Phần khoanh đỏ trong ảnh chính là cá trắm kho đấy mọi người ạ! Bánh có mùi thơm quen thuộc của lá dong, thịt mỡ và đỗ xanh nhưng không hề có mùi đặc trưng của cá trắm kho. Lạ lùng nhỉ?

Hồi hộp ăn thử bánh chưng nhân cá kho làng Vũ Đại: Giá 80k/cái, nhân đủ cả thịt, cá lẫn… xương! - Ảnh 3.
Hồi hộp ăn thử bánh chưng nhân cá kho làng Vũ Đại: Giá 80k/cái, nhân đủ cả thịt, cá lẫn… xương! - Ảnh 4.
Hồi hộp ăn thử bánh chưng nhân cá kho làng Vũ Đại: Giá 80k/cái, nhân đủ cả thịt, cá lẫn… xương! - Ảnh 5.

Vị cá nhạt chứ không mặn như kiểu kho truyền thống, thịt cá mềm nhừ, kết hợp với thịt lợn và đỗ xanh đậm đà ăn hơi lạ miệng nhưng rất dễ ăn.

Hồi hộp ăn thử bánh chưng nhân cá kho làng Vũ Đại: Giá 80k/cái, nhân đủ cả thịt, cá lẫn… xương! - Ảnh 6.
Hồi hộp ăn thử bánh chưng nhân cá kho làng Vũ Đại: Giá 80k/cái, nhân đủ cả thịt, cá lẫn… xương! - Ảnh 7.
Hồi hộp ăn thử bánh chưng nhân cá kho làng Vũ Đại: Giá 80k/cái, nhân đủ cả thịt, cá lẫn… xương! - Ảnh 8.

Lượng cá kho tưởng ít hóa ra cũng nhiều đấy chứ, ăn kèm với các nguyên liệu quen thuộc cũng hợp.

Tuy nhiên trong quá trình thưởng thức, chúng tôi phát hiện ra phần nhân còn lẫn cả xương cá nữa. Nhưng vì xương đã được kho nhừ cùng thịt cá nên rất mềm, khi ăn không hề có cảm giác lấn cấn trong miệng.

Hồi hộp ăn thử bánh chưng nhân cá kho làng Vũ Đại: Giá 80k/cái, nhân đủ cả thịt, cá lẫn… xương! - Ảnh 9.

Kết luận

Ưu điểm:

- Nhân đầy đặn, đủ thịt, đỗ, cá kho

- Hương vị thơm ngon, không kén người ăn

- Đóng gói sang, xịn, dễ bảo quản và vận chuyển

Nhược điểm:

- Giá “nhỉnh” hơn, khó tìm mua hơn bánh chưng truyền thống

- Lẫn xương dăm (nhưng đã được kho nhừ)

Webuy chấm điểm: 8,5/10. Mua về “đổi gió” cho mâm cỗ ngày Tết cũng “ok lah” đấy chứ!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại