Hồ Quỳnh Hương lên tiếng vụ bức xúc không được ngồi ghế giữa giống Hari Won

Thái An |

Đại diện của Hồ Quỳnh Hương khẳng định việc nữ ca sĩ bỏ vị trí giám khảo "Bạn là ngôi sao" do chương trình trả cát xê chậm, thiếu trung thực...

Giữa tháng 6 vừa qua, đại diện ban tổ chức cuộc thi "Be a star - Bạn là ngôi sao" thông báo ca sĩ Hồ Quỳnh Hương sẽ không tiếp tục đồng hành cùng chương trình ở vị trí giám khảo tại liveshow 9 và chung kết của cuộc thi.

Lý do phía nhà sản xuất đưa ra đó là Hồ Quỳnh Hương kiên quyết hủy hợp đồng do không đồng ý với việc chương trình sắp xếp Hari Won được ngồi ở vị trí ghế chính giữa dàn giám khảo trong đêm thi cô vắng mặt vì việc riêng. 

Thời điểm đó, phía Hồ Quỳnh Hương từ chối lên tiếng và hứa sau khi chương trình kết thúc sẽ giải thích cụ thể sự việc.

Hồ Quỳnh Hương lên tiếng vụ bức xúc không được ngồi ghế giữa giống Hari Won - Ảnh 1.

Đại diện chương trình "Bạn là ngôi sao" từng khẳng định Hồ Quỳnh Hương bỏ làm giám khảo do Hari Won được sắp xếp ngồi vị trí chính giữa liveshow 8.

Tối 25/06, liveshow cuối cùng của "Be a star - Bạn là ngôi sao" đã diễn ra với việc đăng quang của thí sinh Kim Cương. Đến sáng nay (26/06), phía ca sĩ Hồ Quỳnh Hương đã có thông báo chính thức "tố"chương trình trả cát xê chậm, thiếu trung thực trong quá trình tổ chức cuộc thi khiến cô quyết định không tiếp tục đồng hành ở những đêm thi cuối cùng.

Cụ thể, phía đại diện Hồ Quỳnh Hương viết: "Thực hiện lời hứa với phóng viên đài báo và khán giả, ê kíp của ca sĩ Hồ Quỳnh Hương xin chia sẻ về những thông tin liên quan đến quyết định không tiếp tục ngồi ghế giám khảo tại 2 đêm thi cuối (show 7 và show 8 của chương trình "Be a star - Bạn là ngôi sao".

Tháng 2/2017, chúng tôi nhận được lời đề nghị Hồ Quỳnh Hương làm một trong hai giám khảo chính trong chương trình "Be a star - Bạn là ngôi sao". 

Cụ thể, Hồ Quỳnh Hương sẽ là giám khảo chuyên môn, đưa ra những nhận xét giúp thí sinh hoàn thiện hơn về giọng hát. Chúng tôi thấy vị trí này phù hợp với năng lực cũng như hình ảnh trước giờ Hồ Quỳnh Hương vẫn hướng đến.

Hồ Quỳnh Hương lên tiếng vụ bức xúc không được ngồi ghế giữa giống Hari Won - Ảnh 2.

Phía Hồ Quỳnh Hương vừa lên tiếng cho biết chương trình "Bạn là ngôi sao" đã không trả cát-xê đúng cam kết, thiếu trung thực trong cách tổ chức nên cô quyết định bỏ vị trí giám khảo chuyên môn.

Tiếp theo, hai bên ký kết hợp đồng sau khi hai bên thảo luận và bàn bạc chi tiết các điều khoản về quyền lợi, nghĩa vụ, cam kết và trách nhiệm của mỗi bên.

Theo cam kết trong hợp đồng, sau liveshow 5, nhà sản xuất chương trình "Be a star - Bạn là ngôi sao" là TVHub phải trả cát-xê cho phía ca sĩ. Nếu sai hạn, phía ca sĩ có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng. Tuy nhiên, đến show 7, TVHub vẫn chưa thanh toán, cũng không thông báo về việc trả chậm.

Khi chúng tôi gọi, kế toán công ty mới nói là đang gặp khó khăn về tài chính và không trả lời được khi nào mới trả. Lý do: Chưa đòi nợ được từ khách hàng.

Thêm nữa, tại thời điểm này, chương trình đã kết thúc nhưng phía TVHub vẫn chưa trả đủ tiền cho ê kip Hồ Quỳnh Hương theo nội dung làm việc giữa hai bên ngày 14/6 vừa qua.

Bên cạnh đó, ngay khi liveshow 1 và 2 diễn ra, chúng tôi đã phát hiện ra sự không trung thực của nhà sản xuất, dẫn đến sự thiếu công bằng cho các thí sinh dự thi. Cụ thể, thí sinh nào hát với band nhạc thì hát thật, những em hát đĩa thì chỉ việc hát chồng trên giọng hát đã được thu sẵn. Khi thí sinh hát chồng thì chắc chắn giọng sẽ hay, mượt mà hơn.

Điều này sẽ ảnh hưởng uy tín các giám khảo, nhất là giám khảo chuyên môn như Hồ Quỳnh Hương. Bởi giới trong nghề và những khán giả am hiểu về âm nhạc hoàn toàn không khó để nhận ra sự thật này.

Hồ Quỳnh Hương đã nói chuyện với người chịu trách nhiệm về phần âm nhạc, yêu cầu phải dừng ngay việc cho hát chồng. Nhưng đến show 6 (đêm song ca với khách mời) thì tình trạng cũ lại tái diễn. Đây là lý do thứ 2 chúng tôi muốn dừng lại.

Và một lý do nữa là trước khi ký kết hợp đồng, chúng tôi có trao đổi với đại diện TVHub nên bố trí Hồ Quỳnh Hương ngồi giữa, để dễ trao đổi với giám khảo hai bên. Phía TVHub nói rằng họ cũng muốn như vậy, vì chương trình chú trọng nhất yếu tố chuyên môn. Vị trí chỗ ngồi trở thành một điều kiện để thực hiện hợp đồng ký kết giữa ê-kíp Hồ Quỳnh Hương và TVHub.

Các cam kết về vị trí chỗ ngồi đã thỏa thuận trong hợp đồng được ký kết giữa ê-kíp Hồ Quỳnh Hương và TVHub trước khi các vấn đề kỹ thuật mà TVHub nêu ra với truyền thông gần đây. Cụ thể:

Trong show thứ nhất, TVHub đưa ra gợi ý: "Để đẹp đội hình thì nên để giám khảo nam ngồi giữa hai nữ, hôm nào giám khảo khách mời là nam thì Hồ Quỳnh Hương sẽ ngồi giữa". Chúng tôi đã đồng ý vì thấy điều này hợp lý.

Trong show 3, khách mời là nam, TVHub vẫn không sắp xếp Hồ Quỳnh Hương ngồi giữa được vì "kỹ thuật set máy rất khó khăn". Thay vào đó, Dương Khắc Linh và Hồ Quỳnh Hương sẽ ngồi cố định vị trí cũ xuyên suốt. Một lần nữa, chúng tôi đồng ý vì lợi ích chung cho cả chương trình.

Đến show 8, cũng là liveshow Hồ Quỳnh Hương vắng mặt (do đi lưu diễn ở Nhật và đã thống nhất với TVHub trước khi ký hợp động), việc hoán đổi vị trí giám khảo đã diễn ra và vấn đề kỹ thuật, theo chúng tôi thấy là không gặp khó khăn gì.

Hồ Quỳnh Hương lên tiếng vụ bức xúc không được ngồi ghế giữa giống Hari Won - Ảnh 3.

Hình ảnh Hari Won, Dương Khắc Linh, Hồ Quỳnh Hương (từ trái qua - pv) khi ngồi "ghế nóng" liveshow 1.

Yêu cầu chính đáng của chúng tôi là TVHub tuân thủ nội dung hợp đồng đã ký, nhưng TVHub đã gửi cho truyền thông những thông tin thiếu minh bạch, cố tình lái câu chuyện sang hướng Hồ Quỳnh Hương bỏ show vì tức giận Hari Won.

Điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới hình ảnh của Hồ Quỳnh Hương cũng như đẩy cả hai ca sĩ vào những hiểu lầm, thị phi. Không phải Hari Won và cũng không phải bất kỳ khách mời nào khác liên quan đến sự việc trên.

Chúng tôi đã gặp trực tiếp cũng như nhắn tin cho đại diện của TVHub yêu cầu giải thích. Tuy nhiên, đại diện TVHub khẳng định chưa hề gửi bất cứ thông cáo báo chí nào, tất cả là do "các báo tự đưa tin". Khi được chúng tôi đề nghị phải ra văn bản đính chính rõ ràng, họ đã không làm.

Việc Hồ Quỳnh Hương không tiếp tục tham dự hai buổi diễn cuối của chương trình "Be a star - Bạn là ngôi sao" là do những hành vi vi phạm hợp đồng của TVHub. Chúng tôi một lần nữa khẳng định không phải Hari Won và cũng không phải bất kỳ khách mời nào khác là nguyên nhân của quyết định hủy show nói trên của Hồ Quỳnh Hương.

Chúng tôi cũng rất tiếc phải chấm dứt việc tham dự chương trình vì ít nhiều cũng ảnh hưởng đến tâm lý thí sinh. Tuy nhiên chúng tôi buộc phải lên tiếng khi phía nhà tổ chức chương trình – TVHub đã không tuân thủ hợp đồng và đã cố ý đẩy sự việc đi quá xa. Đây là động thái nhằm bảo vệ hình ảnh cho ca sĩ Hồ Quỳnh Hương trước những thông tin sai lệch mà TVHub đã gửi đi".

Hiện tại, phía chương trình "Bạn là ngôi sao" chưa lên tiếng về diễn biến mới của ồn ào Hồ Quỳnh Hương bỏ ghế giám khảo.

Đọc thêm về:

  Đọc tin nóng mới nhất, xem giải trí việt mới nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ
   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980
   Chính sách bảo mật

   Chat với tư vấn viên