HLV Troussier có động thái đặc biệt với Filip Nguyễn, vị trí của Đặng Văn Lâm sắp lung lay

Đoàn Dự |

Nếu Filip Nguyễn lên ĐTVN, HLV Troussier khả năng cao sẽ không có bất cứ sự ưu ái nào cho "người cũ" Đặng Văn Lâm. Hai thủ môn Việt kiều sẽ phải cạnh tranh công bằng với nhau.

Thông thường, ở các tập thể vẫn luôn có câu chuyện "người cũ, người mới". Đấy là điều xảy ra theo lẽ tự nhiên, chứ cũng chẳng phải vấn đề gì tiêu cực, bất thường. Những cá nhân cũ đã quen công việc, tạo dựng được các mối quan hệ, dĩ nhiên sẽ mang ưu thế lớn khi cạnh tranh cùng người mới.

Tuy nhiên tới đây, nếu thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn lên ĐT Việt Nam, khả năng lớn, người mới như anh sẽ không có gì lép vế so với người cũ Đặng Văn Lâm.

Xét về mặt lối chơi hay quan hệ với các đồng đội, Văn Lâm lúc này không có nhiều ưu thế so với Filip Nguyễn. Bởi lẽ ĐTVN của HLV Troussier đang thay đổi rất mạnh mẽ cả về phong cách thi đấu lẫn nhân sự. Điều đó biến Đặng Văn Lâm, vốn đã có nhiều năm ăn tập, thi đấu trên tuyển, cũng đang phải làm quen lại mọi thứ.

HLV Troussier có động thái đặc biệt với Filip Nguyễn, vị trí của Đặng Văn Lâm sắp lung lay - Ảnh 1.

Văn Lâm hay nhưng chưa hẳn có vị trí vững chắc trong lòng HLV Troussier.

Về khía cạnh quan trọng nhất – quan hệ cá nhân với HLV trưởng, Văn Lâm cũng không có gì ưu thế so với Filip Nguyễn. Nếu dưới thời HLV Park Hang-seo, Văn Lâm là học trò cưng, là công thần của chiến lược gia xứ Kim Chi, thì anh giờ không có mối quan hệ đặc biệt nào với HLV Troussier.

Gần đây, các trợ lý của HLV Troussier thậm chí chia sẻ, ông thầy người Pháp từng có ý định để Đình Triệu bắt chính trận gặp Philippines tại vòng loại thứ hai World Cup 2026, chứ không phải Văn Lâm. Song cuối cùng khi cân nhắc lại, ông Troussier vẫn chọn Văn Lâm vì khả năng kết hợp với kinh nghiệm.

Chuyện HLV Troussier cân nhắc giữa Văn Lâm với một thủ môn gần như "vô danh" là Đình Triệu cho thấy, vị chiến lược gia người Pháp sẵn sàng thay thế, thử nghiệm bất cứ ai trong mục tiêu làm mới ĐTVN. Và như thế, nếu Filip Nguyễn lên ĐTVN, không có lý do gì, ông thầy người Pháp không lấy Văn Lâm ra để so sánh.

HLV Troussier có động thái đặc biệt với Filip Nguyễn, vị trí của Đặng Văn Lâm sắp lung lay - Ảnh 3.

Filip Nguyễn lên ĐTVN sẽ tạo nên cuộc cạnh tranh lý thú với Văn Lâm.

Mới nhất, có một chi tiết cho thấy rõ, HLV Troussier cũng đang đặt nhiều kỳ vọng vào Filip Nguyễn. Đấy là việc chiến lược gia người Pháp đã thông qua các mối quan hệ của mình, cố gắng tác động để thủ môn Việt kiều được nhập tịch sớm hơn. HLV Troussier cũng đã có những biện pháp riêng, để động viên tinh thần Filip Nguyễn trước ngày lên ĐT Việt Nam.

Những động thái đó cho thấy, nếu Filip Nguyễn lên tuyển, anh sẽ lập tức trở thành trọng điểm thử nghiệm của ông thầy Pháp. Khi đấy, cuộc cạnh tranh giữa 2 thủ môn Việt kiều hẳn sẽ rất thú vị. Điều quan trọng nhất là sự cạnh tranh này sẽ giúp ĐTVN trở nên mạnh mẽ hơn.

Về mặt cá nhân, Filip Nguyễn từng không ít lần chia sẻ thẳng thắn, khi được hỏi tới tương lai cạnh tranh cùng Văn Lâm. Thủ môn người CH Séc cho biết, anh rất hào hứng và luôn sẵn sàng so kè với bất cứ ai.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại