Học sinh tiểu học viết văn kể chuyện "phát hiện quỹ đen của bố": Cô giáo đọc xong cười ngất còn bố khóc ròng

THANH HƯƠNG |

Bài văn của em khiến ai cũng bật cười, trừ người bố.

Một bài văn của học sinh tiểu học ở Trung Quốc đã khiến cộng đồng mạng nước này cười ngặt nghẽo. Bài văn có chủ đề là "một điều ý nghĩa" nhưng nội dung bên trong lại khá "cảm lạnh". Cụ thể, em học sinh đã kể lại chuyện phát hiện ra... quỹ đen được bố giấu trong sách.

Nội dung bài văn như sau:

"Hôm nay thời tiết rất tốt. Em tìm thấy 500 NDT trong một cuốn sách ở thư phòng. Em rất hào hứng kể với bố nhưng bố vội bảo em đừng to tiếng như vậy. Em hỏi bố tại sao, bố cười nói cuối tuần có thể mua cho em chiếc ô tô đồ chơi yêu thích và cho em 50 NDT tiêu vặt. Em đồng ý.

Đến tối em lén nói với mẹ. Mẹ cho em thêm 50 NDT nữa. Đúng là một điều tốt đẹp ý nghĩa".

Học sinh tiểu học viết văn kể chuyện phát hiện quỹ đen của bố: Cô giáo đọc xong cười ngất còn bố khóc ròng - Ảnh 1.

Bài văn của em học sinh khiến ai đọc xong cũng phải bật cười. Người duy nhất không cười nổi có lẽ bố của em. Bởi người bố vừa bị phát hiện quỹ đen vừa phải nộp tiền "đút lót" cho con trai rồi sau đó lại phải giao nộp tiền cho vợ! Đã thế, con trai còn viết văn, kể lại hết mọi chuyện. Trong mắt cậu con, ngày phát hiện ra quỹ đen của bố là một ngày thời tiết rất tốt. Nhưng với ông bố, đây có lẽ là ngày không mấy đẹp trời!

Nhiều cư dân mạng, đặc biệt là các ông bố đã để lại những bình luận vô cùng hài hước. Chẳng hạn, có ông bố nọ "cay đắng" chia sẻ: "Giống con tôi thế nhỉ. Phát hiện bố giấu đồng nào là mách hết với mẹ. Đã cố dụ dỗ con làm đồng minh mà không được, vì mẹ nó treo thưởng nhiều hơn". Tuy nhiên, anh này cảm thấy mình may mắn vì "ít nhất con mình chưa viết văn kể lại, chứ không đi họp phụ huynh xấu hổ với cô giáo lắm".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại