Hoa súp lơ 10K/bó mùa kỷ yếu: Chụp ảnh xong đem về xào với thịt bò, vừa độc đáo lại tiết kiệm

D Bee |

Đôi khi sáng tạo chẳng những giúp bạn tiết kiệm được kha khá mà còn khiến món quà trở nên vô cùng độc đáo và thú vị nữa đấy.

Năm nào cũng vậy, trùng vào dịp Hạ qua Thu tới cũng là mùa chụp kỷ yếu của hội sinh viên. Đây được coi là một trong các dấu mốc quan trọng đánh dấu sự chuyển giao giữa những năm tháng thanh xuân tươi trẻ sang ngưỡng cửa trưởng thành.

Là khi ta nhận ra bản thân không còn được vô lo vô nghĩ mà chuẩn bị phải lao vào chiến đấu và 4 chữ "cơm, áo, gạo, tiền" cứ thế mà hiện ra.

Chính vì thế, dịp chụp kỷ yếu này hội sinh viên đầu tư khá kỳ công. Thông thường, họ sẽ mua gói chụp khoảng 2 đến 3 địa điểm.

Cùng thuê áo dài, vest, bộ cử nhân, bằng đỏ, nếu là con gái thì còn làm tóc, make up nữa... và không thể thiếu những bó hoa rực rỡ tô điểm thêm hay đơn giản là để tay đỡ trống. Vậy nên tính sơ sơ mỗi lần chụp kỷ yếu cũng tốn chừng 600 nghìn đồng. Còn nếu lớp bạn chơi lớn mà đi xa chụp hình thì số tiền còn nhân lên nhiều lần nữa.

Thế là một ý tưởng vô cùng hay ho đã được tài khoản Thanh Hải chia sẻ trên Phòng thú tội BEATVN. Cô nàng khiến nhiều người thích thú khi biến hoá cây súp lơ xanh để ăn hàng ngày thành bó hoa chụp kỷ yếu không thể đặc sắc hơn.

Hoa súp lơ 10K/bó mùa kỷ yếu: Chụp ảnh xong đem về xào với thịt bò, vừa độc đáo lại tiết kiệm - Ảnh 1.

Bó hoa kỷ yếu làm bằng cây súp lơ khiến nhiều người thích thú

Cụ thể, Thanh Hải viết: "Tớ được mời đi chụp cùng con bạn thân bên NEU. Thế là định mua bó hoa sang cho nó chụp. Mà chụp hoa thì nó bình thường quá rồi. Tớ ra hẳn chợ đánh ngay 1 cây súp lơ về. Đi hết mấy hàng bán hoa dạo không ai chịu bó cho. Cuối cùng phải vào hẳn cửa hàng hoa mới bó được cho thành bó ngon ghẻ thế này.

Đắt rẻ không quan trọng, quan trọng là vẫn có thể dùng tiếp sau khi chụp ảnh. Hàng độc đấy, đảm bảo chưa đứa nào có luôn. Nhiều người hỏi nên tớ viết thêm nhé. Súp lơ 10k/cây chợ Phùng Khoang ạ. Còn tớ phải mất 50k để bó lại được thành bó ngon ghẻ như thế này ở ngoài đoạn cuối đường Nguyễn Trãi đầu Phùng Khoang nhé".

Và thế là bó hoa kỷ yếu được làm từ cây súp lơ của Thanh Hải đã nhận được 3000 lượt thích sau ít giờ.

Chủ nhân bó hoa này cho biết, do đã chụp kỷ yếu từ trước đó và cảm thấy bỏ ra 100 hay 200 nghìn mua hoa chụp chừng 2 tiếng rồi bỏ là vô cùng lãng phí nên mới nảy ra ý định này.

Hơn thế, bó hoa của Hải tặng bạn còn trở nên vô cùng đặc sắc và được nhiều người hỏi mượn hơn cả những loại hoa cầu kỳ bán ở tiệm. Tất nhiên, người bạn được tặng cây súp lơ xinh xắn kia tỏ ra rất thích thú và liên tục khoe với bạn bè.

Hoa súp lơ 10K/bó mùa kỷ yếu: Chụp ảnh xong đem về xào với thịt bò, vừa độc đáo lại tiết kiệm - Ảnh 2.
Hoa súp lơ 10K/bó mùa kỷ yếu: Chụp ảnh xong đem về xào với thịt bò, vừa độc đáo lại tiết kiệm - Ảnh 3.

Chủ nhân bó hoa súp lơ khiến nhiều người thích thú

Khi được hỏi về tình trạng bó hoa hiện tại, Thanh Hải hài hước chia sẻ bạn cô nàng đã đi mua thịt bò rồi, tối nay sẽ có một bữa thật ngon. Quả là một công đôi việc, vừa tiết kiệm vừa sử dụng được triệt để.

Sau bài đăng này của cô gái sinh năm 1997, nhiều người để lại bình luận cảm ơn vì đã cho họ một gợi ý không thể tuyệt vời hơn. Cư dân mạng cho rằng chủ nhân bó hoa quả là thông minh khi nghĩ ra được ý tưởng độc đáo này.

Hoa súp lơ 10K/bó mùa kỷ yếu: Chụp ảnh xong đem về xào với thịt bò, vừa độc đáo lại tiết kiệm - Ảnh 4.

Người được tặng bó hoa súp lơ tỏ ra vô cùng thích thú

Hoa súp lơ 10K/bó mùa kỷ yếu: Chụp ảnh xong đem về xào với thịt bò, vừa độc đáo lại tiết kiệm - Ảnh 5.

Bó hoa xuất hiện trong hầu hết bức ảnh của cô nàng và bạn mình

Đúng là đôi khi sự sáng tạo không chỉ giúp bạn tiết kiệm mà còn mang lại giá trị tinh thần to lớn và vô cùng đáng nhớ.

Nếu bạn chưa và chuẩn bị chụp kỹ yếu, nhớ lưu lại gợi ý hay ho này đấy nhé!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại