Buổi lễ khánh thành vinh dự có sự có mặt của ông Nguyễn Nho Huy – Phó Vụ trưởng - Vụ Giáo dục Thể chất Bộ Giáo dục và Đào tạo, ông Nguyễn Minh Thiên Hoàng – Phó trưởng phòng Giáo dục tiểu học - Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh, ông Keiji Kaneko – Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam, đại diện của Ủy ban Nhân dân Quận 3 - TP. Hồ Chí Minh, Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 3, Ban giám hiệu cùng giáo viên, công nhân viên và phụ huynh học sinh trường Tiểu học Phan Đình Phùng.
Lễ khánh thành "Bếp ăn mẫu bán trú" có sự tham dự của đại diện Bộ Giáo dục, Sở GDĐT TP.HCM, Công Ajinomoto cùng Ban giám hiệu và giáo viên trường Tiểu học Phan Đình Phùng
"Bếp ăn mẫu bán trú" tại trường tiểu học Phan Đình Phùng thuộc dự án Bữa ăn học đường, được xây dựng với tổng kinh phí hơn 3 tỉ đồng. Trong đó, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh tài trợ chính với 1 tỉ 690 triệu đồng từ chương trình viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản và Hội phụ huynh học sinh trường Tiểu học Phan Đình Phùng đóng góp gần 1 tỉ 350 triệu đồng.
"Bếp ăn mẫu bán trú" được xây dựng theo mô hình Bếp ăn của Nhật Bản, đảm bảo an toàn vệ sinh và chất lượng bữa ăn
Quyết định tài trợ "Bếp ăn mẫu bán trú" tại trường Tiểu học Phan Đình Phùng thể hiện sự đánh giá cao của Chính phủ Nhật Bản trước những ý nghĩa và đóng góp quan trọng của dự án Bữa ăn học đường vào việc cải thiện tình trạng dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam.
Là đơn vị khởi xướng dự án Bữa ăn học đường, Công ty Ajinomoto Việt Nam phụ trách công tác tư vấn, đào tạo nhân sự có liên quan để vận hành bếp ăn mẫu theo quy trình chuẩn bếp ăn một chiều, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Ông Keiji Kaneko – Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam cho biết doanh nghiệp sẽ tiếp tục đồng hành hỗ trợ dự án trong thời gian tới
Ajinomoto Việt Nam đã triển khai hoạt động kinh doanh và các sáng kiến, trong đó dự án Bữa ăn học đường được khởi xướng từ năm 2012 là một trong những nỗ lực của đơn vị với mục tiêu cải thiện sức khỏe và tầm vóc của trẻ em Việt Nam.
Dự án hỗ trợ nhà trường xây dựng những bữa ăn ngon miệng và cân bằng dinh dưỡng cho các em học sinh bằng phần mềm "Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng"; giáo dục kiến thức dinh dưỡng và thực phẩm cho học sinh, và hỗ trợ xây dựng các bếp ăn mẫu bán trú đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm để các trường có thể đến tham quan và học tập mô hình bếp ăn.
Chính vì những giá trị thiết thực mà dự án Bữa ăn học đường mang lại, Ajinomoto Việt Nam tiếp tục nỗ lực không ngừng để thúc đẩy dự án ở thời điểm hiện tại và trong tương lai.
Ông Nguyễn Văn Lợi – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phan Đình Phùng đánh giá cao những lợi ích mà mô hình bếp ăn mẫu mang lại
"Mô hình bếp ăn mẫu bán trú" đã được đưa vào sử dụng tại nhà trường từ giữa tháng 2/2022 phục vục cho hơn 1600 suất ăn của các em học sinh, bếp ăn đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt các qui định về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như hỗ trợ tốt, giảm bớt công việc nặng nhọc của các nhân viên cấp dưỡng.
Trong năm học tới đây, với mong muốn giới thiệu mô hình bếp ăn mẫu này đến với nhiều trường hơn nữa, nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện cho các trường trong khu vực quận 3, TP HCM nói riêng và các trường trên khắp cả nước nói chung đến để tham quan và học tập mô hình bếp ăn mẫu tại trường" – ông Nguyễn Văn Lợi – Hiệu trưởng trường Tiểu học Phan Đình Phùng cho biết.