Hố tử thần xuất hiện trong nhà dân ở Quảng Bình

Hoàng Phúc |

Hố tử thần bất ngờ xuất hiện trong sân vườn của 1 nhà dân ở huyện Minh Hóa (Quảng Bình) nuốt chửng một phần sân. Rất may không có thương vong về người.

Sáng 29-9, ông Phạm Hồng Sơn - Chủ tịch UBND xã Hóa Thanh (huyện Minh Hóa, Quảng Bình ) - cho biết trên địa bàn vừa xuất hiện 1 " hố tử thần " trong sân nhà người dân ở thôn Thanh Long khiến người dân hoang mang.

Hố tử thần xuất hiện trong nhà dân ở Quảng Bình - Ảnh 1.

"Hố tử thần" ở nhà bà Đinh Thị Vân

Thông tin ban đầu, khoảng 20 giờ ngày 28-9, khi cả gia đình chị Đinh Thị Vân (SN 1977, ngụ thôn Thanh Long) đang ngồi xem tivi bỗng nghe tiếng nổ lớn ngay ở sân nhà. Mọi người hốt hoảng chạy ra xem thì nhìn thấy trước sân nhà bị sụt lún thành chiếc hố lớn.

"Hố tử thần" này có hình tròn, đường kính khoảng 5m và sâu hơn 4m. Ban đầu khi nhìn xuống mọi người phát hiện có nước và sau đó hố sụt này vẫn đang còn có dấu hiệu sụt lún và mở rộng…

Rất may mắn, nơi gia đình chị Vân đang xem tivi trong nhà gần với "hố tử thần" không ai bị thương. Ngay sau khi xảy ra sự việc, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để xác minh nguyên nhân.

Hố tử thần xuất hiện trong nhà dân ở Quảng Bình - Ảnh 2.

Chiếc hố có dấu hiệu ngày càng sụt lún và mở rộng

"Địa phương đã phong tỏa hiện trường, cắm biển cảnh báo nguy hiểm tại miệng hố. Hiện cả gia đình chị Vân đã chuyển qua 1 nhà bà con tạm trú nhằm đảm bảo an toàn. Cạnh đó chúng tôi cũng đã huy động lực lượng, phương tiện đến tham gia chằng chống lại mái hiên cho người dân, nghiên cứu các phương án để xử lý chiếc hố này..." - ông Phạm Hồng Sơn – Chủ tịch UBND xã Hóa Thanh nói với phóng viên Người Lao Động.

Theo chị Vân, ngôi nhà chị ở cạnh chân lèn, xung quanh không có hố bom, hố đạn và là đất cố định... Lâu nay vị trí này vẫn bình thường không có dấu hiệu bất thường nào xảy ra trong lòng đất nhưng bỗng dưng xuất hiện chiếc hố khiến chị và người dân rất hoang mang, lo lắng.

Năm 2012, tại nhà anh Lê Văn Hòa ở thôn Xuân Sơn (xã Vạn Ninh, Quảng Ninh, Quảng Bình) cũng đã xuất hiện hiện tượng hố sụt lớn, hố này có đường kính tới 18m và rất sâu. Sau khi kiểm tra và đánh giá tình hình, Sở Khoa học - Công nghệ tỉnh Quảng Bình khẳng định đó là một trong những hiện tượng caster bình thường ở vùng đá vôi, là hiện tượng tự nhiên trong vùng sụt lở...

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại