Báo Pháp: ‘Vì Quang Hải, các CĐV Việt Nam đang bỏ rơi Pau FC’

Đặng Lai |

La Rep des Pyrenees tỏ ra lo lắng cho tương lai của Nguyễn Quang Hải. Tờ báo này cho rằng chính việc Quang Hải không thi đấu nhiều trong thời gian qua đã khiến các CĐV Việt Nam dần bỏ rơi Pau FC.

Báo Pháp: ‘Vì Quang Hải, các CĐV Việt Nam đang bỏ rơi Pau FC’ - Ảnh 1.

Quang Hải thường thất thế trong những pha tranh chấp với các cầu thủ châu Âu, châu Phi to cao

Sau những kỳ vọng về màn tỏa sáng của Quang Hải là tâm lý lo âu. Bởi lẽ, càng ngày số phút thi đấu của tiền vệ đội tuyển Việt Nam tại giải hạng Nhì Pháp càng giảm sút. Từ chỗ được thi đấu hơn một tiếng, tại vòng 6 anh chỉ ra sân hơn 5 phút cuối trận và thậm chí không tung ra được đường chuyền nào.

Trong bối cảnh Pau FC phải chật vật giành từng điểm số để mong trụ hạng, dẫn tới thi đấu thiên về phòng ngự, cơ hội để Quang Hải thể hiện càng giảm đi. Trong 3 vòng gần đây, huấn luyện viên Didier Tholot đã sử dụng các cầu thủ thiên về phòng ngự nhiều hơn với sơ đồ 5 hậu vệ. Trên hàng tiền vệ, ông đặt niềm tin vào những người giàu thể lực, có sức va và tranh chấp tốt.

Phía trên, ông cũng trao cơ hội cho những cầu thủ tự đi bóng và dứt điểm tốt. Điều đó khiến Quang Hải gần như không được ngó ngàng tới, bởi anh là mẫu tiền vệ kỹ thuật, ngại va chạm. Minh chứng là trong trận hòa St. Etienne 2-2 gần nhất, tiền vệ sinh năm 1997 không vào sân phút nào.

Chứng kiến những gì diễn ra, tờ La Rep des Pyrenees nhận xét: “Hơn hai tháng kể từ ngày đầu quân cho Pau FC, Nguyễn Quang Hải, với biệt danh "Messi Việt Nam", đang đi lùi. T​hời gian thi đấu của anh giảm dần theo từng vòng”.

Báo Pháp: ‘Vì Quang Hải, các CĐV Việt Nam đang bỏ rơi Pau FC’ - Ảnh 2.

Các cầu thủ giàu thể lực đang được ưu tiên hơn Quang Hải

La Rep des Pyrenees cho rằng điều này đã gây ra nỗi thất vọng trong lòng các CĐV Việt Nam: “Khởi đầu gian nan của anh ấy ở Pau FC đang bắt đầu gây khó chịu ở Việt Nam.

Sự xuất hiện của anh ấy ở vùng Béarn từng gây ra những cú hích, đặc biệt là ở quê nhà, nơi hàng loạt người hâm mộ đổ xô theo dõi trang Facebook của Pau FC. Lượng người follow đã tăng từ 30.000 lên 400.000 người đăng ký chỉ trong mùa hè này.

Hơn hai tháng sau, sức nóng vây quanh Quang Hải giảm dần theo từng trận đấu phải ngồi trên băng ghế dự bị. Sau 7 vòng, "Messi Việt Nam" đã trải qua 210 phút trên sân với chỉ hai lần có tên ở danh sách xuất phát.

Tệ hơn, thời gian ra sân của anh ấy tiếp tục giảm xuống. Trong trận đấu với Saint-Etienne, lần đầu tiên tiền vệ nhỏ con này mất tích hoàn toàn. Điều đó khiến số CĐV bày tỏ sự thất vọng tăng lên. Minh chứng là lúc này, trang Facebook của Pau FC đã mất tới hơn 100 ngàn người follow, chỉ còn 297 ngàn thay vì 400 ngàn như trước”.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại