Học tiếng Anh qua bài hát cực dễ cho các bé

Vân Anh |

Học tiếng Anh qua bài hát là một trong những phương pháp học hiệu quả, được nhiều người áp dụng.

Theo các chuyên gia, học tiếng Anh qua bài hát là hình thức học ngoại ngữ thân thiện nhất, chúng dễ len lỏi vào tâm trí các bé. Bên cạnh đó, sự kết hợp của lời bài hát và giai điệu giúp các em dễ dàng nhớ từ vựng nhanh hơn so với việc học các từ đơn lẻ. Điều đó làm cho chúng trở thành công cụ tuyệt vời để ghi nhớ từ vựng và các quy tắc ngữ pháp khó.

Tại sao nên học tiếng Anh qua bài hát?

Học tiếng Anh qua bài hát giúp các bé cải thiện kỹ năng Listening. Dựa vào trình độ của bé, bạn có thể lựa chọn những bài hát có tốc độ phù hợp và dần dần nâng cao trình độ để nghe kịp nhịp điệu nhanh.

Một trong những điểm cộng cho việc học tiếng Anh qua bài hát là thời gian để nghe một bài hát tiếng Anh rất ngắn, thường chỉ mất vài phút và trẻ cũng không cần phải dành nhiều nỗ lực như các phương pháp học khác.

Việc các ca từ được lặp đi lặp lại thường xuyên trong điệp khúc sẽ giúp trẻ ghi nhớ và tiếp thu từ vựng rất hiệu quả. Chính vì điều này mà hiện nay có không ít các chương trình học tiếng Anh cho trẻ em lồng ghép các video, bài hát vui nhộn với ca từ đơn giản, giúp trẻ làm quen và tiếp xúc với tiếng Anh một cách nhẹ nhàng, thoải mái.

Học tiếng Anh qua bài hát cực dễ cho các bé - Ảnh 1.

Phương pháp học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả

Có 4 bước cơ bản để học tiếng Anh qua bài hát:

Bước 1: Lựa chọn bài hát yêu thích, phù hợp

Việc cẩn thận chọn những bài hát phù hợp rất quan trọng đối với người mới bắt đầu. Bạn nên hãy chọn những bài hát dễ nghe, ca từ đơn giản, rõ nghĩa, nhịp điệu chậm và đúng ngữ pháp. Đồng thời, những bài hát đó nên có chủ đề, thể loại mà bạn yêu thích, giúp bạn có hứng thú hơn khi học.

Bước 2: Đọc lời bài hát qua 1 lượt

Trước khi nghe nhạc Tiếng Anh cho người mới học, bạn nên xem qua 1 lượt lời bài hát và tìm hiểu nội dung cũng như các key chính. Hãy thử tìm từ khóa và tra cứu từ điển để xem bạn đã hiểu đúng nghĩa của từ khóa chưa.

Bước 3: Nghe bài hát kết hợp nhìn lời

Vừa nghe bài hát vừa nhìn lời để có thể biết được cách phát âm của các từ. Sau khi bạn đã nghe nhiều lần và thuộc lời giai điệu, hãy luyện tập mà không cần nhìn vào lời bài hát. Khi bạn đã gần thuộc hết nội dùng thì bạn có thể luyện tập vừa nghe vừa chép lời, luyện tập nhiều lần cho đến khi lời bài hát được chép ra chính xác.

Bước 4: Nhẩm lại lời nhạc trong vô thức

Bạn có thể nhẩm lại bài hát mỗi lúc rảnh và thuộc dần những điệp khúc, câu hát có lời ý nghĩa.

Tóm lại, nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp học tiếng Anh mang tính tích cực và giải trí dành cho trẻ, giúp trẻ vừa học vừa chơi thì hãy thử ngay phương pháp học tiếng Anh qua bài hát. Đây là phương pháp đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại