Hoa hậu Phương Nga: Số tiền 2,5 tỷ là tiền riêng bị cáo kinh doanh mà có

Nhóm thời sự |

Sáng nay, Hoa hậu Phương Nga tiếp tục hầu tòa với cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt 16,5 tỉ đồng của ông Cao Toàn Mỹ.

11h15: Chủ tọa hỏi ông Cao Toàn Mỹ 

Sau phần xét hỏi bị cáo Dung, chủ tọa phiên tòa hỏi ông Cao Toàn Mỹ. Với những câu hỏi liên quan đến đơn ông Mỹ tố cáo 2 bị cáo, ông Mỹ khai: "Đơn đầu tiên (tháng 4/2014) tôi tố cáo 2 người này về hành vi vay mượn tiền kinh doanh nhưng không trả. Đơn không kèm chứng cứ. 

Sau khi có bản tường trình của Dung và Phương Nga quay sang tố ngược tôi nên tôi thay đổi nội dung tố cáo, tố 2 bị cáo lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc mua bán nhà (giữa tháng 8/2014)".

Trong phần xét hỏi, bị cáo Phương Nga vẫn giữ nguyên những lời khai trước đây, tại phiên tòa 21/9/2016.

HĐXX tạm dừng phiên tòa và sẽ bắt đầu vào chiều nay.

10h: HĐXX cách ly các bị cáo để phục vụ cho phần xét hỏi

HĐXX xét hỏi Nguyễn Đức Thuỳ Dung: Tại toà, bị cáo Dung khai nhận giữa Nga và ông Mỹ có quan hệ tình cảm thông qua các tin nhắn mùi mẫn như: ông Mỹ có nhắn với Nga rằng: Mỹ nhớ Nga, Mỹ thương Nga.

Theo bị cáo Dung, tháng 4/2012 Phương Nga có kể với bị cáo có quen với ông Mỹ. Trong thời gian quen nhau, Nga có kể ông Mỹ yêu thương Nga nên có cho một số tiền để kinh doanh spa. Sau đó Nga mượn tài khoản của Dung để chuyển tiền.

Hoa hậu Phương Nga: Số tiền 2,5 tỷ là tiền riêng bị cáo kinh doanh mà có - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Đức Thuỳ Dung (Ảnh: Pprz)

Lúc này, bị cáo Dung có hỏi thì bị cáo Nga cho biết mối quan hệ giữa ông Mỹ và Nga có nhiều rủi ro nên chuyển nhờ vào tài khoản của Dung. Tổng số tiền chuyển thông qua 2 tài khoản là 9,5 tỷ đồng là số tiền ông Mỹ cho Nga. Sau khi chuyển số tiền vào tài khoản thì bị cáo Dung đã rút ra toà bộ và đưa lại cho Nga.

Tại tòa, bị cáo Nga khai không sử dụng số tiền 9,5 tỷ này: "Số tiền 2,5 tỷ trong tài khoản của Dung là tiền riêng của bị cáo này do kinh doanh mỹ phẩm mà có. Trước đó, bị cáo khai số tiền 2,5 tỷ là do ông Mỹ chuyển khoản với cơ quan điều tra là do quá nhiều áp lực nên mới thừa nhận", Dung nói.

Dung khai: "Trước đó, chị Nguyễn Mai Phương và anh Mỹ thuyết phục bị cáo không khai chuyện tình cảm giữa Nga và anh Mỹ, đồng thời nếu gia đình bị cáo đồng ý trả lại toàn bộ số tiền cho anh Mỹ thì chị Phương và anh Mỹ sẽ lo cho bị cáo tại ngoại".

Hoa hậu Phương Nga: Số tiền 2,5 tỷ là tiền riêng bị cáo kinh doanh mà có - Ảnh 2.

9h30: Kết thúc phần hội ý

Những chứng cứ do LS Hùng cung cấp không phải là chứng cứ mới, đã được làm rõ trong quá trình điều tra bổ sung nên HĐXX tiếp tục phiên tòa và không đồng ý yêu cầu của luật sư về việc đưa mẹ bị cáo Phương Nga tham gia phiên toà với tư cách người làm chứng . 

8h30: HĐXX bắt đầu 

Trong phần thủ tục phiên tòa, LS Nguyễn Văn Quynh bào chữa cho bị cáo Nga vắng mặt không lý do.

LS Phạm Công Hùng trình lên HĐXX 4 chứng cứ mới, gồm: USB ghi lời khai người làm chứng là bà Nguyễn Mai Phương (vắng mắt) và bị cáo Phương Nga có mối quan hệ khắng khít.

Đây là nhân vật tại phiên toà trước Phương Nga khai đã nghe lời xúi giục của người này làm các giấy tờ biên nhận để hợp thức hóa câu chuyện mua nhà; trích đoạn ghi âm được trích từ file ghi âm và người cung cấp chứng cứ là mẹ bị cáo (bà Hồ Mai Phương); email giao dịch giữa bị hại và bị cáo có liên quan đến vụ án; biên bản ghi lời khai của LS Phạm Công Hùng với bị cáo Phương Nga tại cơ quan điều tra.

Phương Nga và Thùy Dung tại tòa (Nguồn: PPrz)

Hoa hậu Phương Nga: Số tiền 2,5 tỷ là tiền riêng bị cáo kinh doanh mà có - Ảnh 4.

HĐXX bắt đầu làm việc (Ảnh: Pprz)

Hôm nay, ngày 22/6, Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007 Trương Hồ Phương Nga (SN 1987) và người bạn gái thân thiết Nguyễn Đức Thuỳ Dung tiếp tục ra tòa phiên xử sơ thẩm lần 2 với cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt 16,5 tỉ đồng của ông Cao Toàn Mỹ.

Trước đó từ trại tạm giam, Phương Nga đã viết đơn mời hai luật sư Phạm Công Hùng nguyên là thẩm phán TAND Tối cao và LS Trần Đình Danh nguyên kiểm sát viên VKSND Tối cao bào chữa cho mình. Đồng thời, Phương Nga cũng từ chối một luật sư từng bào chưa cho mình là Nguyễn Kiều Hưng.

Ngoài ra, bà Hồ Mai Phương - mẹ của Nga - còn mời thêm ba luật sư: LS Nguyễn Cương - nguyên Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Thanh Hoá, LS Nguyễn Văn Dũ và LS Nguyễn Văn Quynh.

Hoa hậu Phương Nga: Số tiền 2,5 tỷ là tiền riêng bị cáo kinh doanh mà có - Ảnh 5.

Phía quan tòa

Chủ toạ phiên toà là thẩm phán Vũ Thanh Lâm, Phó Chánh toà Hình sự TAND TP.HCM. LS Trần Thị Hồng Việt, nguyên thẩm phán TAND TP.HCM, bào chữa cho bị cáo Thuỳ Dung.

Phía người bị hại Cao Toàn Mỹ có ba luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp là LS Vũ Ngọc Tường, luật gia Vương Công Đức - giám đốc Công ty Tư vấn và Đầu tư Pacific và LS Trần Thu Nam.

Từ trước 8h sáng, ông Cao Toàn Mỹ đã có mặt tại phiên xét xử sơ thẩm thần 2. Bên cạnh đó, người nhà của 2 bị cáo Phương Nga và Thùy Dung cũng đã có mặt.

Hoa hậu Phương Nga: Số tiền 2,5 tỷ là tiền riêng bị cáo kinh doanh mà có - Ảnh 6.

Nhiều cơ quan báo chí có mặt đưa tin về vụ Phương Nga (Ảnh: PPrz)

Hoa hậu Phương Nga: Số tiền 2,5 tỷ là tiền riêng bị cáo kinh doanh mà có - Ảnh 7.

Hoa hậu Phương Nga: Số tiền 2,5 tỷ là tiền riêng bị cáo kinh doanh mà có - Ảnh 8.

Phương Nga được đưa tới tòa sáng nay (Ảnh: PPrz)

Hoa hậu Phương Nga: Số tiền 2,5 tỷ là tiền riêng bị cáo kinh doanh mà có - Ảnh 9.

Bà Hồ Mai Phương- mẹ của bị cáo Phương Nga đã có mặt từ sớm (Ảnh: PPrz)

Hoa hậu Phương Nga: Số tiền 2,5 tỷ là tiền riêng bị cáo kinh doanh mà có - Ảnh 10.

Ông Cao Toàn Mỹ có mặt tại tòa (Ảnh: PPrz)

Hoa hậu Phương Nga: Số tiền 2,5 tỷ là tiền riêng bị cáo kinh doanh mà có - Ảnh 11.

Người thân của bị cáo Nguyễn Đức Thuỳ Dung (Ảnh: PPrz)

Hoa hậu Phương Nga: Số tiền 2,5 tỷ là tiền riêng bị cáo kinh doanh mà có - Ảnh 12.

Hoa hậu Phương Nga: Số tiền 2,5 tỷ là tiền riêng bị cáo kinh doanh mà có - Ảnh 13.

Cáo trạng của VKSND TP HCM truy tố hoa hậu Phương Nga và bạn thân Nguyễn Đức Thùy Dung (SN 1988, quê Tây Ninh) tội "Lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản".

Năm 2009, Phương Nga quen ông Cao Toàn Mỹ (40 tuổi, ngụ quận 3, TP Hồ Chí Minh, giám đốc một công ty có trụ sở tại TP Hồ Chí Minh).

Quá trình quen biết, Nga nói với ông Mỹ là có mối quan hệ tốt và uy tín với nhiều người trong giới địa ốc có thể mua nhà với giá rẻ. Ông Mỹ tin lời nên đã nhiều lần đưa tiền cho Nga và Dung trên 16,5 tỷ đồng.

Sau đó, Nga và Dung đã làm giấy tờ mua bán giả đưa cho ông Mỹ để làm tin. Sau thời gian chờ Nga làm giấy sang tên nhà như đã hứa nhưng không thấy, ông Mỹ trực tiếp đi tìm hiểu thì mới biết mình bị lừa.

Ông Mỹ đã yêu cầu Nga và Dung trả lại số tiền trên nhưng cả hai không nghe điện thoại, tin nhắn và cố tình trốn tránh. Vì vậy, đầu tháng 4/2014, ông Mỹ đã làm đơn tố cáo ra công an.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại