HLV Park Hang-seo so sánh 2 đội U23, chỉ ra điểm yếu của lứa sẽ dự SEA Games 2019

Đoàn Dự - Tú Anh (Ảnh: Tú Anh) |

HLV Park Hang-seo so sánh 2 đội U23, chỉ ra điểm yếu của lứa sẽ dự SEA Games 2019
HLV Park Hang-seo so sánh 2 đội U23, chỉ ra điểm yếu của lứa sẽ dự SEA Games 2019

HLV Park Hang-seo cho biết đã nắm bắt điểm mạnh yếu của lứa U23 hiện tại. Và ông cũng đang cho toàn đội tập luyện hòng khắc phục nhược điểm.

Chia sẻ trong buổi họp báo đầu chiều nay, 13/3, HLV Park Hang-seo tâm sự về lý do ban đầu chỉ muốn dẫn dắt ĐTQG Việt Nam dự vòng loại World Cup 2022, nhưng sau đó chấp nhận tiếp quản cả U22 dự SEA Games 2019.

"Tôi xin được gửi lời chúc mừng năm mới dù hơi muộn. Về việc tôi đảm nhiệm hai đội, năm 2018 có nhiều giải đấu vất vả, nếu tập trung vào 1 đội sẽ có kết quả tốt hơn; năm 2019 có hai giải đấu quan trọng, có đặc tính trùng nhau về lịch thi đấu, nếu tập trung, có sự lựa chọn sẽ mang về hiệu quả, kết quả tốt hơn.

Ban đầu, sau khi có sự thống nhất, tôi sẽ nắm ĐTQG còn trợ lý Lee Young-jin dẫn dắt U22 ở SEA Games. Song sau đó, tôi đã có cuộc gặp các lãnh đạo VFF, các HLV của Hội đồng HLV quốc gia, thấy rằng SEA Games có giá trị rất ý nghĩa.

Các quan chức chính phủ có nói với tôi về khát khao giành tấm HCV, nên muốn tôi đảm nhận luôn vị trí HLV trưởng của U22 Việt Nam tại SEA Games 30. Tôi cũng biết người dân rất khát khao tấm HCV SEA Games sau hơn nửa thế kỷ. Vì thế tôi đã đề nghị được tập trung khoảng 5 tuần để cố gắng có HCV. VCK U23 châu Á 2018 chúng tôi cũng có 5 tuần tập luyện. Thời gian như vậy là đủ để tập luyện.

Chắc chắn tôi sẽ là HLV trưởng ĐTQG và U22 tham dự SEA Games 30. Chúng tôi sẽ chia làm 2 BHL, một ở vòng loại World Cup, một ở SEA Games. Lý do là vì chúng tôi muốn các thành phần trợ lý sẽ có một thời gian tách ra riêng, có vai trò, trách nhiệm hơn nữa trong việc lựa chọn, giám sát cầu thủ".

HLV Park Hang-seo so sánh 2 đội U23, chỉ ra điểm yếu của lứa sẽ dự SEA Games 2019 - Ảnh 1.

Càng thành công, áp lực lên HLV Park Hang-seo càng lớn. Nhưng vẫn như cũ, vị chiến lược gia này khẳng định ông không bao giờ e ngại trước các áp lực.

"Áp lực đương nhiên là có. Đến hôm nay tôi có 4 giải đấu lớn, không giải nào dễ dàng, đều áp lực hết. Nhưng trong đầu tôi có suy nghĩ sẽ phải nỗ lực hết sức để hoàn thành mục tiêu của mình đề ra. Tôi không có ý định rút lui nếu có áp lực".

Về mặt lực lượng, HLV Park Hang-seo chia sẻ đội đã có 3 chấn thương phải trả cầu thủ về CLB (Lâm Quí, Trọng Huy, Trần Thành). Sau trận giao hữu với U23 Đài Bắc Trung Hoa tối 16/3 tới, HLV Park Hang-seo sẽ chốt quân số về mức 25-27 người, rồi chốt danh sách cuối ngày 20/3. Về chấn thương của Đình Trọng, ông chia sẻ:

"Trọng đi kiểm tra, kết quả khá tốt. Chấn thương không để lại di chứng, bác sĩ nói rất tích cực. Điều đó giúp Đình Trọng tự tin hơn. Đình Trọng chưa thể thi đấu được ngay nhưng đã tập luyện đầy đủ. Chúng tôi cũng đã có phương án trong trường hợp Đình Trọng không thi đấu được".

HLV Park Hang-seo so sánh 2 đội U23, chỉ ra điểm yếu của lứa sẽ dự SEA Games 2019 - Ảnh 2.

Khi được hỏi so sánh lứa U23 năm 2018 và U23 năm 2019, ông thầy người Hàn Quốc tiếp:

"Cả hai đội trước và nay đều là những cầu thủ tuyệt vời. Lứa này thể hình tốt hơn. Chiến thuật có ưu nhược điểm khác nhau. Họ đều là thế hệ tương lai của bóng đá Việt Nam. Chỉ số “In Body” của các cầu thủ tham dự VCK U23 châu Á 2018 và cầu thủ hiện tại giống nhau. Tuy nhiên lứa hiện tại có vấn đề về sức mạnh thân trên, lượng mỡ hơi yếu".

Thời gian qua, có nhiều thông tin về các cầu thủ Việt kiều muốn góp sức cho bóng đá Việt Nam. Chia sẻ về các trường hợp này, HLV Park Hang-seo cho biết:

"Đối với vấn đề này, cá nhân tôi hoan nghênh các cầu thủ ở nước ngoài về nước thi đấu, nhưng để làm được điều này phải làm nhiều thứ. Đó là quy trình, thủ tục, trao đổi với VFF. Sau đó chúng ta đánh giá năng lực, tư cách, sự giao tiếp cầu thủ đó có đạt yêu cầu hay không".

HLV Park Hang-seo so sánh 2 đội U23, chỉ ra điểm yếu của lứa sẽ dự SEA Games 2019 - Ảnh 3.

Cùng tham giao cuộc họp báo, Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn VFF, ông Trần Quốc Tuấn nói về việc LĐBĐ Việt Nam sẽ hỗ trợ ra sao cho HLV Park Hang-seo, khi vòng loại World Cup 2022 có lịch trùng thời gian chuẩn bị cho SEA Games 2019.

"Lịch thi đấu đáp ứng được yêu cầu của HLV trưởng, từ đó chúng tôi đưa ra các giải pháp. Liên quan đến đội U22 Việt Nam, chúng tôi tính toán để đáp ứng đề nghị của ông Park, với thời gian 5 tuần chuẩn bị cho SEA Games 30.

Trong đội hình ĐTQG có 7 cầu thủ thi đấu ở SEA Games, vì thế quá trình sử dụng, tập huấn, được HLV trưởng tính toán cân nhắc, để sử dụng tối đa, tạo cơ hội cho các em thông qua các trận đấu ở vòng loại World Cup và trưởng thành.

Ngoài ra ĐTQG có thể tham dự King Cup vào tháng Sáu tại Thái Lan. Đây là khoảng thời gian FIFA Day, nên ĐTVN cần có sự cọ xát để chuẩn bị cho vòng loại World Cup.

VFF cũng sẽ bổ sung các trợ lý cho HLV Park Hang-seo. Vấn đề nhân sự đã được đáp ứng. VFF được FIFA hỗ trợ rất tốt về các bộ phận y tế, để các bác sĩ thực hiện nhiệm vụ của mình".

Khi được hỏi về vấn đề gia hạn hợp đồng, HLV Park Hang-seo chia sẻ: "Trước khi hết hợp đồng 3 tháng, các bên sẽ đàm phán lại. Khi đó tôi sẽ trao đổi với VFF. Điều mà tôi quan tâm là các giải đấu quan trọng sắp tới".

Sau khi mời một trợ lý Hàn Quốc từ HAGL, HLV Park Hang-seo chia sẻ ông sẽ mời thêm 1 trợ lý người Hàn Quốc khác. Sau đó, HLV Park Hang-seo tỏ ra không thật sự hào hứng trước câu hỏi "phản ứng ra sao trước lời mời từ nhiều đội bóng khác". Cuối cùng ông chia sẻ:

"Tôi thực sự yêu Việt Nam, đất nước Việt Nam. Tôi sẽ nỗ lực để trao đổi với Liên đoàn".

HLV Park Hang-seo so sánh 2 đội U23, chỉ ra điểm yếu của lứa sẽ dự SEA Games 2019 - Ảnh 4.

Tâm sự về đối thủ U23 Thái Lan sắp tới, HLV Park Hang-seo cho biết:

"Cấp ĐTQG tôi chưa từng gặp Thái Lan, nhưng U23 Việt Nam đã từng gặp Thái Lan. Tôi mong muốn ngày nào đó được gặp Thái Lan ở cấp độ ĐTQG.

Ngày 26/3 chúng ta gặp Thái Lan, và đó là trận đấu chúng ta sẽ chơi hết sức. VCK U23 sắp tới nước chủ nhà là Thái Lan, dù họ có thất bại ở vòng loại thì vẫn có quyền tham gia. Họ đang tập luyện ráo riết, chuẩn bị tốt cho VCK.

U23 Việt Nam hơi thiếu thời gian chuẩn bị. Chúng ta may gặp Brunei, nên tranh thủ phân tích về Indonesia và Thái Lan. Indonesia là đội mạnh chứ không chỉ Thái Lan.

Những khó khăn hiện tại của chúng tôi là một số cầu thủ trụ cột bị chấn chấn thương. Chúng tôi hơi thiếu thời gian để áp dụng chiến thuật cho các cầu thủ mới. Đại đa số cầu thủ mới cần thời gian làm quen với sơ đồ chiến thuật của đội tuyển.

Tất nhiên, thời gian qua chúng tôi đã nỗ lực khắc phục. Tôi và các cầu thủ sẽ thi đấu với tinh thần Việt Nam, để tạo nên những cuộc chiến thú vị".

Có mặt trong buổi họp với tư cách thành viên Hội đồng HLV Quốc gia, HLV Huỳnh Đức chia sẻ về phong độ của Hà Đức Chinh - nhân tố chủ lực trên hàng công U23 Việt Nam:

"Hà Đức Chinh có phong độ không tốt thì CLB cũng phải làm thế nào để cậu ấy tốt hơn. V-League đang có vấn đề. Theo tôi biết năm ngoái chỉ cho phép 2 cầu thủ nước ngoài đăng ký, năm nay tăng thêm 1 người nữa.

Giải VĐQG có 70-80% các tiền đạo là ngoại. Nếu tiếp tục duy trì như này sắp tới rất khó có tiền đạo nội. Tôi xem trận Đà Nẵng và Viettel, trận đấu đó hai tiền đạo ngoại đá tiền đạo, tiền đạo nội không có cơ hội.

Tất nhiên nguyên nhân dẫn đến phong độ không tốt của Đức Chinh đến từ chính cầu thủ đó. Chúng ta cần phải suy nghĩ xem việc sử dụng tiền đạo ngoại như thế ảnh hưởng như nào với nền bóng đá.

Tôi hoàn toàn không có ý coi thường cầu thủ ngoại, nhưng họ có thể hình, thể lực, và các đội đều tập trung bóng cho các tiền đạo này. Liệu điều đó có phù hợp với bóng đá Việt Nam hay không?

Việc tăng thêm 1 cầu thủ ngoại liên quan trực tiếp tới bóng đá Việt Nam. Nếu Đà Nẵng sử dụng 2 tiền đạo ngoại thì Hà Đức Chinh làm gì để cạnh tranh?"

Đang cập nhật thêm...

theo Trí Thức Trẻ

Đọc tin tức, xem tin thể thao nhanh nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thethao@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
 •  
   
   
   
 •  
   
   
   
 •  
   
   
   
 •  
   
   
   
 •  
   
   
   
 
 
Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2019 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0942.86.11.33
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980