HLV Troussier: ‘Nhiều cầu thủ không xứng đáng được gọi vào đội tuyển Việt Nam’

Tiểu Phùng |

HLV Philippe Troussier cho biết đã gọi nhiều cầu thủ vào đội tuyển Việt Nam dù không đáp ứng tiêu chí về phong độ.

“Tôi gọi cầu thủ theo nhiều tiêu chí. Nhóm 1 là các cầu thủ có kinh nghiệm và vị thế, từng khoác áo đội tuyển Việt Nam nhiều lần. Do V-League không có nhiều trận và không diễn ra liên tục thời gian qua, nên tôi quyết định gọi nhóm 1 là các cầu thủ nhiều kinh nghiệm, từng khoác áo đội tuyển Việt Nam hơn 10 trận chính thức. Nếu dựa theo phong độ ở CLB, nhiều cầu thủ nhóm này không xứng đáng được triệu tập”-HLV Troussier cho biết. Nhà cầm quân người Pháp dù vậy chia sẻ, ông gọi nhiều cầu thủ (34 người), nên đã gọi số lượng trên để có bức tranh toàn cảnh, tạo nên sự đối chiếu giữa các cầu thủ.

Chuẩn bị cho 2 trận giao hữu thuộc thời gian FIFA days tháng 6/2023, HLV Philippe Troussier mới đây đã triệu tập đội tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam. Đội tuyển Việt Nam gồm 34 cầu thủ, tập trung hầu hết những trụ cột dưới thời HLV Park Hang-seo như Quế Ngọc Hải, Đoàn Văn Hậu, Bùi Tiến Dũng, Đặng Văn Lâm, Hoàng Đức…và 3 cầu thủ đang chơi bóng tại nước ngoài là Nguyễn Quang Hải , Văn Toàn, Công Phượng.

HLV Troussier: ‘Nhiều cầu thủ không xứng đáng được gọi vào đội tuyển Việt Nam’ - Ảnh 1.

Công Phượng và Quang Hải sẽ về nước để thi đấu giao hữu với Hong Kong, Syria.

Ngoài nhóm 1 kể trên, HLV Troussier cho biết ông gọi nhóm 2 gồm những cầu thủ chưa hoặc ít được khoác áo đội tuyển Việt Nam. Có thể kể tới những cái tên như Hải Huy, Nhâm Mạnh Dũng, Trọng Long, Đình Triệu, Văn Đức, Lâm Ti Phông…Tuyển U23 Việt Nam trong khi đó gồm 24 cầu thủ. Tổng cộng, ông Troussier triệu tập 58 cầu thủ cho 2 đội, cả hai sẽ chung BHL. Hai đội tập luyện cùng thời điểm.

HLV Troussier cho biết đội tuyển Việt Nam sẽ tập luyện theo 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 từ 5-12/6, ông sẽ rèn hướng dẫn cầu thủ nguyên tắc lối chơi, và phương thức vận hành. Giai đoạn 2 từ 13-20/6, đội sẽ có 4 trận đấu giao hữu. Nhóm 1 sẽ đá 2 trận với Hong Kong (Trung Quốc) và Syria. Nhóm 2 đấu với CLB Công an Hà Nội và Hải Phòng.

Hai trận giao hữu Hong Kong và Syria sẽ lần lượt diễn ra trên sân Lạch Tray ngày 15/6 và Thiên Trường ngày 20/6. HLV Troussier cho biết việc chọn 2 sân trên thuộc kế hoạch của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Theo kế hoạch, ngày mai 6/6, đội tuyển Việt Nam sẽ có buổi tập đầu tiên tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF. Ngày 13/6, thầy trò HLV Troussier sẽ di chuyển xuống Hải Phòng để chuẩn bị cho trận đấu với Hong Kong (Trung Quốc).

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại