HLV Lê Thụy Hải: Mấu chốt thất bại của U16 Việt Nam là...

Đoàn Dự |

Iran đã giăng ra thế trận quá khó với U16 Việt Nam, khi buộc thầy trò HLV Đinh Thế Nam phải dâng cao tấn công...

Cách đây ít phút, U16 Việt Nam vừa thua trắng U16 Iran 0-5 tại Tứ kết U16 châu Á. Giấc mơ dự VCK World Cup U17 vào năm sau đã tan biến đầy đau đớn.

"Mình thua Iran thì không có gì hối tiếc, họ hơn hẳn về mọi thứ: kĩ - chiến thuật. Khi đá với Iran thì cách chơi của U16 VN non nớt lắm. Chúng ta không có gì phải áy náy, nhưng tinh thần thi đấu thì được, tốt hơn cả U19.

Các em ở mức độ này thì so với Iran chưa thể bằng, hay so với Hàn Quốc, Nhật Bản chưa thể bằng. Đây là chuyện bình thường, không nên chê trách gì các em cả" – HLV Lê Thụy Hải nhận định.

U16 Việt Nam 0-5 U16 Iran

Theo ông Lê Thụy Hải, ở trận này U16 Việt Nam thua ở việc không thể tấn công nổi khi đối thủ đã chủ động nhường sân. Từ đó, thầy trò HLV Đinh Thế Nam liên tiếp nhận bàn thua.

"Khi tới trận này, đội nào cũng muốn vào Bán kết, nghiễm nhiên được dự VCK World Cup U17 năm sau. Các đội đều thận trọng và anh Nam cũng biết phải đá chặt chẽ vì Iran hơn hẳn mình.

Nhưng khi đội bên kia lùi lại, các em tưởng cầm bóng lấn lên dễ. Nhưng khi lên sân đối phương thì bế tắc, họ tấn công thì không về kịp. Sự chuẩn xác của họ cao hơn mình.

Khi họ lùi về, chúng ta cầm bóng thì không thể không tổ chức tấn công. Nhưng qua đó để thấy không phải chúng ta vào bẫy mà khả năng kém hơn.

Chúng ta cầm bóng thì phải tổ chức được, chơi được. Nhưng xuống biên tạt vào thì bế tắc, họ cao to hơn. Ở giữa thì không nhanh hơn họ, chúng ta chuyền sai nhiều.

Họ chuyền vào nách thì chúng ta không chống được. Đây là bài học để các em được cọ xát".

HLV Lê Thụy Hải: Mấu chốt thất bại của U16 Việt Nam là... - Ảnh 2.

U16 Việt Nam đã dừng bước ở Tứ kết U16 châu Á sau khi thua U16 Iran tới 0-5. Nhưng hành trình của thầy trò HLV Đinh Thế Nam là rất đáng khích lệ và phát huy.

Thua trận, nhưng cả hành trình U16 châu Á của U16 Việt Nam vẫn là rất ấn tượng và theo HLV Lê Thụy Hải, đây là lứa trẻ đầy tiềm năng, rất đáng để đầu tư phát triển.

"Các em vào tới đây là quá tốt. Iran cả giải họ đâu thua ai nên không phải tiếc. Ở vòng bảng có 2 trận chúng ta thua rồi vượt lên được, tinh thần rất tốt, tuân thủ đấu pháp của HLV trong 2 trận đó ở hiệp 2 đã làm tốt. Đó là điều chúng ta cần phải đánh giá đúng và khích lệ để các em vươn lên.

Lứa U16 này theo tôi các em chơi được, rất tự tin chứ không yếu kém mà nên phát huy. Còn U19 có làm được đâu, 2 lần tuyên bố đổi màu huy chương nhưng chẳng thấy đổi gì cả".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại