"Hoa hồng trên ngực trái" ngập nước mắt: Khuê tự tử, Thái chết

L.H |

Trong tập 45 "Hoa hồng trên ngực trái", Thái đã chết một cách vô cùng đột ngột.

Tập 45, cũng là tập cận kề tập cuối của Hoa hồng trên ngực trái đã lên sóng VTV3 tối 8/1. Trong tập này, như đã biết từ trước, bé Bống phẫu thuật tim và không may đã gặp phải một tai biến y khoa hi hữu trong quá trình mổ. Các bác sĩ phải sử dụng biện pháp chạy tim nhân tạo tạm thời và liên lạc với trung tâm hiến tạng để tìm kiếm một trái tim phù hợp cho cô bé.

Sự cố này đã khiến cả gia đình Khuê choáng váng. Trong cơn hoảng loạn, Khuê thậm chí đã đập đầu vào tường để... tự tử. Là một người mẹ, không còn gì đau xót hơn việc chứng kiến con gái mình đang từng bước đi tới cái chết mà không thể làm gì. Thế nên Khuê nghĩ đơn giản rằng mình chết đi rồi, thì trái tim mình sẽ được hiến để cứu sống con gái.

Hoa hồng trên ngực trái ngập nước mắt: Khuê tự tử, Thái chết - Ảnh 1.
Hoa hồng trên ngực trái ngập nước mắt: Khuê tự tử, Thái chết - Ảnh 2.

Chứng kiến cảnh Khuê định tự tử để cứu con, Thái cũng chính thức đưa ra quyết định của mình. Anh gọi Bảo và Khang tới, nói rằng đã tìm ra phương án để cứu Bống.

Rồi sau đó, khán giả được chứng kiến cảnh Khuê và bà Hồng - mẹ Thái vỡ òa vì bác sĩ thông báo đã tìm được người hiến tim phù hợp cho bé Bống. Ca mổ của Bống diễn ra thành công tốt đẹp và cô bé được cứu sống trong gang tấc. Nhưng lúc đó, không ai gọi điện được cho Thái.

Hoa hồng trên ngực trái ngập nước mắt: Khuê tự tử, Thái chết - Ảnh 3.

Bởi Thái khi đó cũng không còn trên cõi đời này nữa. Anh đã lựa chọn cách chết đi để hiến trái tim cho con gái. Cay đắng làm sao, khi mọi người còn chưa hết vui mừng vì Bống được cứu sống, thì cũng là lúc Bảo thông báo Thái đã qua đời bằng cách đưa Khuê và bà Hồng tới... nhà xác để nhìn di hài của Thái.

Hoa hồng trên ngực trái ngập nước mắt: Khuê tự tử, Thái chết - Ảnh 4.
Hoa hồng trên ngực trái ngập nước mắt: Khuê tự tử, Thái chết - Ảnh 5.

Thấy con trai nằm vô hồn trong căn phòng lạnh lẽo, bà Hồng sốc đến mức ngất đi, còn Khuê nín lặng nhìn người chồng 10 năm đầu gối tay ấp, người đã từng khiến cô rất yêu, mà cũng rất hận.

Hoa hồng trên ngực trái ngập nước mắt: Khuê tự tử, Thái chết - Ảnh 6.
Hoa hồng trên ngực trái ngập nước mắt: Khuê tự tử, Thái chết - Ảnh 7.
Hoa hồng trên ngực trái ngập nước mắt: Khuê tự tử, Thái chết - Ảnh 8.

Sau khi Thái ra đi, Bảo đã đưa cho Khuê chiếc điện thoại của chồng cũ và nói rằng những điều Thái muốn nói với Khuê đều ở trong này. 

Khuê có hỏi Bảo về việc Thái đã chết như thế nào, nhưng Bảo không tiết lộ và nói rằng đây là di nguyện cuối cùng của Thái, và Bảo phải thực hiện lời hứa giữa những người đàn ông với nhau, đó là không nói cho mọi người biết về việc Thái đã ra đi ra sao.

Hoa hồng trên ngực trái ngập nước mắt: Khuê tự tử, Thái chết - Ảnh 9.
Hoa hồng trên ngực trái ngập nước mắt: Khuê tự tử, Thái chết - Ảnh 10.

Trước khi hiến tim, Thái đã nói chuyện với Bảo và Khang. Mặc dù Khang đã ngăn cản quyết liệt, nhưng Thái vẫn trung thành với quyết định của mình. Thái nói rằng đằng nào mình cũng chết, nhưng nếu anh hiến tim cho con gái mình, thì linh hồn của anh sẽ vẫn tồn tại trong lồng ngực của Bống. 

Thái nhờ Bảo sau này chăm sóc cho Khuê và các con, đồng thời lần đầu tiên trong suốt bao nhiêu năm, anh ôm lấy Khang - người em trai cùng cha khác mẹ mà mình từng hắt hủi, coi như kẻ thù.

Hoa hồng trên ngực trái ngập nước mắt: Khuê tự tử, Thái chết - Ảnh 11.
Hoa hồng trên ngực trái ngập nước mắt: Khuê tự tử, Thái chết - Ảnh 12.
Hoa hồng trên ngực trái ngập nước mắt: Khuê tự tử, Thái chết - Ảnh 13.
Hoa hồng trên ngực trái ngập nước mắt: Khuê tự tử, Thái chết - Ảnh 14.

Rõ ràng khán giả từng rất ghét Thái và mong anh ta phải trả giá, nhưng khi Thái chết đi, đó vẫn là điều thương tâm, đau xót, khiến người xem phải mủi lòng. Thái đã làm nhiều việc xấu, thế nhưng sau tất cả, anh ta vẫn là một người cha tốt, một người cha không tiếc mạng sống để cứu con gái mình. 

Cho tới tập phim cuối cùng, người xem đã tha thứ cho Thái, dù sự tha thứ này phải đánh đổi bằng một tình tiết quá sức bi kịch.

Đón xem tập 46, cũng là tập cuối của Hoa hồng trên ngực trái lên sóng VTV3 vào tối mai (9/1).
Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại