Hoang mang khi biết quá khứ của chị giúp việc

DUNG NGUYỄN |

Chị Ngân không phải mẹ đơn thân mà là người phụ nữ đang có gia đình, tại sao chị lại nói dối chúng tôi?

Chị giúp việc nhà tôi tên Ngân đã làm cho chúng tôi được gần một năm. Chị rất khéo chăm sóc bọn nhỏ và nấu ăn hợp khẩu vị với gia đình tôi. Từ ngày có chị đến làm, những bữa cơm gia đình được ngon và đủ chất dinh dưỡng. Nhờ những món ngon chị Ngân nấu mà chồng tôi thường xuyên về nhà ăn cơm, không còn la cà ngoài quán nhậu như trước.

Hôm qua, lúc đi làm về, tôi rất bất ngờ thấy chị Ngân cãi nhau lớn với một người đàn ông ở trong nhà tôi. Hỏi ra mới biết đó là chồng của chị ấy. Anh ta đến bắt chị ấy phải quay về nhà, nếu không sẽ quấy rầy gia đình tôi.

Tôi nhớ lúc mới đến nhà tôi làm, chị Ngân nói là mẹ đơn thân , thế mà giờ lại có chồng là sao. Tôi nghĩ có uẩn khúc khó nói nên chị ấy mới phải giấu giếm chuyện đã có gia đình. Tôi bảo chồng chị Ngân cứ ra về trước, tôi sẽ nghĩ cách thuyết phục chị ấy về đoàn tụ gia đình.

Khi người chồng ra về, chị Ngân ôm tôi mà khóc than đời sao số khổ vậy. Chị bảo những năm mới cưới chồng, chị cũng được sống trong hạnh phúc như nhiều người phụ nữ khác. Đến khi chị bị bệnh trầm cảm thì chồng đưa về nhà ngoại nhờ chăm sóc giúp và nhiều tháng không thăm nom gì. Quá hận chồng, sau khi khỏi bệnh, chị Ngân đã ra thành phố làm người giúp việc.

Lúc đầu gia đình chị nói dối mọi người là chị Ngân bỏ nhà đi, không biết ở đâu nữa. Nhưng đến khi chị thương con quá, gửi tiền về cho bà nội chăm sóc con thì chồng chị đã biết và đi tìm chị.

Chị bảo lúc khó khăn vợ chồng cần nhau, thế mà anh lại hắt hủi chị. Cả đời này chị không tha thứ cho chồng và không bao giờ quay về ngôi nhà đó nữa.

Bây giờ chị chỉ biết cố gắng làm để có nhiều tiền gửi về lo cho con. Chị bảo ở thành phố này không quen biết ai, chị chỉ biết nhờ cậy vào sự giúp đỡ của vợ chồng tôi. Chị đã quỳ xuống cầu xin vợ chồng tôi đừng đuổi việc chị ấy.

Chúng tôi rất thương cảm cho hoàn cảnh của chị Ngân, rất muốn chị làm lâu dài nhưng lại sợ người chồng đến quấy rối gia đình tôi. Theo mọi người chúng tôi phải làm gì để giúp đỡ chị Ngân đây?

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại