Học vấn khủng của dàn BTV Thời sự 19h: Người đỗ 2 - 3 trường đại học, người là Thạc sĩ khi mới hơn 20 tuổi

Thảo Vân |
Học vấn khủng của dàn BTV Thời sự 19h: Người đỗ 2 - 3 trường đại học, người là Thạc sĩ khi mới hơn 20 tuổi
Học vấn khủng của dàn BTV Thời sự 19h: Người đỗ 2 - 3 trường đại học, người là Thạc sĩ khi mới hơn 20 tuổi

Ban Thời sự của VTV đích thị là nơi hội tụ toàn trai xinh gái đẹp và điểm chung giữa họ là đều có xuất phát điểm cực kỳ xuất sắc.

Nói đến chương trình phát sóng lâu đời nhất VTV, chiếm tỷ suất người xem nhiều nhất thì phải kể đến các bản tin Thời sự. Trong đó, phiên bản phát sóng lúc 19h hàng ngày được quan tâm hàng đầu bởi đây là bản tin tổng hợp những sự kiện nóng nhất trong 1 ngày.

Qua mỗi thời kỳ, khi các thế hệ kỳ cựu lùi về sau, chuyển công tác sang bộ phận mới thì những BTV trẻ 8X, 9X là những người được "chọn mặt gửi vàng", giúp giữ lửa để mang thương hiệu Thời sự 19h của VTV tiếp tục trở thành kênh thông tin đáng tin cậy, đem đến những tin tức mới nhất đến với khán giả cả nước.

BTV Tiến Anh

BTV Tiến Anh là một trong ba "hậu bối" của nhà báo kỳ cựu Quang Minh. Anh ghi điểm với khán giả bởi ngoại hình cao ráo, điển trai và lối dẫn nam tính, cuốn hút.

Được biết, anh là du học sinh Anh quốc và đã tốt nghiệp Thạc sĩ. Khi trở về Việt Nam, anh nộp đơn vào Microsoft để thực tập. Cũng trong khoảng thời gian này, anh được định hướng thử sức với truyền hình tại VTV4. 6 tháng sau, khi đã quen dần và cảm thấy thích thú với công việc truyền hình, anh xin dừng hẳn công việc đang làm ở Microsoft.

Học vấn khủng của dàn BTV Thời sự 19h: Người đỗ 2 - 3 trường đại học, người là Thạc sĩ khi mới hơn 20 tuổi - Ảnh 1.

Ban đầu, anh công tác ở Ban Truyền hình Đối ngoại, sau đó 2 năm, anh quyết định chuyển sang Ban Thời sự - một môi trường khắc nghiệt hơn, nhiều áp lực hơn với những bản tin được sản xuất hàng ngày. Với những nỗ lực và khả năng của mình, BTV Tiến Anh được Nhà đài tin tưởng giao cho trọng trách dẫn dắt bản tin Thời sự 19h từ năm 2019.

BTV Khánh Trang

Cũng là một MC dẫn Thời sự 19h thế hệ sau này nhưng BTV Khánh Trang đã kịp tạo dấu ấn cho riêng mình trên sóng truyền hình bởi sự mềm mại, tự nhiên trong cách dẫn dắt. Cô sinh ra và lớn lên ở Nghệ An, vùng đất học nổi tiếng với nhiều cái tên xuất sắc. Sau đó, cô lên Hà Nội theo học ngành Quản trị khách sạn, Đại học Ngoại thương.

Cô cho biết, ngày trước cô vừa đi học vừa cộng tác với truyền hình, cô đi theo ê-kíp quan sát, học hỏi, nắm bắt công việc rồi bắt đầu tham gia dẫn, sản xuất phóng sự ngắn về văn hóa du lịch. Được biết, cô có 8 năm làm việc tại Đài PT-TH Hà Nội với vai trò phóng viên, biên tập viên, tổ chức sản xuất. Cô có thể tham gia đa dạng lịch vực từ chính luận, văn hóa xã hội, truyền hình thực tế, thể thao,…

Học vấn khủng của dàn BTV Thời sự 19h: Người đỗ 2 - 3 trường đại học, người là Thạc sĩ khi mới hơn 20 tuổi - Ảnh 2.

Đến năm 2014, cô chuyển về VTV và chính thức lên sóng Thời sự 19h vào năm 2017. Với một người tay ngang chuyển sang làm truyền hình, việc được dẫn dắt một chương trình có tính chính luận cao khiến BTV Khánh Trang không khỏi tự hào.

BTV Thu Hà

Được biết BTV Thu Hà sinh năm 1988, lần đầu tiên dẫn dắt chương trình Thời sự 19h vào năm 2011. Năm đó, Thu Hà mới 23 tuổi và được xem là BTV Thời sự 19h trẻ nhất nhà đài. Tuy nhiên chỉ dẫn được một thời gian, nữ BTV xinh đẹp đã nói lời chia tay với khán giả.

Phải đến năm 2017, Thu Hà mới quay trở lại nhà đài, tiếp tục vị trí BTV ở ban Thời sự cho đến hiện tại. Sau ngần ấy thời gian lên sóng, BTV Thu Hà đã để lại những ấn tượng nhất định trong lòng khán giả với lối dẫn dắt nhẹ nhàng, duyên dáng nhưng không kém phần sắc sảo.

Học vấn khủng của dàn BTV Thời sự 19h: Người đỗ 2 - 3 trường đại học, người là Thạc sĩ khi mới hơn 20 tuổi - Ảnh 3.

Cô là cựu học sinh lớp Lý 2 khóa 03-06 trường Hà Nội - Amsterdam. Thu Hà từng đoạt giải Miss Duyên dáng của năm 2005, giải học sinh thanh lịch thành phố. Cô đăng ký thi hai trường đại học là Đại học Ngoại thương và Đại học Sân khấu Điện ảnh và đỗ cả hai với số điểm 24, trong đó cô là thủ khoa Khoa diễn viên của Đại học Sân khấu Điện ảnh. Tuy nhiên, Thu Hà lại theo học tại Đại học Ngoại thương.

Học vấn khủng của dàn BTV Thời sự 19h: Người đỗ 2 - 3 trường đại học, người là Thạc sĩ khi mới hơn 20 tuổi - Ảnh 4.
Học vấn khủng của dàn BTV Thời sự 19h: Người đỗ 2 - 3 trường đại học, người là Thạc sĩ khi mới hơn 20 tuổi - Ảnh 5.

Ngoài những thông tin về sự nghiệp truyền hình, khán giả sẽ rất bất ngờ khi biết cô từng tham gia và lọt đến top 10 Hoa hậu Việt Nam 2006, cô còn diễn xuất trong một số bộ phim như Nhật Ký Vàng Anh, Thái Sư Trần Thủ Độ, Mùa Thu Không Cô Đơn.... Ngoài Bản tin 19h, BTV Thu Hà còn tham gia dẫn dắt các chương trình khác như Chào buổi sáng, Bản tin Bất động sản…

BTV Minh Trang

BTV Minh Trang dù chỉ mới lên sóng Thời sự 19h trong khoảng 3 năm trở lại đây song cô đã nhanh chóng tạo được thiện cảm với khán giả bởi lỗi dẫn dắt điềm tĩnh, tươi mới.

Được biết, cô tốt nghiệp ngành Biên kịch Điện ảnh tại Đại học Sân khấu Điện Ảnh Hà Nội nhưng sau đó lại có cơ hội bén duyên với nghiệp làm báo. Tại VTV, cô tham gia lên dẫn dắt các bản tin Dự báo thời tiết, Cuộc sống thường ngày. Đến năm 2018, cô ra mắt khán giả với vai trò người dẫn chương trình Thời sự 19h của VTV.

Học vấn khủng của dàn BTV Thời sự 19h: Người đỗ 2 - 3 trường đại học, người là Thạc sĩ khi mới hơn 20 tuổi - Ảnh 6.

Không chỉ công tác ở Đài truyền hình, một số thông tin còn cho biết, cô đã có bằng Thạc sĩ và đang tham gia giảng dạy tại khoa Truyền hình trường ĐH SKĐA Hà Nội.

BTV Quốc Anh

BTV Quốc Anh sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Ngoài năng khiếu biên tập và MC, anh còn am hiểu rất nhiều tiếng ngoại ngữ khác nhau. Khi gia nhập vào VTV, Quốc Anh sớm có cơ hội được đồng hành với các chương trình lớn như: Chào Buổi Sáng, Quốc Gia Số... Không chỉ là BTV tài năng, Quốc Anh còn là người dẫn dắt và phiên dịch các phần thuyết trình của chuyên gia nước ngoài và phần hỏi đáp của các doanh nghiệp với tiếng Trung và tiếng Anh ở nhiều chương trình.

Học vấn khủng của dàn BTV Thời sự 19h: Người đỗ 2 - 3 trường đại học, người là Thạc sĩ khi mới hơn 20 tuổi - Ảnh 7.

Phía sau hậu trường, BTV Quốc Anh rất thân thiện với các đồng nghiệp của mình. Anh cũng rất chịu khó học hỏi và cầu tiến.

Hiện tại ngoài công việc tại kênh truyền hình quốc gia, Quốc Anh còn đang là giảng viên bộ môn Biên tập nội dung, Talkshow các khóa đào tạo kĩ năng mềm.

BTV Linh Thủy

BTV Linh Thủy được xem là người dẫn bản tin Thời sự 19h trẻ nhất hiện tại. Trước đó, cô từng là gương mặt quen thuộc của khán giả ở một số chương trình khác như Chào Buổi Sáng, Studio 3,... Bởi thế, dù trẻ tuổi nhưng khi lên sóng cô vẫn rất tự tin và bản lĩnh.

Học vấn khủng của dàn BTV Thời sự 19h: Người đỗ 2 - 3 trường đại học, người là Thạc sĩ khi mới hơn 20 tuổi - Ảnh 8.

Được biết, trước khi làm BTV truyền hình, Linh Thủy có một profile học tập siêu khủng. Ngay khi còn học cấp 3, cô đã được lựa chọn để đi thi Học sinh giỏi Văn cấp quốc gia và đạt thành tích giải Nhì năm 2010. Sau khi tốt nghiệp 3 cấp học, cô thi đỗ vào khoa Quản trị kinh doanh của Đại học Ngoại thương Hà Nội. 

Không muốn dừng lại ở tấm bằng cử nhân chất lượng cao của ngôi trường đình đám phía Bắc, sau này Linh Thủy học thêm và có tấm bằng thủ khoa Thạc sĩ Điều hành cao cấp EMBA4.

Học vấn khủng của dàn BTV Thời sự 19h: Người đỗ 2 - 3 trường đại học, người là Thạc sĩ khi mới hơn 20 tuổi - Ảnh 9.

Thời còn đi học, Linh Thủy có thành tích học tập gây ấn tượng.

Tổng hợp

https://kenh14.vn/hoc-van-khung-cua-dan-btv-thoi-su-19h-nguoi-do-2-3-truong-dai-hoc-nguoi-la-thac-si-khi-moi-hon-20-tuoi-20220414153526986.chn

theo PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên