Hoa hậu Tiểu Vy: 30 năm sau vẫn giữ một trái tim ấm áp biết yêu thương, chia sẻ

Thu Hường |

Hoa hậu Tiểu Vy: 30 năm sau vẫn giữ một trái tim ấm áp biết yêu thương, chia sẻ
Hoa hậu Tiểu Vy: 30 năm sau vẫn giữ một trái tim ấm áp biết yêu thương, chia sẻ

"Khi bạn đóng góp từ trái tim của mình là khi bạn nhận lại được rất nhiều sự tôn trọng và yêu thương", Hoa hậu Trần Tiểu Vy chia sẻ.

Trong chuyến đi cùng Hành trình Từ Trái Tim đến các đảo vùng biển tây nam Tổ quốc, Hoa hậu Trần Tiểu Vy lần đầu tiên được trải nghiệm đời sống sinh hoạt trên tàu biển. Sau chuyến đi đồng hành đến với vùng núi cao cùng Hành trình Từ Trái Tim thì có lẽ đây là chuyến đi khá vất vả nhưng mang đến cho Tiểu Vy nhiều trải nghiệm mới lạ. Vì vậy, Tiểu Vy đã có nhiều tâm sự rất chân thành chia sẻ cùng PV Trí Thức Trẻ.

Lần đầu tiên đến hải đảo lại là khi đi cùng Hành trình Từ Trái Tim 

Phóng viên: Xin chào Hoa hậu Tiểu Vy, được biết Vy từng tham gia chương trình Hành trình Từ Trái Tim tại nhiều nơi, đến cả vùng núi cao hiểm trở, nhưng lần này đến với biển đảo, Vy cảm thấy có gì khác biệt?

Hoa hậu Tiểu Vy: Thực sự Vy cảm thấy khá là hồi hộp, tuy nhiên Vy lại rất hào hứng vì những nơi mình chưa được chạm chân tới, đặc biệt là khi nơi đó lại mang một ý nghĩa rất lớn lao trong những hành trình khám phá, học hỏi của Vy.

Phóng viên: Vậy, Tiểu Vy đã chuẩn bị gì cho chuyến đi này?

Hoa hậu Tiểu Vy: Có 2 điều Vy đã chuẩn bị cho chuyến đi này. Thứ nhất là sức khỏe. Đối với Vy sức khỏe là quan trọng hàng đầu vì phải có sức khỏe thì mình mới đủ năng lượng đề chia sẻ và truyền tải những thông điệp hữu ích đến mọi người. 

Thứ hai là Vy trang bị cho mình một số kiến thức về hành trình sắp tới để có thể hiểu sâu và cụ thể hơn về con người biển đảo. Vy sẽ cố gắng đóng góp những điều ý nghĩa nhất trong chuyến đi cùng Hành trình lần này.

Phóng viên: Trước khi đồng hành cùng với Hành trình Từ Trái Tim đến biển đảo, HH Tiểu Vy đã nhiều lần tới biển đảo chưa và Vy nghĩ sao về chương trình mang sách đến biển đảo của Tập đoàn Trung Nguyên?

Hoa hậy Tiểu Vy: Vy thấy rất may mắn khi đây là lần đầu tiên được đặt chân đến vùng biển đảo và lại là khi đi cùng một hành trình mang ý nghĩa rất to lớn - Hành trình Từ Trái Tim. 

Lần trước khi đến vùng núi cao phía Bắc cùng Tập đoàn Trung Nguyên, những chương trình mang sách đến các bản nghèo khiến Vy rất xúc động. Khi biết mình sẽ được đồng hành cùng Hành trình đến với nơi biển đảo xa xôi thì Vy càng mong chờ hơn bao giờ hết. 

Đối với Vy, đây là một hành trình nhân văn bởi nó không chỉ mang tri thức tới những vùng khó khăn mà còn lan tỏa những tình yêu thương. Hành trình ấy cũng không giới hạn ở một số vùng đất mà còn quan tâm đến những nơi tưởng chừng rất ít ai có cơ hội đặt chân tới. Vy luôn cảm thấy rất may mắn vì được tạo điều kiện để cùng chương trình thực hiện những điều ý nghĩa thiết thực này.

30 năm sau vẫn muốn giữ một trái tim ấm áp

Phóng viên: Đất nước trải qua 33 năm đổi mới đã thay đổi rất nhiều. Đặt một giả thiết về 30 năm sau từ thời điểm này, vậy Tiểu Vy nghĩ 30 nữa sẽ trở thành người như thế nào?

Hoa hậu Tiểu Vy: Đất nước ngày một phát triển, xã hội ngày một đổi mới kéo theo đó là tư duy và sự nhận thức của con người cũng trở nên tiến bộ hơn. 30 năm nữa là một khoảng cách quá xa mà Tiểu Vy ở thời điểm hiện tại không thể chắc chắn điều gì sẽ xảy ra được.

Nhưng Vy rất hi vọng sau 30 năm nữa, đất nước mình sẽ ngày một tươi đẹp hơn, phồn vinh hơn và xã hội mà chúng ta đang sinh sống sẽ tràn ngập những yêu thương, sẽ không còn những gia cảnh bất hạnh khó khăn mà thay vào đó ai ai cũng được đủ đầy. 

Riêng Tiểu Vy, Vy mong là khi đó nhìn lại một chặng đường đã qua sẽ khiến Vy cảm thấy tự hào về những điều mình đã đóng góp được cho xã hội, tạo ra được những giá trị nhân văn tốt đẹp cho thật nhiều người. 

Tiểu Vy của 30 năm sau sẽ vẫn giữ một trái tim ấm áp, biết quan tâm và chia sẻ với cộng đồng.

Hoa hậu Tiểu Vy: 30 năm sau vẫn giữ một trái tim ấm áp biết yêu thương, chia sẻ - Ảnh 2.

Phóng viên: Tham gia chương trình truyền cảm hứng cho người trẻ và bản thân Vy cũng là một người trẻ, vậy chính bản thân bạn có được chương trình truyền lửa đam mê không?  

Hoa hậu Tiểu Vy: Vy cảm thấy mình rất may mắn vì có cơ hội được tiếp xúc, làm việc với những anh chị đi trước tràn đầy nhiệt huyết và đam mê trong chương trình Hành trình Từ Trái Tim. 

Mỗi lần gặp gỡ với những con người mới, hoàn cảnh mới lại khiến Vy thêm mở lòng mình ra, thấu hiểu hơn về suy nghĩ và cảm xúc của họ. Qua những hành trình mà Vy đã đi qua, tất cả đều để lại cho Vy cảm xúc khó quên, những điều mới mẻ mà Vy lần đầu được thực hiện.

Khi mình làm những điều ý nghĩa nhiều lần, nó khiến con người mình ngày một trưởng thành hơn, cảm thấy biết yêu thương cuộc đời hơn. Đó là động lực và cũng là liều thuốc tinh thần thúc đẩy Vy cố gắng mỗi ngày vì Vy hiểu, xung quanh mình còn rất nhiều điều ý nghĩa chưa được thực hiện.

Phóng viên: Hiện tại Tiểu Vy vẫn đang là sinh viên. Vậy Tiểu Vy có thể tiết lộ một chút về ước mơ sau này, có khi nào Tiểu Vy nghĩ đến chuyện khởi nghiệp - kiến quốc chưa? Vì sao?

Hoa hậu Tiểu Vy: Hiện tại Vy mong mình có thể hoàn thành việc học một cách tốt nhất, trau dồi tư duy và trái tim nhân ái, làm tròn trách nhiệm của một đương kim Hoa hậu. Còn về ước mơ sau này, Vy hy vọng dù mình làm gì cũng sẽ có thật nhiều người ở bên cạnh yêu thương và ủng hộ, như mọi người đang dành sự quan tâm và ưu ái cho Vy ở hiện tại. 

Vy không có ước mơ gì cao cả, đối với Vy những hành động nhỏ mang ý nghĩa lớn đã là những việc làm đáng được ngưỡng mộ và đáng được quan tâm rồi. Giống như những Hành trình trái tim mà Vy đã, đang và sẽ thực hiện.

Hoa hậu Tiểu Vy: 30 năm sau vẫn giữ một trái tim ấm áp biết yêu thương, chia sẻ - Ảnh 3.

Phóng viên: Cuốn sách "Nghĩ giàu làm giàu" - một trong 5 cuốn mà Tập đoàn Trung Nguyên đang trao tặng, có viết: "Khao khát là điểm bắt đầu của mọi thành tựu, không phải hy vọng, không phải mong muốn, mà là nỗi khát khao sâu sắc không ngừng rung động đến mức làm mờ đi mọi thứ". Vậy đối với HH Tiểu Vy, đâu là khát khao cháy bỏng nhất của Vy? 

Hoa hậu Tiểu Vy: Vy thấy đây là một câu nói rất sâu sắc, Vy hoàn toàn đồng tình với câu nói này. Vy nghĩ khi khát khao của mình đủ lớn là lúc những khó khăn cũng sẽ chẳng còn quan trọng nữa mà ta chỉ tập trung bước vào hành trình đến với mục tiêu cuối cùng mà mình mong muốn. 

Đối với Vy, khát khao là được sống với chính con người thật của mình. Vì trong cuộc sống, không thể tránh khỏi những áp lực, những điều có thể làm giá trị mỗi người bị thay đổi để phù hợp với hoàn cảnh và những khó khăn có thể làm ta chùn bước. 

Vy mong mình sẽ luôn mạnh mẽ, vững vàng. Giống như mọi người thường nói, Tiểu Vy bây giờ là cô Hoa hậu rất dễ thương và hồn nhiên đúng với lứa tuổi. Vy đang sống đúng như lứa tuổi của Vy cùng một trái tim chân thành rất thật, luôn muốn thực hiện những điều tốt đẹp cho xã hội, cho cuộc sống. Vì khi bạn đóng góp một chút trái tim của mình là khi bạn nhận lại được rất nhiều sự tôn trọng và yêu thương.

Ý chí vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ đại!
KHI CÙNG NHAU, KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

photo-1

"Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt" do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm kiến tạo Khát Vọng Lớn, Chí Hướng Vĩ Đại cho thế hệ Thanh Niên Việt Nam; xây dựng Trí Huệ và sự Minh Triết toàn diện cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, để từ đó chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

"Tủ sách nền tảng đổi đời" gồm hơn 100 đầu sách quý được CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại để giúp học hỏi toàn diện và đúng đắn về 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa Học, Triết Học, Huyền Học, Y Học, Võ Học, Kinh Tài Học, Chính Trị Học, Đạo Đức Học, Xã Hội Học, Mỹ Học, Âm Thanh Học và Ngôn Ngữ Học. Trong đó, 5 cuốn sách "Nghĩ Giàu Làm Giàu", ‘Khuyến Học", "Quốc Gia Khởi Nghiệp", "Đắc Nhân Tâm", "Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách" là những cuốn sách mở đầu của "Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời".

Từ năm 2018 - 2023, "Hành trình Từ Trái Tim" mong muốn trang bị đến hơn 20 triệu hộ gia đình, mỗi hộ gia đình là một thư viện ánh sáng tri thức toàn diện; từng "Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời" đến 11.085 nhà văn hoá xã; 212 nhà văn hoá quận; 1.642 nhà văn hoá huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hoá phường; thư viện của 713 đơn vị hành chánh gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội,… và 30 triệu thanh niên trên mọi miền Tổ Quốc.

Số lượng sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn, với nguồn lực chi phí cần có là gần 5 tỉ đô la. Trung Nguyên Legend hy vọng và tin rằng, Hành trình sẽ nhận được sự hưởng ứng, hội tụ, đoàn kết, lan tỏa và được tổ chức sâu rộng hơn, rộng khắp hơn trên mọi miền đất nước; cùng sự đồng hành ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhân vật ảnh hưởng, giới tinh hoa, truyền thông…vì một Chí Hướng Lớn, vì một Khát Vọng Vĩ đại, Khởi Nghiệp Kiến Quốc không chỉ cho 30 triệu thanh niên Việt mà cho mọi gia đình, mọi công dân Việt Nam. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực… nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ thực hiện bằng Tâm Thiện Lành và trách nhiệm cao nhất.

Đến nay, "Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt" đã có sự đồng hành của Bộ Quốc phòng, Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung ương Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam…cùng nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế; cùng các cơ quan truyền thông: Một Thế Giới, Thanh Niên, Soha, Tiền Phong…Hành trình đang tiếp tục tổ chức các chương trình hoạt động dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên quân đội…tại hệ thống các trường Đại học, Học Viện, Cao đẳng, phổ thông trung học; hệ thống các nhà thư viện, nhà văn hóa… trên khắp cả nước và vùng biển đảo xa xôi nhất của tổ quốc.

Thông tin chi tiết về ‘Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt" liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Triệu con tim chung một tấm lòng, vì khát vọng một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng toàn diện thế giới!

Hoa hậu Tiểu Vy: 30 năm sau vẫn giữ một trái tim ấm áp biết yêu thương, chia sẻ - Ảnh 6.

theo Trí Thức Trẻ

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email hanhtrinhtutraitim@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2019 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980