HLV Lê Thụy Hải: "Giỏi lắm Việt Nam vào Chung kết SEA Games chứ khó vô địch"

Đoàn Dự |

HLV Lê Thụy Hải: "Giỏi lắm Việt Nam vào Chung kết SEA Games chứ khó vô địch"
HLV Lê Thụy Hải: "Giỏi lắm Việt Nam vào Chung kết SEA Games chứ khó vô địch"

Sau năm 2016 đầy thành công, bóng đá Việt Nam bước vào năm 2017 rất nhiều cơ hội nhưng cũng là thách thức. Liệu chúng ta sẽ thành công được tới đâu?

Dưới đây là những nhận định của các chuyên gia, cựu danh thủ hàng đầu Việt Nam về cơ hội trong các giải đấu lớn năm 2017.

Bóng đá nam tại SEA Games 2017

"Chúng ai kì vọng vào SEA Games từ lúc có lứa Công Phượng – Tuấn Anh nhưng thực tế 1 số đội trong khu vực cũng rất hay trong lứa tuổi đó và chuẩn bị sớm hơn Việt Nam. Chúng ta chỉ kì vọng thôi chứ không tập trung vào làm việc ấy.

Nên tôi muốn vô địch SEA Games lắm, của tất cả người VN thích bóng đá nhưng tôi nghĩ rất khó khăn. Giỏi lắm chúng ta vào được chung kết, khó mà vô địch. Ví dụ Thái Lan lứa trẻ vẫn rất hay. Myanmar cũng rất tập trung, cùng Malaysia" – HLV Lê Thụy Hải.

HLV Lê Thụy Hải: Giỏi lắm Việt Nam vào Chung kết SEA Games chứ khó vô địch - Ảnh 1.

HLV Lê Thụy Hải

"Kì vọng vào chiếc HCV đầu tiên ở SEA Games vì chúng ta có cơ hội. Nhưng thực tế có lẽ là HCB thôi, vậy là đạt chỉ tiêu" – chuyên gia Vũ Mạnh Hải.

"Anh nghĩ mình có khả năng. Thái Lan 60%, Việt Nam 40%. Nhưng nếu vào Chung kết thì cơ hội là 50%-50% thôi. Tôi vẫn vào tinh thần thi đấu của lứa cầu thủ trẻ này. Nếu họ được cọ xát nhiều thì sẽ thành công" – cựu danh thủ Quốc Vượng.

"Chúng ta sẽ có thành tích tốt hơn SEA Games vừa rồi, có thể vào trận Chung kết với Thái Lan. Tôi nghĩ Thái Lan vẫn là đội mạnh ở ĐNÁ. Tôi rất muốn chúng ta có thay đổi, đạt được HCV. Lứa cầu thủ trẻ hiện tại của chúng ta rất mong sẽ đạt độ chín, khi đều đá V-League rồi" – HLV Nguyễn Thành Vinh.

Bóng đá nữ tại SEA Games 2017

"Bóng đá nữ thì tôi lại hy vọng. Anh Mai Đức Chung làm thì tôi thấy tiến bộ rất nhiều. Gần đây cũng có các em trẻ vượt lên. Xem các em đá thì cũng thấy hài lòng. Vì thế tôi kì vọng nhiều hơn ở bóng đá nữ. Chúng ta vô địch SEA Games cũng vài lần rồi nên nhiều triển vọng hơn" – HLV Lê Thụy Hải.

"Bóng đá nữ thì tôi nghĩ sẽ có HCV vì đang đầu tư tương đối tốt" – chuyên gia Vũ Mạnh Hải.

"Chúng ta dễ vô địch vì đội bóng nữ đã trưởng thành dù còn trẻ. Đội cũng đã thành công ở năm vừa rồi trong các giải đấu khu vực" – HLV Nguyễn Thành Vinh.

HLV Lê Thụy Hải: Giỏi lắm Việt Nam vào Chung kết SEA Games chứ khó vô địch - Ảnh 2.

Cựu danh thủ Vũ Mạnh Hải

Vô địch Futsal ĐNÁ 2017

"Sân chơi futsal ĐNÁ 2017 thì tôi rất tin vì các anh ấy khác rồi, ở tầm thế giới rồi chứ không phải tầm ĐNÁ nữa. Nhờ làm quen cấp châu lục rồi vào đấu giải thế giới thì tôi thấy là điều rất hy vọng. Dù chúng ta chưa có nhân lực mới nhưng tôi lại tin tưởng vào các em" – HLV Lê Thụy Hải.

"Chúng ta có những tiến bộ lớn, thậm chí vượt cả Thái Lan ở năm ngoái. Nhưng ở khu vực, chúng ta vẫn cứ chậm hơn họ 1 bước. Đó là 1 đối thủ tiềm năng và có lẽ chúng ta lại phải chấp nhận HCB" – chuyên gia Vũ Mạnh Hải.

"Tôi nghĩ chúng ta vẫn phải sau Thái Lan thôi vì futsal thì Thái Lan có kinh nghiệm hơn. Chúng ta còn cần rèn rũa hơn" – HLV Nguyễn Thành Vinh.

HLV Lê Thụy Hải: Giỏi lắm Việt Nam vào Chung kết SEA Games chứ khó vô địch - Ảnh 3.

HLV Nguyễn Thành Vinh

VCK World Cup U20

"VCK World Cup U20 tôi không hy vọng nhiều. Để vượt qua vòng bảng là hết sức khó khăn. Chúng ta chưa đủ ở cái tầm đó" – HLV Lê Thụy Hải.

"Chúng ta chỉ nên phấn khởi và hy vọng vào tương lai thôi. Tôi mong chúng ta chơi được, để lại ấn tượng tốt, xứng đáng vào giải. Chúng ta không thua nhiều, để thế giới thấy chúng ta đang có tiến bộ chứ không nên đặt thành tích cao" – chuyên gia Vũ Mạnh Hải.

"Lứa U20 này được làm công tác tốt, định hướng tốt thì đây là cơ hội rất tốt để rèn luyện, khác hẳn khi các đối thủ cực mạnh, trên cơ. Bản thân mình là cầu thủ mình hiểu, khi cọ xát với các đối thủ như vậy thì giúp ích rất nhiều.

Đó là điều kiện để các em phát triển hơn. Mình đường kì vọng vào thành tích, mong vào tứ kết hay bán kết. Đó là cơ hội rất tốt. Và phải hiểu rất lâu chúng ta mới có một lứa cầu thủ" – cựu danh thủ Quốc Vượng.

"Đây là lần đầu tiên chúng ta tham gia 1 giải đấu U20, vòng loại đã khá thành công nhưng chúng ta sẽ gặp các đối thủ mạnh. Nên tôi nghĩ thế hệ cầu thủ trẻ này mong có thành tích tốt chứ để vị trí cao thì khó lắm. Chủ yếu chúng ta đến để học hỏi, trưởng thành thôi" – HLV Nguyễn Thành Vinh.

HLV Lê Thụy Hải: Giỏi lắm Việt Nam vào Chung kết SEA Games chứ khó vô địch - Ảnh 4.

Cựu danh thủ Quốc Vượng

Vòng loại thứ 3 Asian Cup 2019 (gặp Jordan, Afghanistan, Campuchia)

"Vòng loại thứ 3 Asian Cup tôi nghĩ rất khó khăn vì chúng ta cần đẩy nhân lực U23 lên để cọ xát, phục vụ SEA Games là chính. Tôi nghĩ Liên đoàn nên đặt mục tiêu SEA Games mà chúng ta chưa có. Còn giải này có vào thì chẳng giải quyết được gì.

Ở vòng bảng chúng ta có ĐTQG mạnh cũng khó ăn thua. AFF vừa rồi chúng ta không đạt chỉ tiêu, sự kì vọng của mọi người cũng giảm dần đi. Cách chơi chưa thật sự đáp ứng được" – HLV Lê Thụy Hải.

HLV Lê Thụy Hải: Giỏi lắm Việt Nam vào Chung kết SEA Games chứ khó vô địch - Ảnh 5.

ĐT Việt Nam chơi không thành công ở AFF Cup 2016.

"Tôi nghĩ ở vòng bảng này rất có hy vọng. Campuchia có tiến bộ nhưng chưa phải là đối thủ của chúng ta. Afghanistan chúng ta 5 ăn 5 thua còn Jordan khá hơn 1 chút nhưng ở bảng này chúng ta có thể đạt vị trí thứ 2" – cựu danh thủ Vũ Mạnh Hải.

"Chúng ta có cơ hội thì Afghanistan chúng ta có thể. Còn Jordan trên 1 bậc nhưng vấn đề tinh thần quan trọng. Khi điểm rơi phong độ đúng, em có thể làm những điều không tưởng.

Trong 1 trận cụ thể, đối yếu hơn thắng là bình thường. Chúng ta cần xác định giải nào là quan trọng để tập trung vào, rồi tính toán điểm rơi phong độ. Nếu có 100% tinh thần và thể lực thì tôi tin là có khả năng" – cựu danh thủ Quốc Vượng.

"Chúng ta dễ có cơ hội đi tiếp vì ở bảng đấu rất dễ thở" – HLV Nguyễn Thành Vinh.

Vòng loại U23 châu Á 2018 (Việt Nam đăng cai chủ nhà vòng loại, gặp Indonesia – Myanmar và Lào)

"Giải này thì tôi có hy vọng vì 2 đội đầu bảng được đi. Vì các em sẽ có tinh thần, niềm tin để chuẩn bị cho SEA Games tới tốt hơn" – HLV Lê Thụy Hải.

"Tôi bỏ 1 phiếu cho đội của ta và Myanmar" – chuyên gia Vũ Mạnh Hải.

"Tôi nghĩ mình chắc chắn có vé đi tiếp. Indonesia không phải là vấn đề" – cựu danh thủ Quốc Vượng.

"Giải này chúng ta dễ đi tiếp" – HLV Nguyễn Thành Vinh.

Đọc tin tức mới nhất về Sea games 2017 tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thethao@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
 •  
   
   
   
 •  
   
   
   
 •  
   
   
   
 •  
   
   
   
 •  
   
   
   
 
 
Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0942.86.11.33
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980

Chat với tư vấn viên