"Hoa Hậu Giang Hồ" Minh Tú: Sang hay không nằm ở cốt cách, nhiều người tôi thấy dát cả tỉ cũng có sang đâu?

JC - THANH TUYỀN - ẢNH: KHOAHOO - CLIP: KINGLIVE |

Xây dựng một kênh Youtube riêng, ra mắt với vai trò nữ chính của bộ phim điện ảnh Hoa Hậu Giang Hồ, 2019 lại là một năm "cờ đến tay" Minh Tú lại phất nữa rồi.

Nhắc đến người mẫu, công chúng thường nghĩ đến hình ảnh lụa là, bước chân sải dài trên sàn catwalk, diện những bộ trang phục lộng lẫy nhất, họ luôn xuất hiện trước khán giả với hình ảnh phù phiếm, xa xỉ. Còn hoa hậu, phải luôn nhã nhặn, thuỳ mị, nói lời vàng ngọc sao cho dễ nghe.

Đặt tiêu chuẩn kép đó lại, hẳn Minh Tú chỉ trúng được khoản chân dài, còn lại đâu trật nhịp cả.

Hoa Hậu Giang Hồ Minh Tú: Sang hay không nằm ở cốt cách, nhiều người tôi thấy dát cả tỉ cũng có sang đâu? - Ảnh 1.

Thậm chí Minh Tú tự nhận mình mình là cô gái "cục súc", thích mua đồ sale, tính tình như đàn ông. Ngoại hình cũng không mảnh mai, trắng trẻo như những cô mẫu khác. Môi thì dày, da thì "đen". Nhưng cũng nhờ cá tính gai góc, quyết liệt có thoáng chút cực đoan, Minh Tú tạo được dấu ấn riêng trong làng mẫu.

Hẳn cũng vì những tố chất đó mà Minh Tú được Lương Mạnh Hải chọn mặt gửi vàng, đặt trọng trách vai chính Hoa Hậu Giang Hồ vào tay Minh Tú.

Hoa Hậu Giang Hồ Minh Tú: Sang hay không nằm ở cốt cách, nhiều người tôi thấy dát cả tỉ cũng có sang đâu? - Ảnh 2.

Việc gì phải đăng một tấm hình rồi mọi người vào chê xấu là mình phải thay đổi theo ý họ?

Vì sao Hoa Hậu Giang Hồ lại có tuyên ngôn người mẫu chỉ là hạng 2, Hoa Hậu mới có thể đổi đời?

Quan điểm này đúng đấy chứ, không chỉ ở Việt Nam đâu! Theo kinh nghiệm làm việc và tham gia thi thố của tôi, các nước Đông Nam Á chuộng hoa hậu nhiều hơn người mẫu. Cho nên “nhập gia tùy tục”, ở đâu thì mình phải biết được khẩu vị và quan điểm của nơi mình đang sống.

Tham gia nhiều cuộc thi sắc đẹp, Tú thấy giữa yếu tố giang hồ của Hoa Hậu ngoài đời và trong phim cái nào khủng khiếp hơn?

Hoa Hậu Giang Hồ có đến 70% là sự thật, ngoài đời có những cái còn khắc nghiệt hơn như vậy. Có thể tôi chỉ trải nghiệm bằng mắt, bằng tay của mình thì cũng có 1, 2 sự cố gì đó. Showbiz với nhau luôn có những cái drama rất kịch tính, có nhiều chuyện rất khó để đưa lên truyền hình hoặc phim ảnh được.

Hoa Hậu Giang Hồ Minh Tú: Sang hay không nằm ở cốt cách, nhiều người tôi thấy dát cả tỉ cũng có sang đâu? - Ảnh 4.

Có drama nào đó mà Tú nghĩ nó sẽ không thể xuất hiện trên điện ảnh không?

Có những drama nhạy cảm như tố người này người kia. Biết quá khứ lầm lỡ của họ trong một cuộc thi sắc đẹp, thí sinh khác sẽ tìm đủ mọi cách để lôi nó lên.

Quá khứ của Tú có phần nào nhạy cảm không?

Quá khứ của Tú mọi người cũng biết hết rồi. Tôi nghĩ nó không có gì nhạy cảm cần giấu diếm cả.

Nhưng có người nói quá khứ nhạy cảm, Minh Tú nghĩ như thế nào?

Tôi từng chia sẻ rất nhiều rằng ai cũng có quan điểm khác nhau. Không thể nào chỉ nhìn vẻ bề ngoài mà đánh giá họ là người tốt hay người xấu. Ai cũng có quá khứ, phải có quá khứ thì mới có hiện tại và tương lai. Có thể bạn lỡ mắc sai lầm hay vấp ngã, nhưng điều đó sẽ khiến ta trưởng thành hơn, quan trọng là mình có nhìn ra để thay đổi hay không thôi.

Hoa Hậu Giang Hồ Minh Tú: Sang hay không nằm ở cốt cách, nhiều người tôi thấy dát cả tỉ cũng có sang đâu? - Ảnh 5.

Ở Hoa Hậu Giang Hồ, Minh Tú có trải nghiệm gì đặc biệt trong quá trình ghi hình?

Tôi có rất nhiều trải nghiệm với bộ phim này, như là học cách xào bài, hút thuốc, chỉnh giọng của mình,... Giọng Minh Tú bị đớt và khi nói rất nhanh và có phần cục súc.

Bạn vừa nhận xét mình có phần “cục súc”, tại sao một cô gái sexy, quyến rũ như bạn lại có thể tự nhận xét mình như vậy?

Ngày xưa còn cục súc hơn bây giờ nữa. Nhưng tôi đã nói, phải biết mình là ai, nhưng vẫn giữ được nét riêng của mình. Tôi không ngại chia sẻ quan điểm, việc gì phải đăng một tấm hình rồi mọi người vào chê xấu là mình phải thay đổi theo ý họ?

Tôi thích đánh môi dày vậy đó, muốn make up kiểu vậy thì sao, miễn là hình ảnh mình đang theo đuổi thì cứ thế mà làm.

Hoa Hậu Giang Hồ Minh Tú: Sang hay không nằm ở cốt cách, nhiều người tôi thấy dát cả tỉ cũng có sang đâu? - Ảnh 6.

Có khi người ta trầm trồ khen cái đầm của mình đẹp nhưng cũng chẳng biết có thật lòng không

Vậy Tú nghĩ sao về sự khác biệt giữa mối quan hệ ngoài đời với các mối quan hệ trong nghề?

Nếu nói về bạn thân tôi có 2 người. Với quan điểm của một người hoạt động trong showbiz, tôi không thích có bạn trong showbiz tại vì nó rất phức tạp. Vì đã trải qua và nó làm cho tôi cảm thấy cuộc sống mình lúc đó rất căng thẳng và mệt mỏi.

Biết mỗi nghề đều có khắc nghiệt riêng, nhưng trong showbiz rõ rệt lắm. Có khi người ta trầm trồ khen cái đầm của mình đẹp nhưng cũng chẳng biết có thật lòng không.

Bạn có áp lực với vai diễn mà có thể khiến bạn dính mác “siêu mẫu, người đẹp đóng phim”?

Tôi có hồi hộp và căng thẳng nhưng không hề có suy nghĩ rằng mình làm siêu mẫu rồi đi đóng phim sẽ bị người ta gắn mác “bình hoa di động”. Cái tôi căng thẳng ở đây là nằm ở diễn xuất. Ở phim này, tôi phải đóng hai vai, trong khi trước đó chưa từng học qua diễn xuất. Tôi căng thẳng vì không biết phải làm thế nào để đáp lại sự kì vọng của đạo diễn và ekip.

Bộ phim này có quá nhiều thứ gọi là “đầu tiên”, có khi sẽ tốt vì tính mới lạ những có khi lại không tốt về kinh nghiệm. Nhưng nếu không thử thì mình sẽ không thể biết được mình có làm được hay không. Phải có lần đầu tiên thì mới biết được rằng sẽ có lần thứ 2, thứ 3, thứ 4, thứ 5 chứ?

Hoa Hậu Giang Hồ Minh Tú: Sang hay không nằm ở cốt cách, nhiều người tôi thấy dát cả tỉ cũng có sang đâu? - Ảnh 7.

Bạn có nghĩ tên phim và diễn biến của Hoa Hậu Giang Hồ sẽ đem đến cái nhìn tiêu cực cho khán giả về các cuộc thi sắc đẹp?

Cái này tôi thua vì tên phim không phải do tôi đặt. Cho nên không thể đưa ra nhận xét về ý đồ của nó. Nhưng theo quan điểm của tôi thì nó bình thường, vì cái tên đó nên tôi mới đăng kí casting. Lúc đó chỉ vì thích tên của bộ phim chứ hoàn toàn chưa biết ai là đạo diễn, kịch bản như thế nào cả.

Nhưng bạn cũng cần phải có một sự chuẩn bị nào đó nhất định trước khi đi casting đúng không?

2 năm đổ lại đây tôi nhận được rất nhiều lời mời casting nhưng không có đi. Tôi sợ vì chưa học qua diễn xuất, có người ủng hộ có người thì không.

Nhưng nghề nào cũng phải có lúc dừng, cuộc vui nào cũng có lúc tàn, không lẽ mình cứ làm người mẫu, đi event hoài, nó không tạo cho mình một cái gì mới để mình có thể kích thích bản thân của mình.

Hoa Hậu Giang Hồ Minh Tú: Sang hay không nằm ở cốt cách, nhiều người tôi thấy dát cả tỉ cũng có sang đâu? - Ảnh 8.

Cuộc sống này chỉ sống một lần thôi, cái gì mình có thể thử, nếu nó ở khía cạnh tích cực, thì mình sẽ cố gắng thử hết mình. Còn việc có được hay không thì mình không dám chắc vì năng khiếu diễn xuất phải nhờ đạo diễn, các anh chị chuyên môn nói thì mới rõ được.

Bạn có thể chia sẻ lý do vì sao bạn lại tạo kênh Youtube?

Thực ra tôi cũng không có ý định lập kênh Youtube đâu, còn tạo thì vì lý do đơn giản lắm. Bởi vì trên Facebook cũng như Instagram tôi sẽ không thể nào up được những clip có thời lương dài để có thể chia sẻ được đời tư của mình.

Trên Facebook hay Instagram tôi chia sẻ những gì là Minh Tú trong công việc nhiều hơn. Còn Youtube lại khác, con người mà, sẽ có những lúc vui, tưng tửng , mình dùng Youtube để chia sẻ chuyện thường ngày như đi học, dưỡng da,... Khán giả sẽ thấy Minh Tú ở nhiều góc đời hơn.

Sang hay không nằm ở cốt cách chứ không phải trang phục trên người

 Đập hộp đồ hiệu có phải là định hướng của Minh Tú trên Youtube không?

Với tôi, nếu có tiền nhiều sẽ không rót vào hàng hiệu mà sẽ đầu tư vào bất động sản, cái đó là cái mình thích. Tôi thích nhà cửa hơn, nó là một cái tài sản thuộc về mình. Nhưng nó cũng chỉ là quan điểm sống của tôi thôi, còn mọi người theo lối sống tận hưởng, thích làm đẹp thì cũng đúng vì mỗi người mỗi lựa chọn.

Đối với những bình luận cho rằng dùng đồ second hand là “kém sang” của anti-fan, bạn sẽ đáp trả như thế nào?

Sang hay không nằm ở cốt cách chứ không phải trang phục trên người. Có nhiều người tôi thấy dát cả tỉ cũng có thấy sang đâu. Cho nên sang hay không là nằm ở trái tim và tư duy chứ không thể hiện ở việc bạn vác trên người bao nhiêu đồ hiệu đắt tiền.

Hoa Hậu Giang Hồ Minh Tú: Sang hay không nằm ở cốt cách, nhiều người tôi thấy dát cả tỉ cũng có sang đâu? - Ảnh 10.

Là một người rất “sợ xấu” nhưng lại không muốn chạy theo vẻ bề ngoài, bạn có thể lý giải điều này?

Có thể là do ngày xưa tôi từng sống trong cuộc sống cơ cực nên lúc nào cũng có nỗi lo, biết đâu ngày mai gia đình ha mình xảy ra một chuyện gì đó không tốt,vẫn sẽ có một khoản tiền để lo liệu.

Ngay cả người nhà có lúc còn chẳng giúp được nhau chứ huống chi là người ngoài, may mắn lắm thì mới gặp được một ân nhân để giúp đỡ. Nên giữ riêng cho mình một khoản tiền để khi có chuyện bất trắc, không phải lúng túng, chạy vạy.

Còn chuyện thích để dành tiền để mua nhà bởi tôi nghĩ mái nhà nó vẫn quan trọng hơn những gì xung quanh bên ngoài. Nó là nơi sinh sống và có thể đem lại nguồn năng lượng cho mình, nơi có thể trở về sau những giờ làm việc mệt mỏi. Đặc biệt như các bạn biết đấy, giá nhà càng ngày càng lên, còn giỏ xách mua vào 100 triệu sale lại nhiều khi chẳng được bao nhiêu.

Hoa Hậu Giang Hồ Minh Tú: Sang hay không nằm ở cốt cách, nhiều người tôi thấy dát cả tỉ cũng có sang đâu? - Ảnh 11.

Tú thường phản hồi với anti fan như thế nào?

Tôi có rất nhiều tình cảm đặc biệt với anti fan, bởi họ chính là nguồn động lực để mình trở nên tốt hơn. Tôi đủ thông minh để chọn lọc những lời bình luận của họ để thay đổi. Có những câu nghe khắc nghiệt nhưng nó sẽ chỉ ra cho mình điểm chưa tốt.

Ví dụ có người nói tôi “háng rộng”, câu đó hơi tiêu cực thật đấy, nhưng tôi sẽ có cách nhìn nhận lại và tập thể dục nhiều hơn để khắc phục hoặc tạo dáng làm sao che đi khuyết điểm.

Tú có phải nạn nhân hay người chứng kiến vấn nạn bắt nạt trên mạng xã hội không?

Ôi nhiều lắm, từ trước khi có mạng xã hội, khi tôi còn đi học, tôi đã bị bắt nạt rồi. Hồi xưa ốm và xấu, người thẳng đuột, tôi luôn bị người ta nói là “sân bay”, “đường băng”, toàn bọn con trai chọc tôi không à. Hồi còn bé, chỗ tôi ở chia ra hai phe, một phe nhà giàu, một phe nhà nghèo, ba mẹ những đứa nhà giàu thì không thích con họ chơi với những đứa trẻ nhà nghèo. Có mạng xã hội thì tôi lại bị bắt nạt nhiều hơn.

Hoa Hậu Giang Hồ Minh Tú: Sang hay không nằm ở cốt cách, nhiều người tôi thấy dát cả tỉ cũng có sang đâu? - Ảnh 12.

Bạn có biết “anh hùng bàn phím” không? Họ chỉ ngồi ở nhà và to miệng phán xét chứ không suy nghĩ, “tay nhanh hơn não” là vậy đó. Cho nên, tôi không biết nếu một ngày những lời nói đó là dành cho họ thì họ sẽ trải qua như thế nào. Riết rồi tôi cũng thấy quen.

Khi chứng kiến cảnh người khác bị bắt nạt, bạn có bao giờ mong quả báo sẽ đến với những kẻ đi bắt nạt người khác không?

Không, tôi không nghĩ đến điều đó, khi còn trẻ nên trải qua những khó khăn, nó sẽ đem lại nhiều bài học cho mình. Nếu như tôi sống một cuộc sống màu hồng thì nhiều khi tôi cũng không phải là Minh Tú của hiện tại đâu.

Tôi từng trải qua những lời chê bai, bắt nạt của những người đó, tôi trở nên mạnh mẽ hơn. Ngày xưa tôi đi học hay bị đánh lộn lắm, toàn là bị đánh hội đồng không à mặc dù mình chẳng làm gì sai cả. Có khi bị đánh rớt cả mắt kính.

Hoa Hậu Giang Hồ Minh Tú: Sang hay không nằm ở cốt cách, nhiều người tôi thấy dát cả tỉ cũng có sang đâu? - Ảnh 13.

Tôi vui cho Lan Khuê vì bạn của mình có gia đình, có em bé

Bạn cho rằng mình đang ở vị trí nào: first face hay siêu mẫu lâu năm?

Tôi cũng không biết nữa. Trong tôi còn rất nhiều năng lượng, khi diễn, tôi cũng không hề đặt mình là một siêu mẫu để diễn kiểu vedette. Khi tôi làm việc với một nhãn hàng hay nhà thiết kế nào, tôi sẽ cho họ sự lựa chọn, họ muốn xếp tôi vào vị trí nào cũng được, quan trọng là tôi và họ cùng thấy vui.

Nếu cuộc chơi công bằng thì cả hai cùng vui, còn không thì thôi, chơi làm gì cho thiệt? Khi mình làm việc, mình nhận được tiền lương, mình cũng mong muốn nhà thiết kế hay nhãn hàng cảm thấy vui với những gì mình đã thể hiện.

Bạn với các HLV và các thí sinh khác sau khi The Face kết thúc có liên lạc với nhau không?

Phải nói thẳng ra là chúng tôi không có nhiều thời gian để gặp nhau, cũng không còn có cơ hội làm việc chung nhiều, cho nên, mối quan hệ đó chỉ dừng lại ở mức đồng nghiệp thôi.

Hoa Hậu Giang Hồ Minh Tú: Sang hay không nằm ở cốt cách, nhiều người tôi thấy dát cả tỉ cũng có sang đâu? - Ảnh 14.

Mối quan hệ chị em giữa Minh Tú và Lan Khuê hiện tại có còn nhiều khúc mắc hay không?

Minh Tú không phải Lan Khuê nên Minh Tú không thể trả lời giùm phần của Khuê được. Nhưng ở quan điểm của Tú, thời Tú mới vô nghề, Khuê với tôi rất thân nhưng sau đó vì công việc, mỗi người có một hướng đi riêng nên ít có thời gian gặp lại nhau, xa mặt cách lòng, lại thêm những drama trong các cuộc thi mà hai người tham gia nên cũng ảnh hưởng đến tình cảm.

Đối với Tú thì Tú cảm thấy rất bình thường, tôi cũng vui cho Lan Khuê vì bạn của mình có gia đình, có em bé, đó cũng là niềm mơ ước của mình trong tương lai.

Bữa giờ Tú có crush sương sương ai không?

Tôi có crush một người nhưng chỉ là crush thôi. Cũng cao to đẹp trai và là một người rất bình thường. Nhưng mình crush người ta chứ người ta không có thích mình. Hồi xưa có crush một anh kia chung toà nhà, bữa thấy ảnh dắt người yêu đang có bầu rồi mình nghỉ khoẻ luôn.

Hoa Hậu Giang Hồ Minh Tú: Sang hay không nằm ở cốt cách, nhiều người tôi thấy dát cả tỉ cũng có sang đâu? - Ảnh 15.

Nghe nói Tú đã chuyển qua hâm mộ Binz?

Tôi mặc đầm nhưng tôi rất thích hiphop và underground, bạn trai cũ của tôi và nhiều người tôi quen cũng làm trong lĩnh vực đó, lớn lên tôi nghe nhiều thể loại nhạc nhưng tôi vẫn thích hiphop. Tôi cũng nghe những bài hát mới của Binz, Rhymastic, Đen Vâu,... họ là những người mà tôi thích.

Trong một cuộc hẹn hò vào buổi tối, nếu đối phương có tính cách gì thì Minh Tú sẽ không muốn gặp mặt lần nữa?

Đó là nói nhiều và nói dở. Con trai mà nói nhiều là không được, con gái nói nhiều cũng không được luôn. Nói ít nhưng mà đúng trọng tâm, trọng điểm là hay, chứ còn nói nhiều và đồ hiệu từ trên xuống dưới là mình không dám nhìn ở tầm đó rồi.

 Hoa Hậu Giang Hồ công chiếu toàn quốc từ ngày 15/11/2019.

theo Helino

Đọc tin tức, xem tin sao việt mới nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên