Công Phượng trả lời đầy bất ngờ sau câu hỏi khó của phóng viên Hàn Quốc

Lupo |

Tiền đạo xứ Nghệ đã chính thức ra mắt CLB Incheon United với bản hợp đồng cho mượn từ HAGL thời hạn 1 năm.

Ngay sau khi ra mắt Incheon United, Công Phượng đã có cuộc trao đổi nhanh với tờ Chosun. Tại đây tiền đạo xứ Nghệ cảm ơn HLV Park Hang-seo và đồng đội ở HAGL Xuân Trường:

"Tôi biết nền bóng đá Hàn Quốc rất phát triển. Tôi học được nhiều điều tuyệt vời về đất nước cũng như bóng đá Hàn Quốc từ HLV Park Hang-seo. Thầy giống như một người cha với các tuyển thủ Việt Nam.

Incheon United là đội bóng chất lượng tại K-League. Tôi quyết định gia nhập CLB này sau khi nhận được lời khuyên từ đồng đội Xuân Trường".

Công Phượng trả lời đầy bất ngờ sau câu hỏi khó của phóng viên Hàn Quốc - Ảnh 1.

Công Phượng trong buổi lễ ra mắt Incheon United.

Công Phượng nói về khả năng hòa nhập của mình với Incheon United và K-League:

"Tôi được biết lối chơi của Incheon United khá hợp với mình. Tôi sẽ có cơ hội trau dồi, phát triển những kỹ năng. Việc thích nghi với môi trường nước ngoài không đáng lo ngại lắm, vì tôi từng chơi bóng ở Nhật Bản.

So với năm 2016, tôi đã mạnh mẽ hơn về mặt thể chất, khả năng di chuyển về hỗ trợ phòng ngự. Điểm mạnh của tôi là xử lý trong không gian hẹp. Các hậu vệ tại Hàn Quốc rất cao to, nhưng tôi khi họ sẽ gặp vấn đề khi phải xoay trở nhanh.

Tất nhiên, tôi phải trở nên mạnh mẽ hơn nữa. Tôi phải di chuyển tích cực hơn, tìm ra các khoảng trống để đánh bại các hậu vệ to khỏe và chơi rắn. Mục tiêu trong mùa giải tới của tôi là phát triển các điểm mạnh và cải thiện các điểm yếu".

Công Phượng trả lời đầy bất ngờ sau câu hỏi khó của phóng viên Hàn Quốc - Ảnh 2.

Công Phượng nhận áo số 23.

Nhắc đến mục tiêu, phóng viên của Chosun có hỏi Công Phượng: "Tiền đạo thì phải có bàn thắng. Tôi nghĩ mục tiêu đặc biệt của bạn phải là ghi bàn".

Công Phượng khéo léo trả lời: "Không có gì sai khi cầu thủ tấn công đặt mục tiêu ghi bàn. Nhưng cũng là rất tốt nếu như bạn có thể kiến tạo cho đồng đội. Tôi nghĩ điều quan trọng nhất là chiến thắng của cả đội".

K-League 1 mùa giải 2019 sẽ khai mạc vào đầu tháng 3 tới. Công Phượng có hơn 2 tuần để làm quen với Incheon United trước khi bước vào thử thách khó khăn bậc nhất trong sự nghiệp.

Công Phượng cân bằng tỉ số 1-1 trước Jordan


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại