HLV Park Hang-seo muốn Công Phượng phải chơi hay nhất ở Incheon United

ĐÌNH THẢO |

Dự lễ ra mắt của tiền đạo Nguyễn Công Phượng với CLB Incheon United, HLV Park Hang-seo muốn “trò cưng” phải chứng minh được khả năng và là cái tên chơi hay nhất ở đội bóng mới.

Sáng nay (14.2), tiền đạo Công Phượng đã có mặt tại Hàn Quốc để kiểm tra y tế cũng như ra mắt đội bóng mới Incheon United. HLV Park Hang-seo cũng là khách mời của đại diện K.League tới dự lễ ra mắt “trò cưng” của mình.

Dưới thời HLV Park Hang-seo, Công Phượng luôn biết cách thể hiện mình và trở thành một trụ cột không thể thay thế nơi hàng công của ĐT Việt Nam. Dù vậy chiến lược gia người Hàn muốn học trò phải khẳng định và thích nghi tốt ở môi trường mới, đội bóng mới, thậm chí phải là cái tên chơi hay nhất.

HLV Park Hang-seo muốn Công Phượng phải chơi hay nhất ở Incheon United - Ảnh 1.

Dưới thời HLV Park Hang-seo, Công Phượng là cầu thủ không thể thay thế trên hàng công ĐT Việt Nam. Ảnh: Hữu Phạm

“Công Phượng đã khẳng định mình là chân sút tốt nhất và không thế thiếu ở ĐT Việt Nam suốt thời gian qua. Nhưng giờ là lúc cậu ấy phải thể hiện điều này trong màu áo CLB Incheon United.

Điều tôi lo lắng hơn là khả năng thích nghi, chứ không phải là kỹ năng, khả năng chơi bóng của cậu ấy. Tuy nhiên, Công Phượng là cầu thủ có tâm lý vững vàng, và tôi tin cậu ấy có thể tự vượt lên chính mình", HLV Park Hang-seo nói.

HLV Park Hang-seo rất vui mừng khi các học trò được xuất ngoại thi đấu, từ Đặng Văn Lâm, Xuân Trường và giờ là Công Phượng. Điều này minh chứng cho việc đẳng cấp của cầu thủ Việt Nam là không hề kém cạnh và họ đủ sức để chơi bóng ở những nền bóng đá phát triển như Thái Lan hay Hàn Quốc.

HLV Park Hang-seo muốn Công Phượng phải chơi hay nhất ở Incheon United - Ảnh 2.

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng chính thức ra mắt Incheon United với bản hợp đồng cho mượn 1 năm và sẽ khoác áo số 23 ở K.League. Ảnh: Incheon United

“Gặp các cầu thủ, tôi đều khuyến khích họ ra nước ngoài thi đấu. Tôi rất vui vì cuối cùng Incheon United đã cho Công Phượng được thử sức tại K.League.

Công Phượng có khả năng ghi bàn rất tốt trong phạm vi hẹp và tốt nhất thì các bạn cứ nhìn vào màn trình diễn trên sân của cậu ấy trong năm qua”, thầy Park nhận xét về trò cưng của mình.

Tại Incheon United, Công Phượng sẽ khoác áo số 23. Tiền đạo của HAGL đến với đại diện của K.League với bản hợp đồng cho mượn 1 năm đi kèm nhiều điều khoản để đảm bảo Công Phượng sẽ được ra sân thường xuyên ở giải đấu cao nhất của Hàn Quốc.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại