Học sinh làm sai phép toán cực kỳ dễ, cô giáo chấm bài chỉ biết nhận xét: "Chấm mà tức á" khiến dân mạng cười bò

Nguyễn Hoàng |

Học sinh làm sai phép toán cực kỳ dễ, cô giáo chấm bài chỉ biết nhận xét: "Chấm mà tức á" khiến dân mạng cười bò

Trong mắt của đám nhóc "nhất quỷ nhì ma", các thầy cô giáo quả đúng là những hung thần chỉ cần một cái hạ bút là một nấc hạ hạnh kiểm, cảnh cáo trước lớp hay thậm chí là đình chỉ học. Thế nên dù quậy phá đến đâu, ở trong lớp cũng đều răm rắp nghe lời cô thầy.

Sợ ở đây là sợ bị mất mặt trước bạn bè nhiều hơn là việc bị đánh trượt một bài kiểm tra, ở cái tuổi mà tính hiếu thắng và lòng tự ái to hơn vũ trụ, thì chỉ cần bị một lời phê xấu hay nhắc nhở trước lớp đã đủ để gây ra những định kiến về thầy cô, thậm chí "thù" ra mặt.

Thế nhưng những nhận xét chủ quan về giáo viên nói chung đã bị lật ngược 180 độ trong trường hợp này. Cô giáo mặc dù rất ngán ngẩm với kết quả không thể tưởng tượng nổi của những "thiên tài toán học" này, nhưng thay vì những lời phê khắc nghiệt, lại dùng những câu từ rất teen, bắt trend khiến không khí trở nên dễ chịu hẳn.

Học sinh làm sai phép toán cực kỳ dễ, cô giáo chấm bài chỉ biết nhận xét: Chấm mà tức á khiến dân mạng cười bò - Ảnh 1.

Lấy cả bài hát Simple Love đang làm mưa làm gió ra làm ví dụ, cô cũng thật teen đi mà!

Học sinh làm sai phép toán cực kỳ dễ, cô giáo chấm bài chỉ biết nhận xét: Chấm mà tức á khiến dân mạng cười bò - Ảnh 2.

Không biết nói gì hơn, cô giáo than: "Thần linh ơi!"

Học sinh làm sai phép toán cực kỳ dễ, cô giáo chấm bài chỉ biết nhận xét: Chấm mà tức á khiến dân mạng cười bò - Ảnh 3.

Lại một lời bình rất trend, cô giáo như thế này thì giờ học nào cũng vui. Ảnh: Nguyễn Hạ Vy/Trường Người Ta

Hình ảnh được chụp lại từ bài kiểm tra của một bạn học sinh, đăng trên diễn đàn học đường Trường Người Ta đã nhận được rất nhiều lượt share và bình luận. Có bạn bình luận: "15 - 9 cũng nên bấm máy tính cho chắc" hay "Thần thánh ơi", với đầy châm biếm hài hước.

Hầu hết là những phản hồi mang tính hài hước chứ không hề tiêu cực về kết quả của bài kiểm tra, chắc cũng vì một phần nhờ sự dễ thương "quá thể quá đáng" của cô giáo đây mà!

Thời đi học bao giờ cũng có những kỷ niệm khó quên, đến từ bạn bè, trường lớp và thầy cô. Kỷ niệm với thầy cô thì thường không vui vì toàn là phạt này phạt kia, nhưng đối với môn Toán của lớp học này, chắc chắn sẽ có rất rất nhiều kỷ niệm vui vẻ với cô giáo nữa.

Cô đã không những không khiến các em phải xấu hổ về kết quả bài làm, mà bằng một cách gần gũi hơn khiến các em hiểu và sửa sai của mình. Như một cư dân mạng đã bình luận: "Cần lắm thêm những giáo viên tâm huyết như này".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại