Hồ Bích Trâm tranh luận với Nam Cường: "Tại sao không nghĩ tới điều tích cực?"

Tùng Ninh |

"Sống kiểu gì mà toàn tiêu cực không vậy? Tại sao không nghĩ tới điều tích cực?" – Hồ Bích Trâm nói.

Vừa qua, chương trình “Sức sống thanh xuân” đã lên sóng với nhiều tình tiết tranh luận gay cấn và hấp dẫn. Các khách mời tham gia chương trình tuần này gồm có ca sĩ Nam Cường, diễn viên Hồ Bích Trâm, diễn viên Vân Trang và MC Hoàng Rapper.

Tại đây, họ sẽ cùng nhau tranh luận về một số chủ đề được ra. Mở đầu chương trình, MC Liêu Hà Trinh đưa ra câu hỏi: "Cảm ơn là khách sáo, nên không cần lúc nào cũng phải cảm ơn. Theo bạn, đúng hay sai?".

Hồ Bích Trâm căng thẳng với Nam Cường: Sống kiểu gì mà toàn tiêu cực vậy? - Ảnh 1.

Hoàng Rapper

Ngay khi nhận được câu hỏi, Hoàng Rapper đã nhận định: "Lời cảm ơn dù có tốt thì cũng nên đúng người đúng thời điểm, tuỳ vào hoàn cảnh, tuỳ từng đối tượng. Không phải lúc nào cảm ơn cũng là tốt".

Đồng tình với Hoàng Rapper, Nam Cường nói: "Tôi nghĩ, lời cảm ơn quan trọng thật, nhưng mình phải nói với ai, nói thế nào cho đúng.

Không lẽ bây giờ có người muốn giúp tôi nhưng làm không đúng ý tôi thì tôi cũng phải cảm ơn sao? Nghe nó có gượng gạo, giả tạo quá không?".

Hồ Bích Trâm căng thẳng với Nam Cường: Sống kiểu gì mà toàn tiêu cực vậy? - Ảnh 2.

Nam Cường

Đối lập quan điểm với Nam Cường, Hồ Bích Trâm cho rằng: "Dù muốn dù không, nhưng một khi có ai đó làm gì cho mình, mình phải nói lời cảm ơn như một sự trân trọng, chứ không phải thích thì cảm ơn, không thích thì thôi.

Mình phải gửi lời cảm ơn như một sự cho đi khi mình đã nhận được điều gì đó. Tôi gọi đó là văn hóa cảm ơn và làm người thì phải có văn hóa".

Những lời Hồ Bích Trâm nói khiến Nam Cường không vừa lòng. Anh phản bác: "Cái gì cũng cần có đối tượng và không gian phù hợp chứ không phải lúc nào cũng nói ở cửa miệng cho có rồi nghĩ rằng người ta sẽ vui vì nghe những lời mình nói".

Hồ Bích Trâm vừa nghe Nam Cường nói vậy liền tranh luận: "Tại sao không nghĩ là người ta đang giúp mình? Dù mình có vừa ý hay không thì người ta cũng cần được động viên.

Hồ Bích Trâm căng thẳng với Nam Cường: Sống kiểu gì mà toàn tiêu cực vậy? - Ảnh 4.

Hồ Bích Trâm căng thẳng với Nam Cường

Tại sao không bắt đầu từ những điều nhỏ bé thường ngày mà cứ đợi người ta phải làm cho hoàn hảo, cho đúng ý mình rồi mình mới nói cảm ơn?".

Thấy Hồ Bích Trâm tỏ ra căng thẳng, Hoàng Rapper vội phân trần: "Hồ Bích Trâm không nên căng thẳng như vậy. Tiêu chí của chương trình là có tích cực và tiêu cực.

Phải có những sự đối lập để từ đó mọi người có nhiều cái nhìn về một vấn đề, nên Nam Cường mới nói vậy".

Dù Hoàng Rapper đã phân trần, nhưng Hồ Bích Trâm vẫn không chịu, còn đứng hẳn lên để nói lớn về phía Nam Cường: "Sống kiểu gì mà toàn tiêu cực không vậy? Tại sao không nghĩ tới điều tích cực?".

Hồ Bích Trâm căng thẳng với Nam Cường: Sống kiểu gì mà toàn tiêu cực vậy? - Ảnh 5.

Trước sự căng thẳng của Hồ Bích Trâm, Nam Cường phải dịu giọng lại: "Thực ra tôi chỉ đang đóng vai phản biện lại Hồ Bích Trâm thôi chứ tôi không có ý đó. Dù có hơi tiêu cực một chút, nhưng cho tôi được nói một chút xíu về quan điểm của mình.

Lời cảm ơn giống như một viên kẹo ngọt. Những người đang nóng giận, bực tức hay những người đang bị tiêu cực sẽ được xoa dịu ít nhiều bởi nó.

Vì vậy, tôi nghĩ rằng, bản thân chúng ta nên tập nói lời cảm ơn và nên tập cho các bé thói quen đó để các con có những ứng xử đúng mực hơn".

Đọc tin nhanh, xem báo mới hôm nay tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên