Hoa hậu Lương Thùy Linh: 'Tôi thích bạn trai là người có kinh nghiệm sống, đã trải đời'

Lê Phương |
Hoa hậu Lương Thùy Linh: 'Tôi thích bạn trai là người có kinh nghiệm sống, đã trải đời'
Hoa hậu Lương Thùy Linh: 'Tôi thích bạn trai là người có kinh nghiệm sống, đã trải đời'

'Ở thời điểm hiện tại, mẫu bạn trai lý tưởng của tôi sẽ là một người chịu lắng nghe tôi và có thể nói chuyện được với tôi, nói những câu chuyện sâu sắc chứ không phải là chuyện tầm phào, dậy tôi thêm về cuộc sống', hoa hậu Lương Thùy Linh nói.

Trong buổi trò chuyện mới đây với hoa hậu Lương Thùy Linh sau khi kết thúc nhiệm kỳ Hoa hậu Thế giới Việt Nam và 4 năm đại học, cô đã có những trải lòng về cuộc sống và những dự định sắp tới.

Hoa hậu Lương Thùy Linh: Tôi thích bạn trai là người có kinh nghiệm sống, đã trải đời - Ảnh 1.

Ước mơ hồi bé là trở thành người mẫu

- Vừa kết thúc nhiệm kỳ hoa hậu chưa lâu thì cũng là thời điểm Lương Thùy Linh hoàn thành 4 năm đại học với tấm bằng xuất sắc. Cảm xúc "kết thúc" của hai dấu mốc quan trọng trong cuộc đời của Linh giống và khác nhau thế nào?

Mặc dù nhiệm kỳ hoa hậu và quá trình học tập ở trường đại học của tôi đã hoàn thành nhưng tôi tin cả hai nhiệm vụ này đều chưa kết thúc.

Tôi nghĩ, 2 quá trình này sẽ vẫn được kéo dài. Tôi vẫn hay nói "một ngày làm hoa hậu thì cả đời sẽ làm hoa hậu" và chuyện học hành cũng vậy. Học hành không phải là ngày một ngày hai kể cả khi học xong thạc sĩ, tiến sĩ thì tôi tin, tất cả mọi người trong chúng ta ai cũng sẽ tiếp tục việc học của mình cho đến khi kết thúc một đời sống, một kiếp sống.

Thật sự mỗi hành trình đều mang lại cho tôi rất nhiều cảm xúc khác nhau. Có lẽ tôi hơi tham lam khi vẫn muốn có thể đương nhiệm vai trò hoa hậu thêm một chút nữa để tận dụng sức ảnh hưởng của mình làm những điều thú vị hơn nữa.

Còn việc học tập, tôi cảm thấy vui, hài lòng khi đã hoàn thành 4 năm đại học. Đó là một hành trình mà tôi cảm thấy tự hào về chính bản thân mình vì vừa đi học vừa đi làm kiếm tiền.

- Vậy định hướng nghề nghiệp sắp tới của Lương Thùy Linh sẽ thế nào? Tiếp tục theo đuổi showbiz hay tìm một công việc nhà nước ổn định?

Tôi luôn yêu thích việc được cống hiến cho nghệ thuật vì đó cũng là giấc mơ hồi bé của tôi. Đó là trở thành người mẫu. Từ nhỏ, tôi đã rất mê quần quần áo áo, thích xem các người mẫu tạo dáng và đi diễn trên sàn runway.

Cho nên sau khi kết thúc nhiệm kỳ, tôi vẫn mong muốn và sẽ nghiêm túc cống hiến cho nghệ thuật. Để làm tốt điều đó tôi nghĩ mình cũng cần phải có kỹ năng và phải học thêm, trau dồi thêm để hình ảnh của mình luôn đa dạng trong mắt khán giả.

Bên cạnh đó tôi cũng rất mong muốn được theo đuổi một công việc khác đem lại nguồn thu nhập ổn định hơn. Trong showbiz, nguồn thu nhập không được ổn định lắm, tức là hàng tháng thu nhập của tôi không giống nhau.

- Lương Thùy Linh đang gây được ấn tượng với vai trò MC, ngoài lĩnh vực này, Linh có định thử sức thêm ở lĩnh vực phim ảnh, ca hát như hoa hậu Tiểu Vy, á hậu Kiều Loan không?

Với vai trò MC thì tôi cũng rất thích, cảm thấy may mắn khi mình được nối duyên với công việc này.

Bản thân tôi cũng cảm thấy mình có tố chất để làm chủ được vai trò MC. Còn ở lĩnh vực khác như phim ảnh, ca hát thì tôi nghĩ nếu theo đuổi thì phải dành rất nhiều thời gian để học và hơn hết là trong con người mình cũng phải có năng khiếu nữa thì mới có thể xưng mình là diễn viên, là ca sĩ.

Thực ra với tôi, bất kỳ điều gì đến tôi cũng mong muốn sẽ được thử thách. Do vậy, Lương Thùy Linh với vai trò diễn viên điện ảnh, ca sĩ tại sao lại không?

Hoa hậu Lương Thùy Linh: Tôi thích bạn trai là người có kinh nghiệm sống, đã trải đời - Ảnh 2.

Có lúc căng thẳng, tự chất vấn bản thân

- Hỏi thật sau 3 năm đăng quang, Linh thấy mình được gì và mất gì?

Tôi nghĩ tất cả mọi thứ đều là đánh đổi thôi. Sau 3 năm đăng quang, tôi thấy mình trưởng thành rất nhanh, hơn các bạn đồng trang lứa nhiều. Và tôi nghĩ đó là một cái được của mình và để được cái được đó thì tôi cũng phải đánh đổi cái gì đó chứ.

Như khi mình nhìn các bạn của mình, tôi thấy họ có được sự hồn nhiên, vui tươi rất là dễ thương, đôi khi tôi cũng muốn có được sự hồn nhiên đấy. Nhưng vì mình chọn trưởng thành nhanh hơn các bạn, chọn trải qua quá nhiều thứ người lớn hơn, căng thẳng hơn nên mình không thể quay lại những gì mình đã làm. Vì vậy đã chọn "đâm lao thì phải đi theo lao thôi" (cười).

Nhưng tôi cảm thấy thật sự biết ơn hành trình vừa qua. Nói được và mất nghe nó kiểu hơi thua thiệt một tý nhưng tôi cảm thấy thực sự xứng đáng để đánh đổi cho sự trưởng thành toàn diện hơn, nhanh chòng hơn của bản thân.

- Có hoa hậu từng hối tiếc vì danh hiệu mà không có một thời sinh viên hồn nhiên, trọn vẹn còn Linh thì sao?

Đúng là có lúc tôi cảm thấy căng thẳng và chất vấn bản thân "tôi là ai và đây là đâu". Đôi khi tôi hơi bị lạc lối nhưng tôi vẫn cảm thấy biết ơn vì sau khi trải qua khó khăn rồi nhìn lại thì thấy bản thân mình thật sự mạnh mẽ và trưởng thành.

Do vậy, tôi cảm thấy nếu nói thời sinh viên của tôi không có khoảnh khắc hồn nhiên trọn vẹn thì cũng không đúng lắm. Trọn vẹn là do định nghĩa của mỗi người thôi, đối với tôi, trước khi trở thành hoa hậu, là cô sinh viên năm nhất đại học thì tôi đã nghĩ khái niệm thời sinh viên của mình sẽ là vừa được đi học vừa được đi làm kiếm tiền.

Nó chỉ đơn giản như vậy nên nếu xét theo tiêu chí đó thì tôi đã quá trọn vẹn rồi.

Hoa hậu Lương Thùy Linh: Tôi thích bạn trai là người có kinh nghiệm sống, đã trải đời - Ảnh 3.

Ngày càng có nhiều hoa hậu tài năng, xinh đẹp, tri thức

- Trong mắt Linh, hoa hậu kế nhiệm Mai Phương thế nào?

Tôi rất vui và yên tâm khi Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 đã chọn ra người kế nhiệm của mình cực kỳ tuyệt vời. Có thể nói là hoàn hảo luôn.

Tôi không biết người khác thế nào nhưng mà ở cương vị là Hoa hậu Thế giới Việt Nam đầu tiên thì tôi cảm thấy mình vô cùng có trách nhiệm với danh hiệu của mình. Và trách nhiệm này sẽ kéo dài cả nhiều năm sau đó nữa.

Không hiểu sao trong lòng tôi luôn đau đáu về việc tìm ra một người nào đó trong những năm tiếp theo sẽ phải thật là xuất sắc, vẹn toàn và rất là vui khi ở mùa thứ hai đã chọn ra được một hoa hậu vô cùng xứng đáng.

Trong mắt tôi Mai Phương luôn là một người chị rất dễ chịu. Mai Phương có một nguồn năng lượng tích cực rất lớn, luôn vui vẻ, nhiều lúc lý trí nhưng cũng có lúc cực kỳ cảm xúc. Tôi cảm thấy đây là một hoa hậu mà có lẽ tôi cũng có thể học hỏi được rất nhiều.

- Linh có sợ việc ngày càng nhiều hoa hậu xinh đẹp, thông minh xuất hiện thì vị trí của chị cũng sẽ bị lãng quên dần đi không?

Tôi nghĩ trong ba năm vừa qua, tôi cũng đã cố gắng làm hết mình rồi và tôi cũng đã có chỗ đứng nhất định, gợi nhớ nhất định trong tâm trí khán giả.

Bên cạnh đấy, tôi cũng là một người luôn mong muốn được trải nghiệm cái gì mới và một khi đã làm thì làm hết mình. Trong thời gian tới, tôi sẽ có rất nhiều dự án những công việc những vai trò mới sẽ không để khán giả quên mình được (cười).

Tôi cũng rất vui khi ngày càng có nhiều cô hoa hậu xinh đẹp và còn rất tài năng, tri thức nữa. Đó như một điều khẳng định chân dài nhưng não không ngắn.

Hoa hậu Lương Thùy Linh: Tôi thích bạn trai là người có kinh nghiệm sống, đã trải đời - Ảnh 4.

Tôi lúc nào cũng công khai chuyện tình cảm

- Nghe nói Linh đang yêu? Chị có định công khai chuyện tình cảm của mình không?

Lúc nào tôi cũng đang yêu, yêu gia đình mình, yêu bản thân mình và yêu cuộc đời này. Tôi lúc nào cũng công khai chuyện tình cảm hết (cười). Nếu mọi người theo dõi IG của tôi thì sẽ thấy tôi rất hay đăng là "tôi yêu cuộc đời này".

Dạo này, tôi cảm thấy rất vui và hài lòng với những gì tôi đã làm được, đã cống hiến được nên nhìn cây cỏ, nhìn mưa, nhìn nắng cũng thấy vui, thấy yêu hết.

- Mẫu bạn trai của Linh sẽ phải là người như thế nào nhỉ?

Ngày trước còn trẻ con, tôi hay đặt ra những tiêu chuẩn như là phải cao hơn mình, phải thế này thế nọ. Nhưng sau này tôi nghĩ, hình mẫu lý tưởng của mỗi người sẽ thay đổi theo thời gian.

Đôi khi tôi cảm thấy mình cần một người nào đấy nhiều thời gian chăm sóc cho mình nhưng đôi lúc lại không cần một người như vậy mà chỉ cần một người cũng bận như mình và nếu rảnh thì dành thời gian cho nhau thôi.

Ở thời điểm hiện tại, mẫu bạn trai lý tưởng của tôi sẽ là một người chịu lắng nghe tôi và có thể nói chuyện được với tôi, nói những câu chuyện sâu sắc chứ không phải là chuyện tầm phào, dạy tôi thêm về cuộc sống.

Tôi luôn thích bạn trai mình sẽ là một người mà có nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống, đã trải đời rồi và sẽ giúp đỡ mình trong công việc và ủng hộ hướng đi của mình.

theo Phụ nữ Việt Nam

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên