Học trò đáp 1 câu siêu lầy khi bị thầy giáo Tây hỏi 'How old are you?', giáo viên Tiếng Anh nghe thấy chắc ấm ức lắm!

Vân Trang |

Tưởng chừng là câu hỏi Tiếng Anh đơn giản nhưng không phải ai cũng trả lời được đâu.

Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ phổ biến bậc nhất thế giới, trở thành tiếng bản địa của nhiều quốc gia. Thông thạo Tiếng Anh sẽ rất có lợi trong cả cuộc sống lẫn công việc sau này. Không phải ngẫu nhiên mà Tiếng Anh luôn nằm trong những môn bắt buộc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Song không phải học trò nào trải qua 12 năm học cũng bắn ngoại ngữ vèo vèo đâu. Đôi khi, việc không sử dụng được Tiếng Anh có thể khiến bạn ngượng chín mặt đấy.

Như mới đây, dân mạng được phen cười ngất trước màn phỏng vấn của thầy giáo Tây với các bạn học sinh. Chỉ cần 1 câu hỏi cơ bản thôi, vị giáo viên này đã biết được ai giỏi, ai dở Tiếng Anh rồi!

Khách Tây hỏi câu "How old are you?" và nhận về câu trả lời ngỡ ngàng của học sinh

Cụ thể, khi thầy giáo Tây hỏi: "How old are you?" (Em bao nhiêu tuổi?), học sinh không nói ra số tuổi của mình mà lại đi trả lời... "I'm fine thank you, and you?" (Em khỏe, cảm ơn, còn thầy thì sao?). Cõ lẽ nhiều học trò đã nghe nhầm ý của thầy giáo rằng: "How are you?" (Em cảm thấy thế nào) mất rồi.

Tưởng chừng chỉ là câu hỏi tuổi đơn giản nhưng lại làm khó nhiều bạn học sinh. Cá biệt, có một bạn học sinh đã được thầy giáo mớm lời rằng: "Are you 12, 14, 17 or 18?" thì nam sinh này vẫn trả lời: "I'm fine thank you".

Chỉ nhờ 1 câu hỏi thôi cũng đủ biết trình Tiếng Anh của các bạn học sinh này như thế nào. Song khả năng giao tiếp ngoại ngữ hoàn toàn có thể học được nhờ sự chăm chỉ. Vậy nên các bạn học trò ơi, cố gắng học tốt tiếng Anh lên nhé!

Thực tế, câu hỏi "How old are you" là câu hỏi tuổi thông dụng trong tiếng Anh. Ngoài ra chúng ta cũng có thể hỏi tuổi ai đó với câu: "What is your age?".

Cách đáp lại thì cũng dễ thôi. Chỉ đơn giản là: "I am/I'm + (number) + years old" hoặc ngắn gọn "I'm (number)" (Tôi... tuổi).

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại