Hoàng Thùy: Nhà tôi ở nông thôn vẫn phải đi thuê vậy mà bị đòi lại. Bố mẹ phải xin họ dựng túp lều cạnh đó để ở!

Long Phạm |

"Ngày ngày phải ngồi ăn uống trong một túp lều như vậy, tôi thấy quá kinh khủng và muốn làm một điều gì đó để thay đổi", Hoàng Thùy tâm sự.

Mới đây, người mẫu Hoàng Thùy đã có buổi chia sẻ chân thành về tuổi thơ nghèo khó, cũng như những uất ức trong môi trường showbiz mà cô gặp phải.

Hoàng Thùy: Nhà tôi ở nông thôn vẫn phải đi thuê vậy mà bị đòi lại. Bố mẹ phải xin họ dựng túp lều cạnh đó để ở! - Ảnh 1.

Ở nông thôn nhưng vẫn phải thuê nhà và rất nghèo

Từ rất lâu rồi nhà tôi đã phải ở thuê. Chúng tôi ở nông thôn nhưng vẫn phải thuê nhà và rất nghèo, không có nhà mà ở. Bố mẹ tôi buôn bán ở chính cái nhà thuê đó và cũng chỉ có duy nhất chỗ đó, vậy mà cũng bị người ta đòi lại. 

Vì vậy, bố mẹ tôi mới xin họ cho dựng một túp lều tạm bên cạnh đó. Nếu không ở đấy cũng chẳng còn chỗ nào để ở.

Nhưng túp lều đó quá bẩn thỉu, bên dưới là cống nước rất bẩn. Ngày ngày phải ngồi ăn uống trong một túp lều như vậy, tôi thấy quá kinh khủng và muốn làm một điều gì đó để thay đổi.

Hoàng Thùy: Nhà tôi ở nông thôn vẫn phải đi thuê vậy mà bị đòi lại. Bố mẹ phải xin họ dựng túp lều cạnh đó để ở! - Ảnh 2.

Tôi nghĩ, nếu cứ học mãi như vậy thì bố mẹ cũng chẳng có tiền cho mình đi học. Thế rồi, tôi quyết định đăng kí thi Vietnam’s next top model. Trong cuộc đời mình, đó là lúc tôi cảm thấy quyết tâm nhất. Khi vào cuộc thi, tôi luôn nghĩ đây là cơ hội sống còn của mình, giúp mình đổi đời.

Cuộc thi đã lắm chông gai, nhưng sau khi đoạt giải, tôi còn khó khăn hơn rất nhiều. Thời gian đầu tiên, tôi bị mơ hồ, không biết phải làm gì trước sự thay đổi quá đột ngột này.

Bị nhiều người hiểu lầm, nói xấu

Môi trường showbiz nhiều thị phi khiến tôi bị nhiều người hiểu lầm, nói xấu. Người ta không hiểu mình nên không thích tính của mình. Lúc đó, tôi khóc và khủng hoảng, stress nặng nề. 

Tôi suy nghĩ rất nhiều nhưng không thể hiểu vì sao họ lại dựng chuyện cho mình như vậy, mình không làm gì mà lại bị nói như vậy, Tôi cảm thấy kinh khủng quá!

Nhiều lần, tôi và chị Trang Khiếu tham dự các cuộc thi, rồi sang Pháp, New York đi casting cho các nhãn hiệu nhưng không được nhận.

 Họ không thích mái tóc, tác phong của tôi vì thấy tôi còn thiếu kinh nghiệm, chưa đủ chuyên nghiệp. Nhưng họ chỉ nói về cải thiện đi chứ không đưa ra lí do cụ thể nào cả, khiến tôi rất hoang mang.

Hoàng Thùy: Nhà tôi ở nông thôn vẫn phải đi thuê vậy mà bị đòi lại. Bố mẹ phải xin họ dựng túp lều cạnh đó để ở! - Ảnh 3.

Nhưng chính trong lúc đó, tôi lại càng nuôi dưỡng ước mơ và khát khao nhiều hơn. Tôi tự đi casting thêm nhiều công ty khác. Mỗi lần casting là phải đi tới vài chục công ty. Trung bình một ngày, tôi tới 15 nhãn hàng, nhưng bị từ chối rất nhiều.

Nhiều lúc ngồi trước cửa nghe họ nói mà nước mắt tôi cứ chảy ra, đi ngoài đường mà cứ khóc mãi.

Qua nhiều lần như vậy, tôi nghĩ rằng phải làm sao để lọt vào mắt xanh của ai đó. Vì vậy, tôi quyết định tham gia Fashion week. Tôi viết hàng trăm email cho các nhà thiết kế tại London fashion week, nhưng chỉ có một nhà thiết kế đồng ý cho tôi tới casting. Lập tức, tôi bay qua Anh và được trúng vào show đó.

Từ đó có nhiều người casting chú ý tới mình và giới thiệu mình cho công ty quản lí.

Hoàng Thùy: Nhà tôi ở nông thôn vẫn phải đi thuê vậy mà bị đòi lại. Bố mẹ phải xin họ dựng túp lều cạnh đó để ở! - Ảnh 4.

Về ý kiến của người mẫu Thùy Dương cùng mùa Next top model với tôi là "những bạn sang nước ngoài thì cũng chẳng có gì nổi bật ở đó cả", thực ra, tôi có nghe nó phát ngôn ra từ một số bạn chứ ko chỉ một người. 

Đó chỉ là ý kiến chủ quan thôi. Ngay cả ở Việt Nam, nếu bạn không giỏi thì bạn cũng đâu kiếm được gì. Đó chỉ là cách cảm nhận, trải nghiệm của bạn ấy thôi. Cũng có thể bạn ấy ko có miếng thật.

Về phần tôi, tôi đi làm có tiền, có đỉnh cao của riêng mình và sống được ở bên Anh bằng nghề. Đó là điều nói nên tất cả rồi. Tôi rất may mắn khi sang Anh, vì ngoại hình, khuôn mặt của tôi được thị trường chấp nhận, kiếm được tiền. Tôi không những có tiếng mà còn có miếng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại