Quách Ngọc Tuyên: "Hoàng Yến Chibi khó tính, nũng nịu và tát tôi thật sau mỗi lần hôn"

Thu Kiều |

"Lúc đó tôi cũng thắc mắc "sao con bé này lại khó khăn đến vậy?". Nhưng giờ sau hơn 2 năm gặp lại, tôi thấy Yến hoàn toàn thay đổi...", Quách Ngọc Tuyên chia sẻ.

Cuốc xe nửa đêm ra rạp vào cuối tháng 2 đúng thời điểm dịch Covid-19 có những chuyển biến phức tạp. Điều này khiến bộ phim không đạt được doanh thu như mong muốn tuy nhiên vai diễn chính của Quách Ngọc Tuyên lại nhận được nhiều lời khen ngợi từ khán giả, đồng nghiệp và truyền thông.

Sinh năm 1984, có nhiều năm lăn lộn với nghề ở cả sân khấu, phim truyền hình, điện ảnh nhưng đây là lần đầu tiên Quách Ngọc Tuyên được thủ vai chính. Với Tuyên đó là dấu mốc không thể quên trong sự nghiệp và những lời khen từ khán giả chính là động lực khiến anh càng muốn cố gắng hơn nữa.

Trong cuộc trò chuyện gần đây, Quách Ngọc Tuyên đã trải lòng về cuộc sống riêng với người bạn gái kém 10 tuổi và vai chính đầu tiên trong sự nghiệp.

Quách Ngọc Tuyên: Hoàng Yến Chibi khó tính, nũng nịu và tát tôi thật sau mỗi lần hôn - Ảnh 1.

- Hoạt động nghệ thuật nhiều năm nhưng phải đến phim điện ảnh Cuốc xe nửa đêm - Quách Ngọc Tuyên mới lần đầu được chọn đóng vai chính. Khi được đạo diễn tin tưởng anh có ngạc nhiên và nghĩ rằng ê-kíp quá "liều" khi chọn mình không?

Tôi đi lên bằng đôi chân của mình chứ không phải bằng con đường dẫm đạp lên người khác hay chơi xấu ai. Tôi lao động bền bỉ nhiều năm và luôn làm hết sức mình, năng lực của mình. Do vậy việc nhận được vai chính tôi nghĩ đó là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực mà tôi đã bỏ ra. 

Khi nhận được kịch bản, tôi đọc một lèo luôn. Nhân vật Sỹ là một người gai góc, từng trải. Anh ta làm rất nhiều nghề để kiếm tiền từ đi đâm chém đến làm trai bao... Và tất cả mục đích kiếm tiền là vì gia đình. Ẩn sâu nhân vật này là người tình cảm.

Để vào vai này, tôi đã tìm đến những người sống trong hoàn cảnh đó để tìm hiểu. Ví dụ như tôi có một người bạn chuyên làm trai bao - bạn thật ngoài đời luôn. Tôi gặp bạn đó và tìm hiểu. Tôi hỏi tất cả những gì mà tôi cần biết như lần đầu tiên đi gặp kháck thì sẽ thế nào và bạn đó chia sẻ thật lòng với tôi luôn.

Thậm chí, bạn đó còn rơi nước mắt khi kể lại. Thật ra, không phải người ta cố tình để đi theo con đường đó. Đó là góc khuất riêng, họ bị đẩy đưa và rơi vào hoàn cảnh như vậy. Nhiều lúc tiếp khách xong về không có tiền vì bị quỵt. 

Quách Ngọc Tuyên: Hoàng Yến Chibi khó tính, nũng nịu và tát tôi thật sau mỗi lần hôn - Ảnh 2.

- "Là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực" vậy Quách Ngọc Tuyên có bị áp lực không?

Ngay từ khi còn trẻ, tôi đã rèn cho mình khả năng bình tĩnh trước mọi chuyện dù là thất bại hay thành công. Tuy nhiên nếu nói lần đầu được nhận vai chính mà không áp lực thì cũng không đúng nhưng tôi biết cách dung hòa mọi thứ lại. 

Ví dụ như nhiều bạn trẻ có nói với tôi, họ bị áp lực khi được diễn chung với anh Hoài Linh, Chí Tài nhưng với tôi thì ngược lại. Lúc được diễn chung với anh Hoài Linh, tôi lại thấy mình tự tin hơn và trang bị cho mình đầy đủ mọi yếu tố để sẵn sàng xử lý ở mọi tình huống.

Nói chung, tôi là người luôn bình tĩnh để giải quyết mọi việc.

- Học hỏi kinh nghiệm từ những chia sẻ thật ngoài cuộc sống vậy khi hóa thân thành "trai bao" trên màn ảnh, cảm xúc của Tuyên thế nào?

Lên phim thì những cảnh nóng cũng chỉ ở mức độ nào đó thôi không xô ra hết được vì còn kiểm duyệt nữa nên tôi thấy cũng bình thường.

Vì vào vai trai bao nên tôi có nhiều cảnh phải tiếp khách là nữ, trẻ có lớn tuổi có. Trước khi quay những cảnh này, tôi luôn ngồi nói chuyện với bạn diễn của mình và phần lớn đều là người quen. Chúng tôi trao đổi về tâm lý nhân vật, về cách diễn để có thể quay nhanh và ăn ý nhất. 

Tuy nhiên có một trường hợp khiến tôi không thể quên đó là cảnh quay với 2 bạn diễn mà tôi chưa từng quen, chưa từng hợp tác. Tôi sợ lúc vào phim mình lỡ làm quá người ta sẽ nghĩ mình thế này thế nọ nên cũng đã ngồi nói chuyện với nhau. 

Vậy mà khi đạo diễn hô "quay" thì tôi lại là người sợ 2 bạn đó vì các bạn ấy diễn "máu" quá (cười). 

- Người ta hay nói "gần mực thì đen" việc Quách Ngọc Tuyên thoải mái kể chuyện có bạn là trai bao, anh không sợ sẽ bị đánh giá?

Tôi không ngại chuyện này. Tôi là một thằng rất đời, ai cũng chơi được thành phần nào cũng chơi được bởi không phải người ta làm nghề đó là người ta xấu. 

Tôi chỉ không thích những người bất hiếu thôi. Tôi ghét người bất hiếu lắm bởi nếu với ba mẹ người ta còn không thương thì người ngoài mắc mớ gì mà giúp đỡ.

- Có bản lĩnh như vậy nên chắc Tuyên cũng dễ dàng vượt qua được những cạm bẫy và đổi chác của giới nghệ thuật?

Chuyện bị gạ gẫm chắc chắn là có rồi vì tôi cũng có nhan sắc mà (cười). Khi học ở trường là tôi đã bị một vài người gạ rồi họ hứa hẹn này nọ nhưng tôi là người tự lập không thích sống lợi dụng hay sống dựa vào ai hết.

Nếu là người trong showbiz gạ thì phần lớn là đổi vai, đổi show chứ không về tiền bạc còn bên ngoài thì tôi nghĩ phần lớn họ thích tôi thật sự. Họ nói tôi bỏ nghề đi cho đỡ vất vả và hứa lo hết cho tôi. Nhưng tôi là người yêu nghề, tôi xác định đây là cái nghề nuôi tôi sống và tôi phải lao động, tự sống với cái nghề này.

Quách Ngọc Tuyên: Hoàng Yến Chibi khó tính, nũng nịu và tát tôi thật sau mỗi lần hôn - Ảnh 4.

- Trong Cuốc xe nửa đêm, Quách Ngọc Tuyên đóng chung cùng Hoàng Yến Chibi. Anh đánh giá thế nào về nữ diễn viên này?

Cuốc xe nửa đêm quay từ cuối năm 2017 nên khi đó Yến còn rất trẻ. Thời điểm chúng tôi mới cộng tác, tôi thấy Yến khó tính, nũng nịu. Lúc đó tôi cũng thắc mắc "sao con bé này lại khó khăn đến vậy?". Nhưng giờ sau hơn 2 năm gặp lại, tôi thấy Yến hoàn toàn thay đổi. Yến sống dễ chịu và suy nghĩ thoáng hơn.

Tôi nhớ lúc đóng phim, chúng tôi có vài lần hôn hít và Yến có tỏ thái độ không thích những cảnh quay này vì ngại. Trong phim có cảnh tôi hôn xong sẽ bị Yến tát, kịch bản là vậy nhưng mỗi lần hôn xong là Yến tát tôi thật luôn vì cô ấy không thích mà (cười).

Quách Ngọc Tuyên: Hoàng Yến Chibi khó tính, nũng nịu và tát tôi thật sau mỗi lần hôn - Ảnh 5.

- Thời gian gần đây, chuyện đời tư của Quách Ngọc Tuyên cũng nhận được nhiều sự quan tâm của người hâm mộ như chuyện bỗng dưng anh có con với bạn gái kém 10 tuổi dù chưa tổ chức đám cưới chẳng hạn. Bạn gái không làm nghệ thuật vậy khi đóng phim có nhiều cảnh nóng, anh có phải xin phép không?

Có chứ, mấy chuyện này tôi và Hân (tên bạn gái) đều chia sẻ với nhau. Thật ra, Hân biết rõ tính chất công việc của tôi như thế nào nên đến thời điểm này, cô ấy chưa bao giờ ghen với những cảnh nóng trên phim của tôi. Thậm chí khi xem những cảnh đó, cô ấy còn nói đùa rằng "hay ha".

Thỉnh thoảng, Hân cũng đến phim trường xem tôi đóng. Như phim Cuốc xe nửa đêm, tôi chở cô ấy đến và Hân với Yến cũng có gặp nhau. Nhưng tôi chỉ cho đến những hôm không có cảnh nóng thôi (cười).

- Đã có con chung, bao giờ thì Quách Ngọc Tuyên tổ chức đám cưới?

Chúng tôi chưa quan trọng chuyện cưới xin lắm. Hiện tại, tôi đang tập trung cho công việc. Quan điểm của tôi là cứ yêu nhau, sống bên nhau hạnh phúc là đủ.

Thật ra, trước đó gia đình nhà Hân cũng có nói tổ chức cái đám cưới ra mắt bà con họ hàng nhưng sau khi tiếp xúc với tôi, biết rõ con người tôi nên ai cũng đặt lòng tin và không cần phải cưới luôn nữa.

Hân không tham gia showbiz nhưng gốc ngày xưa của gia đình Hân là nghệ thuật cải lương nòi.

Quách Ngọc Tuyên: Hoàng Yến Chibi khó tính, nũng nịu và tát tôi thật sau mỗi lần hôn - Ảnh 6.

- Chuyện tình của anh và Hân diễn ra như thế nào nhỉ?

Mối tình của tôi và bé Hân có thể làm thành một bộ phim khá thú vị (cười). Ngày xưa, tôi là diễn viên ở sân khấu Nụ cười mới và chị họ Hân tên Mỵ làm phục trang ở đấy. Có thời gian vì bận nên chị Mỵ nghỉ, mẹ Hân mới lên làm thay, lúc đó Hân còn nhỏ nhưng hay theo mẹ đến.

Sau này, Hân có tâm sự là thích tôi từ đó rồi. Hân thường hay đứng sau cánh gà nhìn tôi diễn.

- Vậy ai là người tỏ tình trước?

Hầu như tất cả các cuộc tình tôi đều là người bị động. Hồi đó Hân gọi tôi là chú và tìm đủ mọi cách để tiếp cận tôi. Dần dần thì tôi cũng nảy sinh tình cảm (cười).

- Trong gia đình chắc Tuyên là trụ cột về kinh tế?

Hân sinh em bé mới được khoảng 5 tháng nên vẫn ở nhà chăm sóc con. Tôi là trụ cột chính. Mấy năm gần đây may mắn được khán giả thương nhiều hơn nên nhiều show hơn.

Hồi bé Bào Ngư (tên ở nhà của con gái Ngọc Tuyên) sinh được một ngày tôi đã phải khăn gói đi quay tiếp rồi. Đó là lịch có sẵn trước khi sinh nên Hân cũng khá thoải mái tâm lý. Dù tôi đi làm việc để có kinh tế lo cho gia đình nhưng bất cứ khi nào rảnh là tôi lại nhắn tin, gọi điện hỏi thăm vợ con.
Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại