HLV Park Hang Seo và ĐTQG Việt Nam, bé Hải An và mẹ, KTS Phạm Đình Quý, H'Hen Niê và cậu bé xếp dép chính là top 5 Đại sứ truyền cảm hứng 2018

WeChoice Awards |

Kết thúc hành trình của mình, WeChoice Awards 2018 đã chính thức tìm ra được top 5 Đại sứ truyền cảm hứng do Hội đồng thẩm định bình chọn. Họ đều là những nhân vật, những câu chuyện đầy nhân văn, lan toả nguồn cảm hứng sống tích cực đến cộng đồng.

Vậy là hành trình truyền cảm hứng của WeChoice Awards 2018 với thông điệp "Mặt trời ẩn trong tim" đã khép lại cùng vô vàn cảm xúc. Mỗi nhân vật, mỗi câu chuyện của WeChoice năm nay đều mang theo nguồn năng lượng tích cực, lan toả niềm vui, tinh thần sống lạc quan, sự sẻ chia, tử tế. Và trên tất cả, những đề cử của WeChoice đều xứng đáng được tôn vinh vì những điều họ đã đóng góp cho xã hội.

Bên cạnh top 10 Nhân vật truyền cảm hứng do độc giả bình chọn, top 5 Đại sứ truyền cảm hứng cũng đã được xướng tên. Khác với những hạng mục khác, top 5 Đại sứ truyền cảm hứng được bình chọn thông qua sự thẩm định của Hội đồng:

- Bà Tôn Nữ Thị Ninh - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Việt Nam, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam bên cạnh Liên minh châu Âu (EU) và tại Bỉ;

- Ông Vương Vũ Thắng - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần VCCORP;

- Ông Lê Quang Minh - Giám đốc Trung tâm tin tức VTV24;

- Nghệ sĩ ưu tú Thành Lộc;

- Nhà sản xuất Ngô Thanh Vân.

HLV Park Hang Seo và ĐTQG Việt Nam, bé Hải An và mẹ, KTS Phạm Đình Quý, HHen Niê và cậu bé xếp dép chính là top 5 Đại sứ truyền cảm hứng 2018 - Ảnh 1.

Bà Tôn Nữ Thị Ninh và ông Vương Vũ Thắng công bố top 5 Đại sứ truyền cảm hứng của WeChoice Awards 2018

Và top 5 Đại sứ truyền cảm hứng của WeChoice Awards 2018 được xướng tên bao gồm:

Công bố Top 5 Đại sứ truyền cảm hứng WeChoice Awards 2018

1. HLV Park Hang-seo và ĐTQG Việt Nam

HLV Park Hang-seo đã thay đổi hoàn toàn diện mạo của bóng đá Việt Nam. Ông khơi lại niềm tự hào đã ngủ yên quá lâu. Dưới sự dẫn dắt của ông, từ U23 Việt Nam đến đội tuyển Olympic và đội tuyển quốc gia đã giành những thành tích vô tiền khoáng hậu cho bóng đá nước nhà.

HLV Park Hang Seo và ĐTQG Việt Nam, bé Hải An và mẹ, KTS Phạm Đình Quý, HHen Niê và cậu bé xếp dép chính là top 5 Đại sứ truyền cảm hứng 2018 - Ảnh 3.

2. Bé Hải An và mẹ - Câu chuyện em bé hiến giác mạc

Biết mình sẽ qua đời khi mắc bệnh ung thư thần kinh đệm não cầu, bé Hải An, khi ấy chỉ 7 tuổi, quyết định hiến giác mạc đem lại ánh sáng cho 2 bệnh nhân. Sau nghĩa cử cao đẹp của Hải An, số lượng người đăng ký hiến tạng tăng lên gấp 100 lần.

HLV Park Hang Seo và ĐTQG Việt Nam, bé Hải An và mẹ, KTS Phạm Đình Quý, HHen Niê và cậu bé xếp dép chính là top 5 Đại sứ truyền cảm hứng 2018 - Ảnh 4.

Tiết mục múa "An" tái hiện câu chuyện của bé Hải An trên sân khấu WeChoice Awards 2018.

3. Phạm Đình Quý - Kiến trúc sư 5 năm xây 105 điểm trường cho trẻ em vùng cao

Tính đến hiện tại, anh Phạm Đình Quý đã xây thành công 105 điểm trường cho trẻ em vùng cao, dù ban đầu mục tiêu anh đặt ra chỉ là 100. Tình thương anh gửi trao cho núi non, cho dân bản và đặc biệt là những đứa trẻ vùng cao - niềm động lực tiên quyết thôi thúc anh lên đường.

HLV Park Hang Seo và ĐTQG Việt Nam, bé Hải An và mẹ, KTS Phạm Đình Quý, HHen Niê và cậu bé xếp dép chính là top 5 Đại sứ truyền cảm hứng 2018 - Ảnh 5.

4. H'Hen Niê - Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018

Sinh năm 1992 tại buôn làng nhỏ thuộc tỉnh Đắk Lắk, cô gái người dân tộc Ê đê - H'Hen Niê ngay từ nhỏ đã mang trong mình niềm mong ước được đi học, được tới TP.HCM kiếm sống, thay vì gò mình vào cuộc sống tại buôn làng như bao bạn bè đồng trang lứa khác. Từ một cô gái nhỏ 18 tuổi vất vả bươn trải kiếm sống để có thể đi học Cao đẳng, H’Hen Niê đã thay đổi cuộc sống của mình khi tình cờ theo nghề người mẫu. Để rồi, từ top 8 Vietnam Next Top Model, cô gái người dân tộc nhỏ nhoi mà mạnh mẽ viết tiếp ước mơ khi đăng quang ngôi vị cao nhất cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, và đặc biệt là sự kiện làm nên kỳ tích cho nhan sắc Việt Nam khi là nàng hậu đầu tiên lọt Top 5 Miss Universe 2018.

HLV Park Hang Seo và ĐTQG Việt Nam, bé Hải An và mẹ, KTS Phạm Đình Quý, HHen Niê và cậu bé xếp dép chính là top 5 Đại sứ truyền cảm hứng 2018 - Ảnh 6.

H'Hen Niê bế trên tay bé Đinh Văn K'rể trên sân khấu của WeChoice Awards 2018.

5. Anh Nghĩa Phạm và bé Thành Đạt - Câu chuyện em bé xếp dép và giấc mơ đi học thành hiện thực

Vô tình bắt gặp khoảnh khắc cậu bé ve chai đang xếp ngay ngắn từng đôi giày cho các bạn học sinh đi dã ngoại, anh Nghĩa Phạm đã vô cùng cảm động trước hành động của cậu. Ngay sau khi tìm hiểu hoàn cảnh của hai mẹ con, anh Nghĩa cùng những người bạn của mình đã hỗ trợ giúp hai mẹ con có một cuộc sống tốt hơn, mở ra một hành trình tuyệt đẹp cho cậu bé Nguyễn Danh Thành Đạt.

HLV Park Hang Seo và ĐTQG Việt Nam, bé Hải An và mẹ, KTS Phạm Đình Quý, HHen Niê và cậu bé xếp dép chính là top 5 Đại sứ truyền cảm hứng 2018 - Ảnh 7.

Anh Nghĩa Phạm, bé Nguyễn Danh Thành Đạt cạnh bà Tôn Nữ Thị Ninh trên sân khấu WeChoice Awards 2018.

Chia sẻ cảm xúc của mình khi lọt vào top 5 Đại sứ truyền cảm hứng của WeChoice Awards 2018, anh Phạm Đình Quý nói trong nghẹn ngào: "Tôi bất ngờ và run, tôi đang rất hạnh phúc. 21 đề cử của WeChoice Awards 2018 đến từ mọi miền tổ quốc, nhưng tôi được biết tất cả những người bạn của tôi rất bình thường, công việc bình thường nhưng đều có trái tim yêu thương, cống hiến cho cộng đồng.

HLV Park Hang Seo và ĐTQG Việt Nam, bé Hải An và mẹ, KTS Phạm Đình Quý, HHen Niê và cậu bé xếp dép chính là top 5 Đại sứ truyền cảm hứng 2018 - Ảnh 8.

Anh Phạm Đình Quý chia sẻ trên sân khấu.

Hôm nay tôi muốn chia sẻ điều ấy với các bạn. Tôi biết, chương trình WeChoice Awards 2018 có rất nhiều đề cử. Đâu đó trên đất nước Việt Nam có những con người thầm lặng giúp ích cho đời. Có thể vì lý do nào đó họ không có mặt tại đây hoặc không muốn xuất hiện trước công chúng. Tại đây, tôi muốn tất cả chúng ta cùng dành 1 tràng pháo tay cho những người thầm lặng ấy".

WeChoice Awards - giải thưởng thường niên do Công ty cổ phần VCCorp tổ chức, với mong muốn tôn vinh những con người, kể những câu chuyện truyền cảm hứng nhất, những sự kiện, sản phẩm và công trình có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng - đã quay trở lại với thông điệp mới: Mặt trời ẩn trong tim.

Đó là những người có xuất phát điểm như bất kỳ ai, đến từ bất cứ nơi nào trong xã hội nhưng họ mang trong mình trái tim như mặt trời, âm thầm lan tỏa hơi ấm của mình, truyền cảm hứng và lòng tin giúp chúng ta mỉm cười giữa những mịt mù cuộc sống.

Hành trình lan tỏa niềm cảm hứng của WeChoice Awards 2018 chính thức khép lại bằng một đêm Gala tôn vinh đầy cảm xúc. Tất cả các thông tin về WeChoice Awards 2018 tiếp tục được cập nhật tại http://wechoice.vn/

Đặc biệt, xin gửi lời cảm ơn đến SECC - Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn đã tài trợ địa điểm tổ chức Gala WeChoice Awards 2018.

HLV Park Hang Seo và ĐTQG Việt Nam, bé Hải An và mẹ, KTS Phạm Đình Quý, HHen Niê và cậu bé xếp dép chính là top 5 Đại sứ truyền cảm hứng 2018 - Ảnh 10.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại