HLV STVV tiếc nuối, tiết lộ lý do Công Phượng không được sử dụng ở CLB Bỉ

Đoàn Dự |

HLV tạm quyền ở STVV, ông Nicky Hayen mới đây đã thẳng thắn trao đổi về Công Phượng trên tờ báo Bỉ HBVL.

Nói về nguyên nhân Công Phượng ít được STVV sử dụng, HLV Nicky Hayen đã thẳng thắn nhận định rằng ngôi sao xứ Nghệ thiếu tích cực trong phòng ngự.

"Nhiều người coi nhẹ trình độ của giải VĐQG Bỉ. Nhưng bóng đá ở đây đòi hỏi mọi cầu thủ phải hoạt động tích cực trên sân, ngay cả khi mất bóng. Tiền đạo Yohan Boli được NHM yêu mến vì những nỗ lực của cậu ấy trên sân. Còn Công Phượng không quen nhiệm vụ này khi còn ở Việt Nam. Cậu ấy chỉ nghĩ đến tấn công và không nghĩ đến phòng ngự.

Tôi có thể so sánh Công Phượng với một đồng đội cũ, đó là Danny Boffin (cựu tiền đạo Sint-Truiden và tuyển Bỉ). Ông ấy chỉ quan tâm đến tấn công, còn Verjans, Delorge và Vrancken lo phòng ngự. Nhưng hiện tại là năm 2019 và quan niệm đó không còn tồn tại ở bóng đá Bỉ".

HLV STVV tiếc nuối, tiết lộ lý do Công Phượng không được sử dụng ở CLB Bỉ - Ảnh 1.

HLV tạm quyền Nicky Hayen

Theo ông Nicky Hayen, sự thiếu tích cực của Công Phượng trong phòng ngự thuộc về lối chơi, còn bản thân ngôi sao Việt Nam vẫn luôn rất chăm chỉ tập luyện và hòa đồng, thân thiện.

"Không thể đổ lỗi cho Công Phượng. Cậu ấy vẫn luôn hết mình trong các buổi tập và hòa đồng, thân thiện. Đấy là điều tôi quan sát được, ít nhất là trong vài tuần qua khi lên thay thế HLV Marc Brys.

Trước đấy thì tôi huấn luyện đội trẻ, còn Công Phượng tập ở đội một. Còn lý do tại sao Công Phượng cũng không được cho thi đấu ở đội trẻ thì có lẽ là vì thiếu phù hợp với sơ đồ 5-4-1 của tôi".

Trả lời cho câu hỏi, nếu được trao thêm thời gian, liệu Công Phượng có thể thích nghi với STVV tốt hơn hay không, HLV Nicky Hayen nói nước đôi.

"Không ai biết liệu Công Phượng có thích nghi được nếu có thêm thời gian hay không. Tiền vệ người Mỹ Chris Durkin cũng cần thích nghi như Công Phượng nhưng cậu ấy có thêm thời gian. Tôi không nói rằng Công Phượng không bao giờ thích nghi được nhưng giờ chúng ta sẽ không bao giờ biết được nữa".

Đến ngày 29/12, Công Phượng sẽ về nước để thi đấu cho CLB TP.HCM dưới dạng cho mượn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại