Hoa hậu Ý Nhi học trường đại học nào?

Đông |

Ngôi trường Hoa hậu Ý Nhi đang theo học cũng là trường của Hoa hậu Lê Nguyễn Bảo Ngọc.

Hoa hậu Huỳnh Trần Ý Nhi (sinh năm 2002, quê tại Bình Định) là một trong những cái tên được nhắc nhiều nhất trên MXH những ngày gần đây. Đăng quang Miss World Việt Nam - Hoa hậu thế giới Việt Nam 2023, bên cạnh chiều cao "khủng" 1,75m, cô còn gây chú ý khi học cùng trường đại học với Miss Intercontinental 2022 Lê Nguyễn Bảo Ngọc. Được biết, Hoa hậu Ý Nhi hiện là sinh viên ngành Quản trị kinh doanh, trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TPHCM.

Chia sẻ lý do lựa chọn chuyên ngành mà bản thân đang theo đuổi, Ý Nhi cho biết cô mong muốn sau khi tốt nghiệp có thể tự lập nghiệp và kinh doanh mô hình cà phê hoặc cửa hàng thời trang. Bên cạnh đó, ngành Quản trị kinh doanh cũng phần nào nâng cao bản thân, giúp cô trở nên kỷ luật hơn trong cuộc sống.

Hoa hậu Ý Nhi học trường đại học nào? - Ảnh 1.

Khoảnh khắc Huỳnh Trần Ý Nhi đăng quang Miss World Việt Nam năm 2023

Hoa hậu Ý Nhi học trường đại học nào? - Ảnh 2.

Nhan sắc đời thường của Hoa hậu Ý Nhi

Đôi nét về Trường Đại học Quốc tế

Trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM (HCMIU) là 1 trong 7 trường đại học thành viên của Đại học Quốc gia TPHCM, được thành lập vào tháng 12/2003.

Đây là trường đại học công lập đa ngành đầu tiên tại Việt Nam giảng dạy hoàn toàn tiếng Anh. Năm 2019, trường Đại học Quốc tế là trường thứ 3 của Việt Nam và thứ 7 của Đông Nam Á đạt chuẩn kiểm định AUN cấp cơ sở đào tạo.

Hoa hậu Ý Nhi học trường đại học nào? - Ảnh 3.

Trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TPHCM

Hiện nay, trường đang đào tạo hệ chính quy bậc đại học và sau đại học. Được biết, trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TPHCM luôn tập trung đào tạo các ngành học thuộc lĩnh vực mũi nhọn như như kinh tế, quản lý, khoa học và kỹ thuật.

Mô hình hoạt động của trường được xây dựng hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế về đội ngũ giảng viên, giáo trình, chương trình học có định hướng và liên thông với các trường đại học tại các quốc gia có nền giáo dục phát triển tại Bắc Mỹ, Châu Âu và khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Điểm chuẩn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 của trường dao động ở ngưỡng 16 - 27,5 điểm. Trong đó, những ngành có điểm chuẩn cao nhất là: Công nghệ thông tin (27,5 điểm); Khoa học dữ liệu (26 điểm); Logistic và Quản lý chuỗi cung ứng (25 điểm); Khoa học máy tính (25 điểm); Ngôn ngữ Anh (25 điểm)...

Còn về ngành mà Hoa hậu Ý Nhi theo học, điểm chuẩn 3 năm gần đây của ngành Quản trị kinh doanh như sau: 26 điểm (kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020); 25 điểm (kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021); 23 điểm (kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022).

Hoa hậu Ý Nhi học trường đại học nào? - Ảnh 4.

Điểm chuẩn thi tốt nghiệp THPT 2022 của trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TPHCM

Kết quả khảo sát sinh viên có việc làm trong khoảng thời gian 12 tháng kể từ khi được công nhận tốt nghiệp của trường, có nhiều ngành ở ngưỡng 100% như: Ngôn ngữ Anh; Khoa học dữ liệu; Công nghệ thông tin; Toán ứng dụng... Còn ở ngành mà Hoa hậu Ý Nhi theo học có tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm được công bố số liệu mới nhất là 82,35%.

Năm 2023, tổng chỉ tiêu tuyển sinh với 23 ngành đào tạo đại học do trường Đại học Quốc tế cấp bằng là 1.960 sinh viên, dự kiến mở mới ngành thống kê (thống kê ứng dụng) và kinh tế (phân tích dữ liệu trong kinh tế). Bên cạnh đó trường còn tuyển sinh các ngành đào tạo liên kết với đại học nước ngoài có tổng chỉ tiêu là 870 sinh viên.

Nguồn: Tổng hợp 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại