Hoa hậu Hương Giang: Vợ chồng mà không mâu thuẫn thì chỉ có trên phim thôi!

An Nguyên |

“Nếu 2 vợ chồng mà luôn đồng ý với nhau thì chỉ có trong phim ảnh mà thôi”, hoa hậu Hương Giang chia sẻ.

Thi hoa hậu vì được đi máy bay, đi du lịch

Hương Giang sinh năm 1987 và từng giành giải Hoa hậu Hải Dương năm 2006. Sau đó, người đẹp tham gia khá nhiều cuộc thi nhan sắc như: Hoa hậu Việt Nam 2006 (lọt top 10), Hoa hậu Châu Á 2007, Hoa hậu Việt Nam Toàn cầu 2009 (á hậu 2).

Chia sẻ về việc quyết định tham gia các cuộc thi nhan sắc, Hương Giang tiết lộ: "Có lẽ các bà mẹ luôn nghĩ rằng con mình đẹp nhất, nên mẹ tôi đã len lén làm hồ sơ để tôi tham dự cuộc thi hoa hậu. Mặc dù thời điểm đó, thú thực tôi luôn cảm thấy tự ti khi mình cao hơn các bạn.

Khi đó, mẹ nghĩ con mình sắc vóc như vậy mà lại cứ tự ti nên mẹ đã quyết định đăng ký dự thi để tôi thử sức. Nói thực, tôi cũng không nghĩ mình sẽ tham gia thi, nhưng nếu đi thi thì sẽ được đi máy bay nên tôi đồng ý.

Hoa hậu Hương Giang: Vợ chồng mà không mâu thuẫn thì chỉ có trên phim thôi! - Ảnh 1.

Hoa hậu Hương Giang.

Vì khi đó việc đi máy bay, đi du lịch không dễ dàng như bây giờ, mà đi thi lại còn được đi chơi Nha Trang nên tôi rất thích. Chứ nói thực, với một gia đình cơ bản như nhà tôi, việc đi du lịch và đi thi hoa hậu là cái gì đó rất hào nhoáng".

Tham giá khá nhiều cuộc thi nhan sắc nhưng Hương Giang luôn xem cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2006 với thành tích top 10 là một dấu mốc đặc biệt trong sự nghiệp của mình.

Tuy chỉ dừng chân ở top 10 nhưng Hương Giang cho hay đó là điều hợp lý: "Vì tôi chưa va chạm xã hội nhiều, chưa có khả năng kết nối, giao lưu với người khác. Tôi vẫn còn rất rụt rè.

Các bạn thi hoa hậu bây giờ cũng vậy, phải có thời gian ra ngoài xã hội đã, giao tiếp với nhiều người và biết cách thể hiện bản thân hơn. Với một cô gái mới từ trường học lên sàn diễn thì sẽ chưa có đủ sự trưởng thành cần thiết".

Hoa hậu Hương Giang: Vợ chồng mà không mâu thuẫn thì chỉ có trên phim thôi! - Ảnh 2.

"Tôi đến với cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2009 vì may mắn".

Người đẹp cũng nhấn mạnh rằng việc cô không giành được giải thưởng lớn nào trong nước nhưng vẫn tham gia các cuộc thi nhan sắc quốc tế là do may mắn:

"Tôi đến với cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2009 vì may mắn. Khi đó, tôi đoạt giải tại một cuộc thi ở Mỹ, vừa đủ tiêu chuẩn dự thi. Đồng thời, khi họ phỏng vấn với các ứng viên thì khả năng ngoại ngữ của tôi tốt nên lựa chọn tôi".

Thế nhưng Hương Giang lại nhận được sự ưu ái đặc biệt của truyền thông quốc tế. Ngày 30/7/2010, Hương Giang được tổ chức sắc đẹp toàn cầu Global Beauties trao danh hiệu Hoa hậu đẹp nhất châu Á.

Ngoài ra, tổ chức này còn vinh danh Hương Giang ở các hạng mục: Top 3 Đệ nhất mỹ nhân đương đại, Top 10 gương mặt của năm 2010.

Hoa hậu Hương Giang: Vợ chồng mà không mâu thuẫn thì chỉ có trên phim thôi! - Ảnh 3.

Hương Giang trong buổi lễ trao tặng danh hiệu Hoa hậu đẹp nhất châu Á.

"Tôi không "lập trình" cho cuộc sống vợ chồng"

Hiện tại, Hương Giang có cuộc sống khá hạnh phúc. Cô kết hôn với người chồng quốc tịch Trung Quốc vào tháng 10/2010. Hiện tại, người đẹp và chồng có 2 cô con gái xinh xắn.

Sau 12 năm chung sống, Hương Giang và chồng vẫn rất hạnh phúc. Bí quyết giữ gìn tình cảm vợ chồng của cô chính là sự nhường nhịn và sẻ chia:

"Tôi không "lập trình" cho cuộc sống của vợ chồng mình. Nhưng thực ra 2 vợ chồng tôi đều chia sẻ với nhau trong những chặng đường cuộc sống mà chúng tôi sẽ lựa chọn. Có lúc tôi sẽ nhường chồng để đứng phía sau, và có lúc chồng sẽ nhường để tôi xông pha lên trước.

Trong cuộc sống vợ chồng, không thể nào 1 người quyết định hết được mà cần có sự hòa hợp đôi bên, theo từng giai đoạn".


Hoa hậu Hương Giang: Vợ chồng mà không mâu thuẫn thì chỉ có trên phim thôi! - Ảnh 4.

Hương Giang và chồng.

Mặc dù nhường nhịn nhau, nhưng Hương Giang thừa nhận giữa cô và chồng vẫn có những mâu thuẫn, và với cô điều đó là bình thường:

"Nếu không có mâu thuẫn nữa thì đó là vợ chồng hoàn hảo rồi! Chúng tôi cũng có mâu thuẫn chứ, và tôi nghĩ đó là chuyện bình thường. Nếu để nói chuyện to tiếng thì không, nhưng 2 vợ chồng tranh luận thì đương nhiên là có.

Nếu 2 vợ chồng mà luôn đồng ý với nhau thì chỉ có trong phim ảnh mà thôi. Tới thời điểm này, chúng tôi vẫn rất hạnh phúc, có thể chia sẻ với nhau về mọi chủ đề và không xảy ra vấn đề gì quá lớn!"

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại