Thống kê "nhạy cảm" được công bố, hé lộ nguyên nhân khiến Văn Hậu phải rời Heerenveen

Linh Đan |

Khi những thống kê tài chính được công bố ra bên ngoài, nguyên nhân cụ thể khiến Heerenveen không giữ Văn Hậu ở lại cũng dần được hiểu rõ.

Mới đây, Heerenveen đã công bố số liệu trong năm tài chính 2019-2020 (từ 1/7/2019 đến 30/6/2020), trong đó lợi nhuận ròng đạt 1,1 triệu euro. Tuy nhiên số tiền thâm hụt hoạt động của CLB này lại tăng so với năm tài chính 2018-2019, từ mức 6,1 lên 6,8 triệu euro.

"Báo cáo thường niên cho thấy mức thâm hụt của Heerenveen là 6,8 triệu euro. Con số này có thể là 5,8 triệu euro, nếu chúng tôi dùng 1 triệu euro từ quỹ dự phòng để bù vào. Nhưng từ quan điểm kế toán, chúng tôi xác định thâm hụt của CLB trong năm tài chính vừa qua chính là 6,8 triệu euro", Giám đốc tài chính Dannyamondsnstra của Heerenveen cho biết.

Thống kê nhạy cảm được công bố, hé lộ nguyên nhân khiến Văn Hậu phải rời Heerenveen - Ảnh 1.

Có nhiều nguyên nhân khiến mức thâm hụt của Heerenveen tăng lên, trong đó có ảnh hưởng của dịch Covid-19. Theo công bố, doanh thu của đội bóng này đã sụt giảm đáng kể, từ 16,6 triệu euro xuống còn 13,9 triệu euro. Cùng với đó, việc thiếu nhà tài trợ chính và tiền bản quyền truyền hình sụt giảm cũng góp phần không nhỏ.

Ước tính, dịch Covid-19 khiến Heerenveen mất đi khoảng 1 triệu euro doanh thu. Họ cũng tiến hành cắt giảm lương và nhân sự trong nỗ lực vượt qua khó khăn mùa dịch.

Tuy nhiên cần biết rằng Heerenveen đã nhận được 1,4 triệu euro tiền hỗ trợ từ chương trình NOW của Chính phủ Hà Lan. Bởi thế rõ ràng có thể thấy đội bóng này gặp nhiều khó khăn vì không tìm kiếm được các nhà tài trợ đủ mạnh và phát triển các hoạt động kinh doanh liên quan đến CLB.

Thống kê nhạy cảm được công bố, hé lộ nguyên nhân khiến Văn Hậu phải rời Heerenveen - Ảnh 2.

Văn Hậu chỉ có 4 phút thi đấu cho đội một Heerenveen.

Tình hình tài chính eo hẹp cũng chính là nguyên nhân khiến Heerenveen quyết định không giữ Văn Hậu ở lại, dù phía Hà Nội FC đã bày tỏ việc sẵn sàng hỗ trợ hết mức có thể.

Đối với năm tài chính sắp tới, dự báo tình hình còn ảm đạm hơn khi doanh thu của Heerenveen rất có thể sẽ giảm thêm 3 triệu euro nữa. Đó chính là lý do vì sao CLB hiện vẫn còn muốn cắt giảm quỹ lương và hướng đến một cuộc cải tổ.

Heerenveen hiện đang nỗ lực đàm phán để giảm tiền thuê sân Abe Lenstra. Đội bóng đang phải trả không dưới 1 triệu euro mỗi tháng để thuê sân bóng này làm sân nhà. 

Tuy nhiên đề nghị này khó được chấp nhận khi Sportstad Heerenveen, đơn vị sở hữu sân, hiện chỉ đồng ý cho Heerenveen trả chậm, chứ không giảm giá thuê.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại