Hoang mang tột độ sau khi gặp con trai của nhân viên cấp dưới

LÊ TRINH |

Về nhà và nhìn lại những bức ảnh thuở nhỏ, tôi càng thấy những suy đoán của mình là có cơ sở.

Tôi năm nay 29 tuổi, hiện tại đang kinh doanh và vẫn chưa lập gia đình . Nói đến chuyện tình duyên, tôi đã từng trải qua vài mối tình, sâu đậm và lâu dài nhất có lẽ là với Ly.

Tôi và Ly yêu nhau từ thời còn học đại học. Hồi ấy, hai đứa tôi đều là sinh viên. Vì muốn tiết kiệm chi phí sinh hoạt nên yêu nhau được nửa năm, tôi thuyết phục Ly đến phòng trọ ở cùng.

Nam nữ sống chung nên có nhiều chuyện không thể tránh khỏi. Và tôi cũng đã dặn Ly, rằng cô ấy nên chủ động kế hoạch. Vì nếu lỡ có bầu thì không biết thế nào. Tưởng Ly sẽ chủ động phòng tránh, nào ngờ mới được vài tháng, cô ấy đã báo tin mình có thai.

Với một sinh viên nghèo như tôi thì đó là tin sét đánh. Bởi sự nghiệp chưa có, tiền ăn học còn do gia đình gửi, thì làm sao có thể nuôi vợ con. Do đó, tôi đã khuyên Ly nên suy nghĩ về việc kế hoạch. Chúng tôi vẫn còn trẻ, sợ gì sau này không có con?

Vậy mà Ly lại nói chia tay tôi và bảo cô ấy sẽ tự quyết định tất cả mọi thứ. Sau đó, Ly nghỉ học ở trường, đồng thời nhắn tin cho tôi là đã giải quyết xong xuôi mọi việc. Kể từ khi chia tay Ly, tôi có gặp gỡ thêm vài cô gái khác nhưng không ai mang lại cảm giác thân thuộc như người yêu cũ . Bản thân tôi cũng chưa từng cố gắng tìm kiếm và hỏi thông tin về Ly vì nghĩ cả hai đã không còn điểm chung nào nữa rồi.

Cho đến hiện tại, cũng là 8 năm kể từ ngày chia tay, tôi vẫn độc thân. Hôm vừa rồi, công ty tôi tổ chức bữa tiệc thân mật, các nhân viên được đưa người nhà tới. Có một nhân viên mới làm được 2 tháng tại công ty cũng mang con đến. Khi bố con họ tới chúc rượu, tôi bàng hoàng khi thấy cậu bé ấy rất giống mình hồi nhỏ.

Linh cảm khiến tối đó về tôi tìm bằng được trang cá nhân của cậu nhân viên ấy. Và tôi sốc thật sự. Bởi cậu ấy đăng một tấm ảnh chụp cả gia đình và vợ cậu ấy cũng chính là Ly - người yêu cũ của tôi. Thật lòng mà nói, ngoài những suy đoán thì tôi không có gì chắc chắn rằng đứa bé là con mình. Nhưng xâu chuỗi lại mọi việc thì điều này có thể là đúng lắm chứ. Quan trọng là bây giờ, tôi phải làm gì để Ly chịu cho mình gặp đứa bé và xin được xét nghiệm ADN đây?

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại