Hoa hậu Ngọc Hân đồng hành cùng 3 họa sĩ trẻ, ngỡ ngàng trước các tài năng

An Yên |

"Trò chuyện với Phan Thị Thanh Nhã, tôi ngỡ ngàng nhận ra bấy lâu nay sự hiểu biết của mình về những giá trị bảo tồn thiên nhiên còn chưa đủ", Ngọc Hân nói.

Thời gian gần đây, hoa hậu Ngọc Hân gắn bó nhiều với các công việc liên quan tới hội họa. Cô tổ chức và làm MC cho nhiều cuộc triển lãm tranh. Nàng hậu tiết lộ, công việc này bổ trợ cho cô rất nhiều trong vai trò nhà thiết kế.

Mới đây, hoa hậu Ngọc Hân còn thu hút sự chú ý khi đồng hành và là gương mặt đại diện, bảo trợ cho dự án xưởng sáng tác Art Trail #01 - Du Hành & Mở Xưởng. Mục đích của dự án này là chắp cánh ước mơ cho các họa sỹ trẻ, tạo cho họ cảm hứng sáng tạo nghệ thuật trong không gian gần gũi thiên nhiên.

Hoa hậu Ngọc Hân đồng hành cùng 3 họa sĩ trẻ, ngỡ ngàng trước các tài năng - Ảnh 1.

Hoa hậu Ngọc Hân (đứng đầu từ trái sang phải) tại xưởng sáng tác Art Trail #01 - Du Hành & Mở Xưởng

Dự án lần này có sự tham gia của 3 họa sĩ trẻ gồm Phan Thị Thanh Nhã, Phạm Xeen và Hà My. Phan Thị Thanh Nhã là một nhà thực vật học và thực vật họa. Cô là một trong số ít những người ở trong khu vực châu Á theo đuổi cả hai lĩnh vực về khoa học và nghệ thuật của thực vật.

Phạm Xeen là một họa sỹ tốt nghiệp chuyên ngành Lụa tại Đại học Mỹ thuật TP.HCM nhưng lại dũng cảm bắt đầu lại với chất liệu sơn dầu để đồng cảm với việc chập chững của ba mình sau cơn bạo bệnh.

Còn Hà My là một trong số ít những họa sỹ trẻ theo đuổi thể loại Trung Quốc họa, không ngần ngại tìm tòi những bút pháp của Đông Phương để sau này có thể gây dựng nên những tác phẩm điêu luyện nhưng vẫn truyền tải những câu chuyện cá nhân mang tính địa phương.

Hoa hậu Ngọc Hân đồng hành cùng 3 họa sĩ trẻ, ngỡ ngàng trước các tài năng - Ảnh 2.

3 họa sĩ tham gia dự án lần này

Trong suốt một tuần tham gia Art Trail #01, 3 họa sỹ đãcó chuyến du ngoạn về không gian hoài cổ kiến trúc Pháp xưa tại Ana Mandara Đà Lạt. Mỗi hoạ sỹ đều được sắp xếp không gian riêng biệt để tự bày trí khu làm việc nhằm tối ưu hóa thời gian thực địa và thực hành.

Khi ghé thăm trại sáng tác của 3 họa sỹ, hoa hậu Ngọc Hân có thời gian đi sâu vào thế giới quan của mỗi người và càng thêm trân quý những tài năng này.

“Trò chuyện với Phan Thị Thanh Nhã, tôi ngỡ ngàng nhận ra bấy lâu nay sự hiểu biết của mình về những giá trị bảo tồn thiên nhiên còn chưa đủ. Thanh Nhã là thạc sỹ thực vật học và họa sỹ minh họa thực vật nên bạn có góc nhìn nghiên cứu rất tỉ mỉ về thảm thực vật.

Bạn chỉ cho tôi những loài địa y sống biểu sinh dọc trên thân cây. Một số loài địa y có tốc độ phát triển rất chậm, một vài milimet qua từng năm”, Ngọc Hân nói.

Hoa hậu Ngọc Hân đồng hành cùng 3 họa sĩ trẻ, ngỡ ngàng trước các tài năng - Ảnh 3.

Hoa hậu Ngọc Hân rất hào hứng với dự án này.

Với Công Xeen, hoa hậu lại cảm nhận được tâm hồn chan chứa cảm xúc ở họa sỹ trẻ này. Lớp sương mù vào sáng sớm, không khí se lạnh của Đà Lạt, kiến trúc cổ của các villa 100 tuổi… đã khơi gợi cho Công Xeen cảm hứng sáng tạo dào dạt.

Còn riêng Hà My, Ngọc Hân cho rằng, đây là một cô gái nhỏ nhưng mang trong mình nội lực phi thường. Ngoài sở hữu kỹ thuật vẽ trên lụa rất tỉ mỉ, việc kết hợp với phương pháp cắm hoa Ikebana (Nhật Bản) của Hà My cũng khiến nàng hậu thích thú bởi cách sắp xếp bố cục có chủ đích. “Nó đòi hỏi Hà My phải có sự kiên trì cao độ với mỗi tác phẩm", cô chia sẻ.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại