Hoa hậu Hương Giang: Nhận ra 2 'bí mật' này, không còn khó khăn nào là đáng sợ hãi!

Thu Hường - Ảnh: Trung Nguyên Legend |

Hoa hậu Hương Giang: Nhận ra 2 'bí mật' này, không còn khó khăn nào là đáng sợ hãi!
Hoa hậu Hương Giang: Nhận ra 2 'bí mật' này, không còn khó khăn nào là đáng sợ hãi!

Theo Hương Giang, nếu nhận thức được 2 việc là lòng biết ơn và sự bình đẳng, chúng ta sẽ không còn thấy có khó khăn nào là điều đáng sợ hãi.

Tại Bạc Liêu, sáng 18/9, Hành trình Từ Trái Tim đã tổ chức buổi trao sách kết hợp tọa đàm về văn hóa đọc, chia sẻ hệ thức thành công tại trường ĐH Bạc Liêu.

Trong cùng ngày, với sự đồng hành của Hoa hậu Hương Giang, Á hậu Hoàng My, Á hậu Mâu Thủy và ca sĩ Uyên Linh, đoàn đã ghé thăm, trao sách và giao lưu tại trường THCS Vồ Dơi cùng vùng rừng ngập mặn U Minh Hạ, Cà Mau.

Trong buổi giao lưu cùng các bạn học sinh vùng khó khăn của Cà Mau, các Hoa hậu, Á hậu và ca sĩ khách mời đã có rất nhiều chia sẻ thú vị về cách chống lại nỗi sợ hãu thất bại và vượt qua khó khăn.

Hành trình Từ Trái Tim đến với Bạc Liêu, Cà Mau ngày 18/9/2019.

Hoa hậu Hương Giang: Sách là nguồn tri thức mà càng chia sẻ, bạn sẽ càng lớn mạnh hơn

Có mặt tại trường THCS Vồ Dơi, HH Hương Giang đặc biệt ấn tượng bởi sự lễ phép, lịch sự của các bạn học sinh. Nhìn hàng trăm gương mặt chăm chú lật giở những cuốn sách mà Hành trình Từ Trái Tim trao tặng, Hương Giang nhớ lại quãng thời gian còn học lớp 7 của mình. Khi đó, cô mê sách tới độ đi lục lọi khắp nơi để kiếm sách đọc và trong nhà chỉ có cuốn Đắc nhân tâm.

"Giang đã đọc Đắc nhân tâm trên dưới 10 lần mới hiểu được 1 phần của cuốn sách. Vì thế, Giang nghĩ rằng các bạn hãy cứ giữ lại những cuốn sách này. Có thể hôm này bạn đọc chưa hiểu hết nhưng rồi tùy từng độ tuổi, tùy vào trải nghiệm mà một lúc nào đó, ta sẽ hiểu sâu sắc hơn và vỡ ra nhiều bài học khác nhau".

Hương Giang cũng mong muốn các bạn học sinh đừng giữ sách cho riêng mình mà hãy luôn trao đổi, chia sẻ nó với những người xung quanh. "Bởi vì sách là nguồn tri thức mà càng chia sẻ, bạn sẽ càng trở nên lớn mạnh hơn. Đừng giữ tri thức cho riêng mình mà hãy chia sẻ, học cách kết nối các nguồn lực, rồi dần dần, thế giới quan của các bạn sẽ mở rộng, những cơ hội mới, những mối quan hệ chất lượng mới sẽ tìm đến".

Bản thân Hương Giang đã trải nghiệm rất nhiều lần được sách giải đáp những câu hỏi khó, giúp mình mạnh mẽ vượt qua khó khăn, thử thách.

Cuốn sách cô đặc biệt ấn tượng là Khuyến học (một trong 5 đầu sách mà Hành trình Từ Trái Tim đang trao tặng). Trong sách có nói: "Trời không tạo ra người đứng dưới người cũng không tạo ra người đứng trên người. Tất cả hơn nhau chỉ bởi trình độ tri thức". 

Sách cũng dạy cho con người lòng biết ơn và theo Hương Giang, nếu nhận thức được 2 việc là lòng biết ơn và sự bình đẳng, chúng ta sẽ không còn thấy có khó khăn nào là điều đáng sợ hãi.

"Giang nghĩ rằng trên đời này khó khăn đến từ bên ngoài thì ít nhưng từ trong suy nghĩ của chính chúng ta thì rất nhiều. Vì thế, nếu chúng ta thực sự phân biệt được đâu là khó khăn do mình tưởng tượng ra thì chúng ta sẽ vượt qua thử thách rất dễ dàng".

Hoa hậu Hương Giang: Nhận ra 2 bí mật này, không còn khó khăn nào là đáng sợ hãi! - Ảnh 3.

Á hậu Mâu Thủy: Tuổi trẻ có thể đọc sách ngôn tình nhưng khi trưởng thành, nhất thiết cần đọc sách dạy làm giàu

Để có mặt tại trường Vồ Dơi, Á hậu Mâu Thủy đã thức dậy từ 3h sáng, đáp chuyến bay trong 5 tiếng tới Cà Mau. 14h chiều, cô nhập đoàn di chuyển từ TP, tới gần 17h mới tới được trường để gặp các bạn học sinh.

"Thủy đã cùng Hành trình Từ Trái Tim đi rất nhiều nơi rồi nhưng hôm nay có cảm giác khác biệt bởi đây là lần đầu, Mâu Thủy đi đến nơi xa xôi như thế ở Cà Mau".

Hoa hậu Hương Giang: Nhận ra 2 bí mật này, không còn khó khăn nào là đáng sợ hãi! - Ảnh 4.

Á hậu Mâu Thủy chia sẻ hệ thức thành công tại buổi giao lưu với học sinh THCS Vồ Dơi.

Hoa hậu Hương Giang: Nhận ra 2 bí mật này, không còn khó khăn nào là đáng sợ hãi! - Ảnh 5.

Cuộc sống khó khăn ở đây cùng tinh thần hiếu học, vượt khó vươn lên của các bạn học sinh khiến Mâu Thủy nhớ đến những ngày tháng học sinh, sinh viên của mình.

"Lúc đó, Thủy chưa biết cách tiếp cận những cuốn sách quý như 5 cuốn mà Chủ tịch Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ trao tận tay các bạn. Năm 20 tuổi, Thủy vẫn đọc sách ngôn tình, viết về những chuyện yêu đương mơ mộng".

Phải tới năm 24 tuổi, Mâu Thủy mới bắt đầu đọc sách dạy làm giàu, kỹ năng sống. Những cuốn sách quý đã giúp cô lý giải được nhiều lần khủng hoảng nội tâm và bước qua khó khăn.

Bây giờ mỗi ngày, Thủy đều dành 30p-1h đọc sách. Nếu không bận việc, Mâu Thủy luôn dành thời gian học hỏi về chuyên môn, trau dồi thêm kiến thức cuộc sống để giúp bản thân luôn tươi vui, có chiều sâu kiến thức.

"Các bạn may mắn hơn Thủy khi có điều kiện tiếp cận sách quý từ nhỏ nhờ tâm huyết của ông Đặng Lê Nguyên Vũ thông qua Hành trình Từ Trái Tim. Rất mong mọi người sẽ trân quý cơ hội này, không ngừng đọc sách để học hỏi nhiều hơn".

Ca sĩ Uyên Linh: Đừng chơi với người không sách!

Trước khi có được thành công như bây giờ, Uyên Linh từng rớt tới hàng chục cuộc thi giọng hát. Tuy nhiên, mỗi lần thất bại, cô lại tự vực mình đứng lên, tự nhủ phải cố gắng hơn tất cả những gì mình đã từng cố gắng để làm được. Cuối cùng, cái tên Uyên Linh đã được nhiều người biết tới, công nhận. Để có được thành công đó, Uyên Linh đã học hỏi rất nhiều từ các cuốn sách quý.

Hoa hậu Hương Giang: Nhận ra 2 bí mật này, không còn khó khăn nào là đáng sợ hãi! - Ảnh 6.

Uyên Linh khuấy động không khí giao lưu, chia sẻ tại Hành trình Từ Trái Tim.

Hoa hậu Hương Giang: Nhận ra 2 bí mật này, không còn khó khăn nào là đáng sợ hãi! - Ảnh 7.

"Uyên Linh có một lời khuyên là các bạn đừng chơi với người không đọc sách. Bởi vì một người không chịu đọc thì rất bảo thủ, nhàm tẻ, ít hiểu biết và thiếu sự bao dung. Sách không chỉ là người thầy vĩ đại mà còn là người bạn tâm giao, không chỉ truyền tri thức mà còn nuôi dưỡng tâm hồn, dạy chúng ta cách sống, cách làm người, cách bao dung và thứ tha. 

Vì thế, Uyên Linh rất mong các bạn sẽ trân quý và đọc kỹ 5 cuốn sách rất hay mà Chủ tịch Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ đã chọn lọc, thông qua Hành trình Từ Trái Tim trao tận tay các bạn".

Giống như Uyên Linh, để có được thành công ngày hôm nay, Á hậu Hoàng My cũng từng trải qua rất nhiều khó khăn, thử thách. Càng về sau, thử thách đén với cô càng lớn hơn.

"Nhưng My luôn tự nhủ rằng mình hãy cứ bình tĩnh vì cuộc đời mà không có khó khăn thì chán lắm".

Hoa hậu Hương Giang: Nhận ra 2 bí mật này, không còn khó khăn nào là đáng sợ hãi! - Ảnh 8.
Hoa hậu Hương Giang: Nhận ra 2 bí mật này, không còn khó khăn nào là đáng sợ hãi! - Ảnh 9.

Suy nghĩ này của cô được bắt nguồn từ nhiều đầu sách quý, trong đó có 5 cuốn nền tảng gồm: Khuyến học, Đắc nhân tâm, Nghĩ giàu làm giàu, Không bao giờ thất bại tất cả là thử thách, Quốc gia khởi nghiệp mà Hành trình Từ Trái Tim đang trao tặng trên khắp cả nước.

 "Những cuốn sách đó đã dạy My rằng, khi ta có khát vọng lớn thì sẽ đủ động lực để vượt qua mọi khó khăn. Vì thế, rất mong các bạn khi đọc 5 cuốn mà Hành trình Từ Trái Tim gửi trao sẽ tìm ra khát vọng lớn, từ đó luôn vững bước trước mọi sóng bão cuộc đời".

* Lịch trình tiếp theo: Trong ngày 19/9, đoàn sẽ có nhiều hoạt động khác tại Cà Mau với sự đồng hành của HH Hương Giang, Á hậu Mâu Thủy, Á hậu Hoàng My và ca sĩ Uyên Linh.

Hoa hậu Hương Giang: Nhận ra 2 bí mật này, không còn khó khăn nào là đáng sợ hãi! - Ảnh 10.
Hoa hậu Hương Giang: Nhận ra 2 bí mật này, không còn khó khăn nào là đáng sợ hãi! - Ảnh 11.
Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email hanhtrinhtutraitim@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ
  CÙNG CHUYÊN MỤC
   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên