HLV Tholot nhận xét bất ngờ về ‘vua phá đội’ của Pau FC

Đặng Lai |

Xavier Kouassi là tội đồ trong những trận đấu gần đây của Pau FC. Ít nhất, anh đã "in dấu giày" trong 3 bàn thua của đội nhà từ đầu giải, mới nhất là tình huống kéo áo vô duyên trong vòng cấm, khiến Pau FC chịu penalty và rơi mất chiến thắng ở phút 86 trước St. Etienne. Thế nhưng HLV Didier Tholot vẫn cho rằng Kouassi đã... chơi tốt.

Trước trận đấu với Laval vào đêm nay tại vòng 8 Ligue 2 , các phóng viên đã hỏi thẳng Didier Tholot về trường hợp của Xavier Kouassi. Bởi ai cũng nhận ra rằng đây là điểm yếu chí tử trong hệ thống phòng ngự của Pau FC nhưng anh vẫn đều đặn ra sân. Nhiều ý kiến cho rằng chỉ khi nào "trảm"Kouassi, Pau mới có cơ hội giành chiến thắng.

Nhưng câu trả lời của vị HLV bên phía Pau FC với trường hợp của Kouassi là khá bất ngờ. Ông nói: "Tôi rõ ràng quan điểm luôn. Đối với tôi, đúng là khởi đầu mùa giải của anh ấy không tốt. Tuy nhiên trong hai trận đấu vừa qua, tôi nghĩ anh ấy đã chơi tốt.

Đúng là anh ấy đã phạm lỗi ở trận hòa St. Etienne nhưng xa hơn nữa, trong trận đấu, chúng ta không thấy Krasso (tiền đạo của St. Etienne). Trận gặp Caen, chúng ta cũng không thấy Mendy. Họ là hai trong số những tiền đạo xuất sắc nhất Ligue 2. Đối đầu với St. Etienne, Krasso đã bị chặn đứng cách khung thành hai mét. Tất cả là nhờ Kouassi. Anh ấy rất quan trọng đối với Pau FC".

Đối đầu với Laval, HLV Tholot cũng khẳng định ông tiếp tục đặt niềm tin vào hệ thống 5-3-2. Đây vốn là sơ đồ đã mang đến sự cân bằng cho Pau trong những vòng đấu gần đây. "Chúng tôi đã thay đổi hệ thống một chút", HLV Tholot nói.

HLV Tholot nhận xét bất ngờ về ‘vua phá đội’ của Pau FC - Ảnh 1.

Trong mắt HLV Tholot, Kouassi vẫn đá ổn

"Tất cả phải phù hợp. Chúng tôi có những cầu thủ gia nhập muộn hơn hoặc mới gia nhập, những cầu thủ bị chấn thương như Mons (Bassouamina) đã không thể hoàn thành tốt các buổi tập. Chúng tôi có Mayron (George), người đã không như chúng tôi mong đợi. Vì vậy, tôi nghĩ những thay đổi là cần thiết".

Điều đó có nghĩa cơ hội dành cho Quang Hải vẫn là không cao. Bởi ở sơ đồ 5-3-2, Pau FC sẽ tin dùng những cầu thủ giàu sức mạnh và tốc độ, có khả năng đóng góp nhiều vào thế trận phòng ngự của đội nhà. Với Quang Hải, anh khó đáp ứng được những yêu cầu này bởi đây là mẫu tiền vệ sáng tạo, ngại va chạm.

Vì thế, không loại trừ khả năng Quang Hải vẫn chỉ có thể vào sân ở thời gian cuối trận. HLV Tholot nói về mục tiêu ở trận đấu sắp tới: "Họ vừa thua ba trận liên tiếp, nhận nhiều bàn thua (7 trong 2 trận). Tôi đã xem cuộc họp báo của huấn luyện viên bên phía họ, và họ muốn củng cố tất cả những lỗ hổng đó.

Tôi nghĩ rằng chúng tôi đang đi đúng hướng. Bây giờ, con đường đúng phải dẫn tới chiến thắng. Chúng tôi vẫn phải làm việc nhiều hơn nữa, đặc biệt là trong 30 mét cuối cùng bên phần sân đối thủ, chúng tôi phải thi đấu hiệu quả hơn".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại